Cách khắc phục không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone

Đối với những người sử dụng iPhone, tình trạng không thể chỉnh thời gian khóa màn hình có thể gây ra nhiều phiền toái. Điều này đặc biệt dễ xảy ra khi cập nhật phiên bản iOS mới hoặc các lỗi phần mềm. Nhưng đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn Cách khắc phục không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone đơn giản nhất. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm

Tại sao không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone

Một trong những tính năng đáng chú ý của iPhone là tính năng khóa màn hình. Giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân và thiết bị khỏi truy cập trái phép. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng iPhone đang gặp phải vấn đề không thể chỉnh thời gian khóa màn hình trên điện thoại của mình.

Nguyên nhân có thể do Apple muốn giữ tính đồng bộ và bảo mật của hệ điều hành iOS trên các thiết bị của họ. Thời gian khóa màn hình được thiết lập mặc định là 30 giây và không thể chỉnh sửa trực tiếp.

Việc không thể chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone còn có thể xuất phát từ việc bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm iPhone cũ và không được hỗ trợ bởi các tính năng mới nhất. Ngoài ra, có thể có các lỗi hệ thống hoặc phần mềm gây ra sự cố không thể chỉnh được thời gian khóa màn hình.

Cách khắc phục không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone

Không thể chỉnh được thời gian khóa màn hình trên iPhone có thể gây ra sự bất tiện và lo ngại. Tuy nhiên, có một số cách khắc phục vấn đề này mà bạn có thể thử.

Kiểm tra cài đặt Hạn chế

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt cài đặt Hạn chế (Restrictions) trên iPhone chưa.
 • Nếu đã kích hoạt, các tùy chọn liên quan đến thời gian khóa màn hình có thể bị hạn chế.
 • Hãy vào mục Cài đặt (Settings), chọn Tổng quan (General).
 • Sau đó chọn Hạn chế (Restrictions) để kiểm tra và tắt Hạn chế nếu cần.

Cập nhật lại phần mềm

 • Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất.
 • Cập nhật phần mềm có thể sửa lỗi và vấn đề liên quan đến thời gian khóa màn hình.
 • Hãy vào mục Cài đặt (Settings), chọn Tổng quan (General).
 • Sau đó chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

khắc phục không chỉnh thời gian khóa màn hình iphone

Khởi động lại iPhone

 • Thử khởi động lại iPhone của bạn để làm mới hệ thống.
 • Nhấn và giữ nút Nguồn (Power) cùng với một trong các nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt.
 • Kéo thanh trượt để tắt thiết bị, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn để bật lại iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc

 • Nếu các phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc.
 • Hãy vào mục Cài đặt (Settings), chọn Tổng quan (General).
 • sau đó chọn Đặt lại (Reset) và chọn Tùy chọn “Xóa nội dung & cài đặt” (Erase All Content and Settings).
 • Lưu ý rằng việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Vì vậy hãy đảm bảo đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Cài đặt thời gian khóa màn hình iPhone đơn giản

Để cài đặt thời gian khóa màn hình trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Mở ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính của iPhone.

cách chỉnh thời gian khóa màn hình iphone bước 1

+ Chọn mục “Màn hình & Đèn nền” (Screen & Brightness) trong danh sách các tùy chọn.

+ Tại mục “Tắt sau” (Auto-Lock), bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn thời gian khóa màn hình, bao gồm 30 giây, 1 phút, 2 phút, 5 phút, 10 phút và Không bao giờ (Never). Chọn thời gian mà bạn muốn thiết bị tự động khóa màn hình sau khi không sử dụng.

cách chỉnh thời gian khóa màn hình iphone bước 2

+ Sau khi chọn thời gian khóa màn hình mong muốn, quay lại màn hình chính và cài đặt của bạn sẽ được lưu lại.

Lưu ý rằng thời gian khóa màn hình có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị. Nếu bạn cần tiết kiệm pin, hãy chọn thời gian khóa màn hình ngắn hơn.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề: thời gian khóa màn hình trên iPhone

Thời gian mặc định khóa màn hình iPhone là bao lâu?

Thời gian mặc định của việc khóa màn hình trên iPhone là 30 giây. Tức là nếu không sử dụng thiết bị trong vòng 30 giây, màn hình sẽ tự động tắt và yêu cầu nhập mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở khóa.

Nếu bạn muốn thay đổi thời gian khóa màn hình thì tương tự như các bước ở trên và chọn thời gian phù hợp theo nhu cầu của mình.

Thời gian khóa màn hình có ảnh hưởng đến pin không?

Có nhé, thời gian khóa màn hình có thể ảnh hưởng đến hiệu suất pin của iPhone. Nếu thời gian khóa màn hình được đặt quá dài, màn hình sẽ hoạt động liên tục và tiêu tốn năng lượng pin nhanh hơn. Để tiết kiệm pin, nên chọn một thời gian khóa màn hình ngắn hơn.

Có thể chọn một thời gian khóa màn hình cụ thể không?

Không, hiện tại không thể chọn một thời gian khóa màn hình cụ thể trên iPhone. Apple cung cấp một danh sách các thời gian khóa màn hình đã được định sẵn để đảm bảo tính bảo mật và tiết kiệm pin cho thiết bị. Các tùy chọn thời gian khóa màn hình thông thường bao gồm 30 giây, 1 phút, 2 phút, 3 phút, 4 phút, 5 phút, 10 phút và Không bao giờ (Never).

Không dùng tính năng thời gian khóa màn hình iPhone được không?

Tất nhiên, bạn có thể không sử dụng tính năng thời gian khóa màn hình trên iPhone. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng việc không sử dụng tính năng này sẽ khiến thiết bị của bạn trở nên không an toàn và dễ bị truy cập trái phép.

Khi không có tính năng khóa màn hình, màn hình của iPhone sẽ hoạt động liên tục mà không có sự can thiệp. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân và thông tin quan trọng trên thiết bị của bạn, đặc biệt khi bạn không cầm điện thoại.

Trên đây là giải pháp để giúp bạn khắc phục không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone vô cùng đơn giản. Đồng thời, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng thời gian khóa màn hình iPhone để sử dụng điện thoại tốt hơn.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420