Cách khắc phục hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone

Video cách hiện số thông báo trên ứng dụng

Hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone làm bạn bực bội và “vướng víu”? Làm sao để tắt những thông báo số đáng ghét này? Học ngay cách fix lỗi đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Việc bật thông báo ứng dụng trên smartphone là điều hiển nhiên và rất tiện ích. Vì lúc này, bạn có thể nhận được những thông báo của chính ứng dụng đó. Tuy nhiên, một số bạn lại cảm thấy khá phiền phức khi nhận quá nhiều thông báo số. Nhất là các ứng dụng “quen thuộc” như gmail, messenger, zalo hay facebook… Do đó, rất nhiều bạn tìm cách tắt hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Đừng quá lo lắng, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay!

Hướng dẫn cách tắt hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone

Nếu người dùng cảm thấy hiển thị số thông báo trên ứng dụng quá “rườm rà”. Thậm chí còn là những tin nhắn, gmail… “rác” và không cần thiết. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là có thể tắt hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone ngay và luôn.

Bước 1: Người dùng iPhone cần đi đến Cài đặt (Settings).

Bước 2: Đi đến mục Thông báo (Notifications).

Bước 3: Bạn cần chọn vào ứng dụng mình muốn tắt thông báo hiển thị số. Ví dụ như Gmail.

Bước 4: Tìm đến mục “Biểu tượng” (Badges). Ở một số điện thoại là “Badge App Icon” > Bạn chỉ cần tắt tính năng này đi bằng cách kéo thanh ngang sang trái (hiện màu xám) là được.

Sau đó, bạn chỉ cần thoát ra là thấy những ứng dụng này đã không còn hiển thị số thông báo. Thủ thuật điện thoại này không làm mất các thông báo hiển thị ở ngoài mình khóa iPhone đâu bạn nhé!

Sử dụng tính năng không làm phiền trên iPhone

Với chế độ không làm phiền (Do not Disturb), tất cả các ứng dụng sẽ tắt hết các thông báo trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu tắt thông báo trong khoảng thời gian để tập trung làm việc nào đó, bạn có thể sử dụng tính năng này! (Lưu ý: Ở chế độ này, khi có cuộc gọi đến, bạn cũng không được thông báo, không phát ra nhạc chuông. Đồng thời, chế độ không làm phiền cũng ngăn thông báo làm sáng màn hình).

Cách 1: Người dùng cần vào Cài đặt > Nhấn chọn vào Không làm phiền > Tại mục này, bạn kích hoạt bằng cách kéo thanh ngang sang phải (hiện màu xanh) là được. (Nếu cần tắt, iFan chỉ cần kéo sang trái)

Cách 2: Tại trung tâm điều khiển > iFan chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng Không làm phiền (Mặt trăng khuyết). Khi muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn lại lần nữa vào biểu tượng để tắt.

Xem thêm: Phải làm sao để nghe nhạc trên iPhone khi tắt màn hình?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thông báo trên iPhone

Ngoài các thao tác tắt hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone. Admin sẽ hướng dẫn cách xử lý khi bạn không nhận được thông báo của ứng dụng nhé! Vì nếu như hoàn toàn không nhận được bất kỳ thông báo nào của ứng dụng, bạn sẽ không nhận gmail, tin nhắn… quan trọng kịp thời. Do đó, người dùng có thể khắc phục sự cố này bằng cách sau đây.

Bật lại tùy chọn hiển thị thông báo ứng dụng

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Sau đó kéo xuống và bấm chọn vào ứng dụng đang bị lỗi.

Bước 2: Tại phần Thông báo (Cho phép Thông báo) > Bạn cần tắt tính năng này đi (kéo sang trái). Đợi 1 đến 2 giây rồi kéo sang phải để kích hoạt lại.

Cập nhật ứng dụng đó

Thông thường, để khắc phục một vài lỗi của chính ứng dụng đó, bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất. Thao tác này sẽ giúp khắc phục một số lỗi đang tồn tại ở phiên bản cũ. Do vậy, iFan hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng đang gặp lỗi thông báo. Bạn hãy vào App Store > Trên thanh tìm kiếm, gõ vào tên ứng dụng đó > Khi kết quả hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào Cập nhật (nếu có) là xong.

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn

Đây chính là thao tác “quen thuộc” mỗi khi điện thoại gặp sự cố bất kỳ. Thao tác này sẽ giúp “dế yêu” của bạn hoạt động mượt mà hơn. Đồng thời, khắc phục một vài sự cố không rõ nguyên nhân trên điện thoại. Do đó, nếu ứng dụng gặp lỗi thông báo, hoặc chưa tắt được hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone bạn hãy thử áp dụng biện pháp “khởi động lại iPhone” xem sao nhé!

Quan tâm thêm: Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?

Trên đây là cách tắt hiển thị số thông báo trên ứng dụng iPhone. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn không bị những con số này làm phiền nữa. Chúc iFan thực hiện thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420