Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không phải ai cũng biết

Nhiều bạn có thói quen lưu trữ thông tin dưới dạng hình ảnh hay lưu giữ những tấm ảnh cùng người thân của mình trong điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn không có bản sao lưu cho những hình ảnh này thì trong trường hợp chẳng may bạn bấm xóa nhầm những hình ảnh quan trọng của mình thì thật phiền phức phải không nào? Để giải quyết vấn đề này, Apple cung cấp cho người dùng iPhone tính năng khôi phục ảnh đã xóa, thậm chí là những tấm ảnh đã xóa vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Khi bạn xóa một tấm ảnh trên thư viện ảnh của iPhone, tấm ảnh này vẫn còn được lưu trữ trên máy và nằm trong thư mục Đã xóa gần đây. Ảnh sẽ được giữ lại tối đa lên tới 30 ngày trong iPhone của bạn, nếu hết thời gian đó ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bước 1: Vào Thư viện Ảnh trên iPhone và chọn thư mục Đã xóa gần đây. Sau đó bạn chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục lại, dưới tấm ảnh sẽ hiển thị thời gian còn lại của ảnh đó.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 1

Bước 2: Bạn bấm vào Khôi phục dưới góc phải màn hình rồi chọn tiếp Khôi phục ảnh. Vậy là bạn đã khôi phục thành công tấm ảnh mình đã xóa, ảnh sẽ xuất hiện lại trong bộ sưu tập của bạn đúng ở vị trí cũ của nó.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 2

Xem thêm: Cách khóa Album ẩn bằng Face ID trên iPhone chạy iOS 16

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm

Đối với những tấm ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên iPhone, bạn chỉ có thể dùng một phần mềm bên thứ ba mới có thể khôi phục lại được. Ở đây mình dùng phần mềm EaseUS MobiSaver, đây là một phần mềm giúp người dùng iPhone truy cập và sao lưu dữ liệu trên các dòng máy tính ngoài Macbook. Dưới đây là cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm này:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm về máy tính của mình. Sau đó dùng cổng USB để kết nối điện thoại với máy tính.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 1

Bước 2: Sau khi kết nối thành công, bạn bấm nút Start.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 2

Bước 3: Đợi phần mềm quét toàn bộ dữ liệu trong iPhone của bạn. Tiến trình này có thể mất từ 3-5 phút.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 3

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong, phần mềm sẽ hỏi bạn muốn khôi phục lại những loại dữ liệu nào. Đánh dấu tích vào dữ liệu bạn chọn sau đó bấm Next.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 4

Bước 5: Trên thanh menu bên trái màn hình, chọn thẻ Photo. Bạn sẽ nhìn thấy tất cả hình ảnh trên điện thoại của bạn, kể cả những hình ảnh bạn đã xóa.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 5

Bước 6: Chọn hình ảnh bạn muốn lấy lại. Bạn có thể bấm Recover to PC để lưu hình ảnh về máy tính hoặc Recover to Device để lưu hình ảnh về điện thoại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm 6

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng cách này để tìm lại những tấm ảnh quan trọng của mình nhé. FPT Shop chúc bạn thành công!

Xem thêm: 2 cách để bạn khôi phục lịch sử cuộc gọi đã bị xóa trên iPhone một cách dễ dàng

Rate this post