Cách không cho người khác xem ảnh trên Instagram: Bạn có biết?

Nhiều bạn đang muốn biết cách không cho người khác xem ảnh trên Instagram, để bảo vệ những hình ảnh/video của mình khỏi “tầm ngắm” của một hay một vài đối tượng nào đó.

Có thể bạn quan tâm

Instagram là mạng xã hội “mở” nên dễ dàng kết nối những người xa lạ với nhau. Điều này khiến nhiều người cảm thấy mất riêng tư khi đăng ảnh/video lên Insta của mình.

Bởi một khi đăng một bài viết bình thường, bất cứ ai trên Insta cũng đều có thể xem chúng. Đây chính là lý do không ít tín đồ mạng xã hội muốn áp dụng cách chặn người xem bài viết trên Instagram, để thấy thoải mái hơn khi sử dụng nền tảng này.

Cách không cho người khác xem ảnh trên Instagram

Đâu là cách không cho người khác xem ảnh trên Instagram?

Cách tùy chỉnh đối tượng được xem bài viết trên Instagram không dễ dàng như trên Facebook. Cụ thể, nếu muốn ai đó không xem được bài viết của mình, bạn chỉ có một vài lựa chọn như sau:

  • Chặn người bạn không muốn họ xem bài viết của mình.
  • Đưa tài khoản của bạn về chế độ riêng tư. Lúc này, chỉ những người follow bạn mới có thể xem hình ảnh/video bạn đăng lên Insta.
  • Đối với Tin, bạn có thêm một thiết lập để không cho người khác xem Tin, ngay cả khi họ vẫn follow bạn như bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách xem lại Kỷ niệm trên Instagram và chia sẻ lên Story cực dễ
  • Cách tìm tin nhắn trên Instagram cực đơn giản nhưng ít người biết

Như vậy, đối với bài viết/Reels trên Insta, bạn sẽ không thể tùy chỉnh đối tượng xem cụ thể. Điều này sẽ gây bất tiện với những ai coi trọng sự riêng tư và muốn linh hoạt thiết lập đối tượng xem cho từng bài viết.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi Instagram thay đổi (hoặc có thể điều này vẫn được giữ nguyên), bạn hãy thử áp dụng những cách mình vừa gợi ý ở trên nhé:

✪ Cách chặn người khác trên Instagram

Để không cho người khác xem ảnh trên Instagram, block là một thủ thuật nhanh gọn. Những ai nằm trong danh sách “bị chặn” sẽ không thể tìm thấy tài khoản Insta của bạn, nên tất cả những gì bạn đăng tải, bình luận,… đều không nằm trong “tầm ngắm” của họ:

Vào trang cá nhân của người bạn muốn chặn, nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải.

Tiếp theo, bạn chọn chỉ cần chọn Chặn và xác nhận là xong.

Để quản lý danh sách chặn của mình, bạn hãy vào trang cá nhân trên Insta => 3 dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn kéo xuống dưới, chọn Tài khoản đã chặn để xem những tài khoản bị block và tiến hành bỏ chặn nếu muốn.

Cách chặn người khác trên Instagram

✪ Cách đưa tài khoản Instagram về tài khoản riêng tư

Một khi đưa Instagram về tài khoản riêng tư, chỉ có những người được bạn “phê duyệt” theo dõi mới có thể xem được bài viết/Story/Reels bạn đăng lên. Tuy nhiên, những người không theo dõi vẫn có thể nhắn tin hoặc nhìn thấy bình luận của bạn ở các tài khoản công khai đấy nhé.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bạn vào Trang cá nhân => dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt =>Quyền riêng tư và bật Tài khoản riêng tư. Bạn có thể chuyển sang tài khoản công khai như bình thường vào bất cứ lúc nào.

Nếu người bạn muốn chặn xem ảnh đã follow bạn từ trước thì sau khi bạn chuyển sang tài khoản riêng tư, họ vẫn nằm trong danh sách những người đang theo dõi. Bạn có thể xóa họ trong danh sách followers bằng cách vào Trang cá nhân => Người theo dõi và nhấn Xóa bên cạnh tên tài khoản của người này.

Cách đưa tài khoản Instagram sang riêng tư

✪ Cách ẩn tin với một đối tượng bất kỳ

Với Tin, bạn có nhiều lựa chọn thiết lập hơn. Để một ai đó không thể xem Story của mình mà không cần chặn, không cần chuyển sang tài khoản riêng tư, bạn hãy:

Vào Trang cá nhân của người bạn muốn ẩn tin => dấu 3 chấm trên góc phải => Ẩn tin.

Hoặc bạn cũng có thể vào Trang cá nhân của mình => dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt => Quyền riêng tư. Sau đó kéo xuống mục Tin => Ẩn tin đối với và chọn người bạn muốn ẩn là xong. Những người trong danh sách này không thể xem Tin của bạn, nhưng vẫn có thể xem những bài viết/Reels như bình thường.

Cách ẩn tin trên Instagram

Tóm lại, dù nhiều người rất muốn biết cách không cho người khác xem ảnh trên Instagram nhưng ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thủ thuật nào tối ưu cho nhu cầu này. Nhưng Giải Ngố hy vọng với một vài giải pháp được gợi ý trong bài, bạn phần nào thoải mái hơn khi đăng ảnh/video lên Insta.

Rate this post