Cách khiếu nại đơn hàng trên shopee

Trong quá trình mua bán hàng hóa trên Shopee, sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề không may xảy ra như hàng hóa bị hỏng, hàng lỗi trong quá trình vận chuyển, hàng không đến được tay khách hàng, hay có vấn đề trong quá trình bán hàng. Và khi cả người bán lẫn người mua đều không thể cùng nhau giải quyết được những vấn đề trên thì việc khiếu nại với Shopee là cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các quý bạn đọc về Cách khiếu nại đơn hàng trên shopee

Có thể bạn quan tâm

1. Thời gian khiếu nại trên Shopee

Nếu bạn mua hàng trên Shopee, sau khi nhận hàng từ đơn vị vận chuyển và mở ra nếu gặp những vấn đề:

– Hàng hóa hư hại trong quá trình vận chuyển: sau 24 giờ sau khi người mua nhận được hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.

– Không nhận được hàng: Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng của bạn đã giao thành công nhưng người mua không nhận được hoặc người bán bị chuyển hoàn.

– Nếu sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu, dành cho người bán thì trong vòng 7 ngày từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào ví Shopee thì người bạn được quyền khiếu nại.

2. Kênh tiếp nhận khiếu nại trên Shopee

Để khiếu nại được nhanh chóng và dễ dàng thì các bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ trực tuyến là 19001221 hoặc gửi yêu cầu cho Shopee. Khi đó đội ngũ hỗ trợ của Shopee có quyền xử lý khiếu lại hoặc từ chối hỗ trợ.

– Yêu cầu gửi tới Shopee của bạn đã quá thời hạn, bạn gửi yêu cầu quá trễ so với thời hạn 24h hoặc 7 ngày.

– Nếu sản phẩm không còn nguyên vẹn trạng thái bưu kiện, không đúng lúc nhận, đã được dùng thử hoặc có tác động đến sản phẩm sau khi nhận thì bên người bán và bên người nhận sẽ gửi đơn hàng cho Shopee để khiếu nại cũng như để đối chứng mã vận đơn để xác minh.

– Người bán, người mua khiếu nại với nhau khi đã thuận và xác nhận thì Shopee sẽ khóa tài khoản của 2 người lại và đưa ra pháp luật.

– Người bán và người mua tự giao dịch không thông qua Shopee thì người bán không được phép khiếu nại.

– Người mua đặt hàng qua kênh khác nhưng người bán tạo shop trên Shopee để đặt hộ. Khi đó, Shopee vẫn có thể phát hiện ra việc mua hàng và người bán sẽ bị phạt tiền và người mua không được hỗ trợ khiếu nại.

3. Yêu cầu về bằng chứng cho đơn hàng khiếu nại trên shopee

Đối với người mua khi nhận được sản phẩm, bạn cần quay và chụp ảnh thật rõ ràng, cung cấp lý do chính đáng cho yêu cầu.

Đối với người bán, bạn vẫn cần đưa ra hình ảnh hàng hóa rõ ràng, chứng minh rằng bạn đã gửi vào đúng thời điểm và sản phẩm nhận được là do người bán hoặc đối tác vận chuyển.…Khuyên bạn là nên chụp ảnh bao bì trước khi giao hàng để xác nhận tình trạng của đơn hàng trong khi giải quyết tranh chấp.

4. Thời hạn cung cấp bằng chứng

Sau khi người bán hoặc người mua được Shopee phê duyệt khiếu nại thành công thì thời gian cung cấp bằng chứng sẽ là 24h.

Các trường hợp đặc biệt khác:

– Người bán: Nếu bạn là người bán và bạn không chấp nhận yêu cầu trả hàng / hoàn tiền của người mua, chỉ cần nhấn nút Khiếu nại trên ứng dụng Shopee và cung cấp bằng chứng khiếu nại cho Shopee trong vòng 48 giờ kể từ khi khiếu nại Shopee phát sinh.

– Người mua: Nếu bạn và người bán đã đồng ý về việc đổi và trả sản phẩm và không có bất đồng hoặc khiếu nại nào, bạn chỉ cần gửi email cho Shopee một bức ảnh xác nhận rằng bức ảnh người bán cung cấp không giống với bức ảnh đã bán hoặc đối tượng bị hư hỏng. Kể từ khi bạn nhấp vào yêu cầu trả lại / hoàn tiền, bạn sẽ có 48 giờ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các quý bạn đọc về nội dung Cách khiếu nại đơn hàng trên shopee. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420