Cách kết nối micro với loa bluetooth để hát karaoke tiện lợi

Ngày nay, việc sử dụng micro không dây và loa bluetooth để hát karaoke đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi tính tiện dụng, nhanh chóng. Vậy cách kết nối micro với loa bluetooth được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm

Ưu điểm của việc kết nối micro với loa bluetooth

Các thiết bị điện tử có kích thước nhỏ gọn, tính di động cao luôn được nhiều người dùng ưa chuộng. Chính bởi lý do này mà micro không dây và loa bluetooth ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Lợi ích khi kết nối micro với loa bluetooth

Việc kết nối micro với loa bluetooth để hát karaoke đem đến nhiều tiện ích như:

– Giúp người dùng tận dụng được những thiết bị không dây có sẵn trong gia đình mà không cần mua combo cùng thương hiệu. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt, thậm chí có thể mượn từ bạn bè để kết hợp thành một hệ thống karaoke nhanh chóng, tiện lợi.

– Sự kết hợp này cực kỳ gọn nhẹ so với dàn karaoke chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn dễ dàng mang theo các thiết bị trong những chuyến dã ngoại hay party ngoài trời.

– Đặc biệt, do 2 thiết bị được kết nối với nhau thông qua bluetooth không dây nên sẽ hạn chế được việc dùng quá nhiều dây dẫn. Từ đó có thể tránh được những nguy cơ vấp ngã trong khi hát, nhất là khi có nhiều người cùng hát một lúc.

– Mặc dù chất lượng âm thanh khi sử dụng micro không dây và loa bluetooth không thể sánh được so với dàn karaoke chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu hát karaoke cơ bản tại nhà hay trong các chuyến dã ngoại cùng bạn bè, đồng nghiệp thì sự kết hợp này vẫn là lựa chọn tuyệt vời.

Chi tiết cách kết nối micro với loa bluetooth

Bước 1: Khởi động micro không dây bằng cách nhấn và giữ nút Power đến khi thấy đèn LED sáng lên.

Khởi động micro không dây

Bước 2: Nhấn giữ nút Set trên micro cho đến khi đèn màu đỏ sáng lên để cài đặt lại tần số tín hiệu. Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua vì nó giúp micro không bị nhầm tần số với các thiết bị mà nó đã ghép nối trước đó. Nếu bạn không cài đặt lại, micro có thể sẽ tự động kết nối với thiết bị cũ chứ không ghép với loa bluetooth mà bạn muốn.

Cài đặt lại tần số micro

Bước 3: Mở loa bluetooth bằng cách ấn và giữ nút nguồn đến khi loa phát tín hiệu sẵn sàng kết nối (âm thanh thông báo hoặc đèn LED tùy từng dòng loa).

Mở loa bluetooth

Bước 4: Chờ micro tự dò sóng với loa bluetooth. Lúc này, bạn sẽ quan sát thấy tần số của loa đã hiển thị trên màn hình của micro. Như vậy 2 thiết bị đã được ghép nối với nhau.

Chờ micro dò sóng loa

Bạn có thể thử tín hiệu của micro xem đường truyền đã ổn định chưa bằng cách nói một vài câu như “alo alo 1 2 3 4…”. Nếu âm thanh đã ổn định, to và rõ ràng thì việc kết nối đã thành công và bạn có thể bắt đầu chọn nhạc và hát.

Cách khắc phục lỗi loa bluetooth không bắt được tần số của micro

Đôi khi loa bluetooth sẽ không bắt được tần số của micro. Lúc này, bạn sẽ khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt nguồn loa bluetooth bằng cách nhấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển.

Tắt nguồn loa bluetooth

Bước 2: Tắt nguồn micro không dây bằng cách gạt nút nguồn trên thiết bị.

Tắt nguồn micro không dây

Bước 3: Mở đế micro ra, bạn sẽ thấy một nút nguồn nhỏ hình tròn.

Mở đế micro không dây

Bước 4: Bấm giữ nút này từ 2-3 giây.

Bấm giữ nút nhỏ hình tròn

Bước 5: Giữ nút nhỏ và mở nguồn micro, lúc này màn hình hiển thị của micro sẽ nhấp nháy.

Màn hình hiển thị của micro nhấp nháy

Bước 6: Thả nút nhỏ ra và mở nguồn loa bluetooth.

Mở nguồn loa bluetooth

Bước 7: Đưa micro không dây lại gần loa và bấm nút nhỏ 1 lần là micro sẽ tự động kết nối với loa.

Đưa micro lại gần loa bluetooth

Một số lưu ý khi kết nối micro với loa bluetooth

Để việc kết nối micro không dây với loa bluetooth hiệu quả và nhanh chóng hơn, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Combo Loa Bluetooth Karaoke kèm Mic không dây ivalue

– Nếu hai micro và loa không kết nối được với nhau trong lần cài đặt đầu tiên, hãy thử tắt nguồn 2 thiết bị và khởi động để kết nối lại.

– Đảm bảo đã sạc đầy pin cho loa và có pin dự phòng cho micro để không làm gián đoạn cuộc vui.

– Chỉ những dòng micro không dây có đầu thu riêng nhỏ như USB cắm được vào cổng AUX mới có thể kết nối với loa bluetooth. Do vậy, nếu micro và loa không hỗ trợ kết nối với nhau thì cần phải sử dụng thêm một số phụ kiện bổ trợ mới có thể liên kết hai thiết bị.

Xem thêm: Cổng kết nối AUX trên loa bluetooth là gì?

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối micro với loa bluetooth để hát karaoke chi tiết từ A-Z. Thao tác thực hiện khá đơn giản, chúc các bạn thành công!

Thúy Hải

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420