Cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone dễ dàng, nhanh chóng

Video cách lấy lại ứng dụng đã xóa

Hướng dẫn cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone giúp bạn phục hồi lại được những ứng dụng mà đã vô tình gỡ bỏ. Nếu như bạn đã không may xóa ứng dụng trên iPhone thì liệu có thể lấy lại được không? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục các ứng dụng đã xóa và các giao dịch mua trên iPhone.

Có thể bạn quan tâm

1. Có cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone không?

Đối với những người sử dụng điện thoại di động nói chung, đặc biệt là iPhone, chắc hẳn ít nhiều đã một lần xóa ứng dụng. Việc xóa ứng dụng có thể được thực hiện vì một số lý do, chẳng hạn như: bạn muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ, bạn ít sử dụng ứng dụng…

Một số trường hợp, khi bạn muốn sử dụng lại các ứng dụng đã xóa. Nhưng trong một khoảnh khắc, bạn không thể nhớ tên của ứng dụng đó. Vậy làm cách nào để khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đây?

Có rất nhiều cách có thể khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone. Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tải về các ứng dụng đã xóa trên iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone

Trước đây, khi một ứng dụng đã mua bị xóa nhầm mà chưa sao lưu trên iTunes, ngoài việc tải lại, người dùng còn phải trả phí một lần nữa (đối với ứng dụng trả phí) để sở hữu ứng dụng đó. Tuy nhiên, giờ đây tài khoản iCloud giúp người dùng quản lý ứng dụng hiệu quả hơn, đồng thời có thể khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2.1. Cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone qua danh sách mua

Cách khôi phục ứng dụng đã xóa an toàn tuyệt đối với iPhone của người dùng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi áp dụng cách phục hồi ứng dụng dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào App Store.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng Cá nhân. Tiếp theo, chọn vào mục Đã mua.

Bước 2: Giao diện sẽ hiện lên một loạt danh sách mà bạn đã mua từ trước đến nay.

danh sách ứng dụng đã mua từ trước đến nay

Bạn chỉ cần tìm và chọn ứng dụng muốn phục hồi và khôi phục lại ứng dụng đã xóa.

2.2. Cách phục hồi ứng dụng đã xoá trên iPhone bằng thanh tìm kiếm

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng, bởi nó khá đơn giản nhưng mang đến kết quả cao. Để khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone bằng thanh tìm kiếm, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng App Store. Tiếp tục, chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Search tên ứng dụng bạn muốn khôi phục. Sau đó, chọn biểu tượng Mũi tên để tải về ứng dụng.

cách khôi phục ứng dụng đã xoá trên iPhone bằng thanh tìm kiếm

Để tránh tình trạng bạn phải mất nhiều thời gian để khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xóa ứng dụng nào đó nhé.

2.3. Khôi phục lại ứng dụng mặc định đã bị xóa trên iPhone

Trên iPhone thông thường sẽ có những ứng dụng mặc định, nhưng trong số đó có những ứng dụng không cần thiết mà bạn gỡ đi. Nếu bạn vô tình xóa một ứng dụng cần sử dụng, nhưng lại muốn khôi phục lại, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Để kiểm tra ứng dụng mà bạn muốn cài đặt đã bị xóa hay chỉ bị ẩn đi, bạn vuốt màn hình sang trái để mở Thanh tìm kiếm (Spotlight) và gõ tên ứng dụng. Lúc này, sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu kết quả hiển thị ứng dụng, bạn nhấn vào để mở hoặc đưa về màn hình chính.
  • Trường hợp 2: Nếu ứng dụng chỉ còn hiện lên với Safari, có nghĩa ứng dụng đã bị gỡ bỏ và bạn thực hiện các bước tiếp theo.

khôi phục lại ứng dụng mặc định đã bị xóa trên iPhone

Bước 2. Bạn vào App Store và nhập tên ứng dụng mà bạn cần cài đặt lại ở thanh tìm kiếm.

Bước 3. Bạn nhấn vào ứng dụng và bấm vào Đám mây để tải xuống.

nhấn vào ứng dụng và bấm vào Đám mây để tải xuống

Để kiểm tra ứng dụng có chính xác hay không, bạn kéo xuống xem tên nhà phát triển. Nếu tên nhà phát triển là Apple thì ứng dụng đã chính xác.

3. Những câu hỏi liên quan đến khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone

Ngoài những ứng dụng trên iPhone, người dùng cũng thắc mắc về nhiều dữ liệu khác có khôi phục lại được không. Để giải đáp thắc mắc này, mình xin trả lời một số câu hỏi liên quan bên dưới.

3.1. Dữ liệu game đã xóa có thể khôi phục được không?

Dữ liệu game đã xóa trên điện thoại iPhone bạn có thể khôi phục được. Nếu như bạn chỉ vừa mới Offload ứng dụng. Còn nếu dữ liệu đã xóa thì bạn không thể khôi phục lại được.

3.2. Hình ảnh đã xóa có thể khôi phục được không?

Chắc chắn là có thể. Hình ảnh đã xóa thì có rất nhiều cách để khôi phục lại. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách phổ biến nhất. Để có thể giúp bạn khôi phục lại những hình ảnh mà bạn đã vô tình xóa đi nhé.

Lưu ý: Nếu bạn muốn khôi phục tất cả các ảnh trong xóa gần đây thì hãy ấn Khôi phục tất cả.

Bước 1: Tại ứng dụng Ảnh, bạn truy cập mục Đã xoá gần đây. Sau đó bạn nhấn Chọn.

khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone

Bước 2: Chọn hình ảnh bạn muốn khôi phục, chọn Khôi phục.

chọn Khôi phục hoặc Khôi phục tất cả

3.3. Tại sao ứng dụng đã khôi phục của tôi không hiển thị trên màn hình chính?

Ứng dụng của bạn đã khôi phục lại nhưng không hiển thị trên màn hình chính, có thể ứng dụng đã bị iPhone ẩn đi. Bạn còn có thể kiểm tra và bỏ ẩn ứng dụng bằng cách sau:

Bước 1: Bạn vuốt màn hình sang bên trái để mở Thư viện ứng dụng.

Bước 2: Bạn gõ tìm ứng dụng bị ẩn trên màn hình chính.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng đó và chọn Thêm vào MH chính.

khôi phục ứng dụng đã xóa trên iphone

Với cách này bạn đã có thể bỏ ẩn ứng dụng và đưa nó xuất hiện lại màn hình chính rồi đấy.

Chúng mình vừa cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iPhone. Hy vọng thông tin mà mình chia sẻ trên bài viết, có thể giúp bạn khôi phục ứng dụng đã xóa nhanh nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đừng quên theo dõi và cập nhất các bài viết mới nhất từ Trung tâm bảo hành Apple chính hãng tại Việt Nam – Điện Thoại Vui ASP để có nhiều thông tin và mẹo vặt hay về các thiết bị công nghệ của Apple bạn nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420