Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại chi tiết nhất

Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến, nơi người dùng có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh và kết nối với bạn bè, người thân. Với hơn 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cũng vì sự phổ biến của mình mà Facebook là mục tiêu của nhiều kẻ tấn công. Một trong những cách phổ biến nhất để kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản Facebook là đăng nhập trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Để bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị xâm nhập trái phép, bạn cần thường xuyên kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các truy cập bất thường, chẳng hạn như đăng nhập từ một thiết bị hoặc vị trí lạ hoặc đăng nhập bằng một trình duyệt hoặc ứng dụng lạ. Nếu bạn phát hiện thấy các truy cập bất thường, bạn cần nhanh chóng đổi mật khẩu Facebook và xóa các thiết bị đăng nhập lạ.

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính > Nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện Facebook thu nhỏ ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook

Bước 2: Nhấn chọn vào Cài đặt.

Nhấn chọn vào Cài đặt

Bước 3: Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật.

Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật

Bước 4: Tiếp tục nhấp vào Mật khẩu và bảo mật trong Trung tâm tài khoản > Chọn Nơi bạn đã đăng nhập.

Tiếp tục nhấp vào Mật khẩu và bảo mật

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị và vị trí đã được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Xem các thiết bị được sử dụng để đăng nhập Facebook

Cách đăng xuất tài khoản Facebook trên máy tính

Với cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook, bạn có thể biết tài khoản của bạn đang được đăng nhập trong những thiết bị nào. Nếu bạn phát hiện thấy tài khoản của mình đang được đăng nhập trên một thiết bị mà bạn không sử dụng, hãy đăng xuất khỏi thiết bị đó ngay lập tức. Để thực hiện, hãy chọn mục Đăng xuất để gỡ tài khoản Facebook của bạn ra khỏi thiết bị đó.

Chọn Đăng xuất để đăng xuất thiết bị

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục nhấp vào Mật khẩu và bảo mật trong Trung tâm tài khoản > Chọn Nơi bạn đã đăng nhập.

Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật trên ứng dụng Facebook

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị và vị trí mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Các thiết bị đã đăng nhập Facebook

Cách đăng xuất tài khoản Facebook trên điện thoại

Tương tự như trên máy tính, bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook ra khỏi thiết bị bằng điện thoại một cách nhanh chóng. Tại thiết bị mà bạn muốn bạn muốn đăng xuất > Chọn Đăng Xuất để gỡ thiết bị đang đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Thông báo qua email hoặc thông báo trên ứng dụng

Câu hỏi thường gặp

Nhận thông báo khi có người tự ý đăng nhập Facebook

Nhiều người thường thắc mắc rằng làm thế nào để nhận được thông báo khi có người tự ý đăng nhập Facebook của mình? Chỉ vài thao tác đơn giản, sau khi bật tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc thông báo trên ứng dụng Facebook trên điện thoại mỗi khi có người đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí mới.

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Nhấp vào Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục nhấn vào Mật khẩu và bảo mật trong Trung tâm tài khoản.

Bật cảnh báo đăng nhập

Bước 2: Trong phần Mật khẩu và bảo mật > Chọn Cảnh báo đăng nhập để cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.

đổi địa chỉ email và số điện thoại

Sau khi bật tính năng này, khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí lạ, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc thông báo qua ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng tính năng:

 • Bạn cần đảm bảo rằng tài khoản email của bạn được liên kết với tài khoản Facebook của bạn.
 • Nếu bạn nhận được thông báo về một lần đăng nhập mà bạn không nhận ra, hãy đăng xuất khỏi thiết bị đó ngay lập tức.
 • Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu Facebook của mình để tăng cường bảo mật.

Không muốn dùng chung tài khoản Facebook với người khác

Vậy trong trường hợp người dùng đang chia sẻ tài khoản Facebook của mình với một người khác nhưng không muốn dùng chung nữa thì nên làm gì?

Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản Facebook với người khác và không muốn dùng chung nữa, bạn có thể xóa người bạn đó khỏi tài khoản của mình bằng cách thay đổi email và số điện thoại liên kết với tài khoản thành email hoặc số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn tiến hành đổi mật khẩu tài khoản và không cho người bạn đó biết.

Để thay đổi email và số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook, bạn có thể làm như sau:

 • Tương tự như các bước kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook, bạn có thể chọn mục Đổi mật khẩuThông tin liên hệ trong Cài đặt & quyền riêng tư >Sau đó chọn Mật khẩu và bảo mật.
 • Tới đây, các bạn có thể thay đổi mật khẩu, địa chỉ email và số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại chi tiết nhất

Kết luận

Việc kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị xâm nhập trái phép. Bằng cách thường xuyên kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook, bạn có thể phát hiện sớm các truy cập bất thường và nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết, chẳng hạn như đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi các thiết bị lạ.

Ngoài việc kiểm tra lịch sử đăng nhập, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp bảo mật khác để tăng cường bảo vệ tài khoản Facebook của mình, chẳng hạn như:

 • Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả tài khoản trực tuyến của bạn.
 • Cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân trên Facebook.
 • Kiểm tra lịch sử đăng nhập thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tuần.
 • So sánh lịch sử đăng nhập với các hoạt động gần đây của bạn để phát hiện các truy cập bất thường.
 • Nếu bạn phát hiện thấy các truy cập bất thường, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi các thiết bị lạ.

Với những cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook này, bạn có thể giúp bảo vệ tài khoản Facebook của mình khỏi kẻ xấu và đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân của bạn để họ cũng biết cách bảo vệ tài khoản Facebook của mình.

Xem thêm

 • Bật mí bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm tự động trên Facebook để bảo mật thông tin
 • Cách bật/tắt tính năng dịch hoặc thay đổi ngôn ngữ dịch tự động trên Facebook
 • Cách kiểm tra số điện thoại, email có bị người khác lấy để dùng trộm trên Facebook hay không?

Nếu bạn đang quan tâm đến loa Bluetooth chất lượng âm đỉnh cao và đáng tin cậy, đừng bỏ qua cơ hội tại FPT Shop! Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh.

Xem ngay các mẫu loa Bluetooth hot có sẵn ở FPT Shop tại đây!

Loa Bluetooth mẫu mã đa dạng

Rate this post