Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi cực tiện lợi, nhanh chóng

Kết nối điện thoại với tivi qua Wi-Fi không chỉ nhanh chóng mà còn hạn chế được việc sử dụng các loại dây cáp rườm rà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 cách kết nối smartphone với smart TV không dây nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast

Miracast là một loại giao thức truyền nội dung không dây cho phép người dùng truyền hình ảnh, âm thanh từ điện thoại đến tivi mà không cần đến dây cáp. Công nghệ Miracast này được tổ chức liên minh Wi-Fi Alliance phát triển và xây dựng dựa trên giao thức Wi-Fi Direct.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 1)

Tính năng này hiện có trên hầu hết các dòng Smart TV và Internet TV, đồng thời cũng không cần thiết lập mật khẩu nên việc kết nối sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng.

Bước 1: Kích hoạt Miracast trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt Miracast trên điện thoại.

Bước 3: Điện thoại sẽ tự dò tìm và kết nối tự động với tivi. Sau đó mọi nội dung hiển thị trên màn hình smartphone cũng sẽ xuất hiện trên tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 2)

Xem thêm: Đây là 3 cách kết nối điện thoại với Tivi mà bạn nên biết

2. Kết nối điện thoại với tivi không dây qua Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh cho phép hình ảnh hiển thị trên điện thoại được chiếu trực tiếp lên tivi mà không cần dây kết nối. Nó được xây dựng trên nền tảng Miracast và thừa hưởng tất cả ưu điểm của chuẩn kết nối này.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 3)

Để có thể trải nghiệm tính năng Screen Mirroring thì cả điện thoại và tivi đều phải có chứng nhận Miracast. Một số dòng Smart TV đời mới của Samsung, LG, Sony,… đang hỗ trợ rất tốt công nghệ này.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Screen Mirroring tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn Screen Mirroring trên tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 4)

Bước 2: Khởi động Screen Mirroring trên smartphone và kết nối với tivi.

Chọn Setting > Connections > NFC and Sharing > Screen Mirroring > Turn on.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 5)

Bước 3: Sau khi kích hoạt thành công, điện thoại sẽ dò quét các thiết bị tivi khả dụng xung quanh. Bạn chọn đúng tên tivi nhà mình, khi thấy thông báo ghép đôi thành công thì nội dung trên điện thoại sẽ xuất hiện ở màn hình tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 6)

3. Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wi-Fi sử dụng Airplay

AirPlay là chuẩn truyền không dây do Apple phát triển giúp truyền tải các nội dung trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple (iPhone, iPad) với nhau cũng như với các thiết bị tương thích AirPlay. Nó được hỗ trợ từ phiên bản IOS 4.2 trở đi. Với tivi không hỗ trợ AirPlay, bạn vẫn có thể sử dụng được cách kết nối này những phải mua thêm đầu Apple TV.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 7)

Ưu điểm của AirPlay là giúp truyền tải nội dung nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng ban đầu, đồng thời cũng có thể truyền nội dung đến nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Các bước kết nối smartphone với tivi không dây bằng AirPlay như sau:

Bước 1: Nhấn phím Home (biểu tượng ngôi nhà) trên remote tivi > Chọn Bảng điều khiển nhà/Home Dashboard.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 8)

Bước 2: Chọn AirPlay sau đó kiểm tra xem tivi có kết nối cùng mạng Wi-Fi với điện thoại không.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 9)

Bước 3: Vuốt màn hình iPhone từ trên xuống và chọn Phản chiếu màn hình/Airplay.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 10)

Bước 4: Chọn tivi muốn kết nối. Sau đó trên màn hình tivi sẽ xuất hiện một mật mã AirPlay gồm 4 số.

Bước 5: Nhập mật mã vào điện thoại và nhấn OK. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc kết nối và chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 11)

Xem thêm: Cách sử dụng phản chiếu màn hình của iPhone xem TV nét căng

4. Kết nối điện thoại với tivi không dây bằng Wi-Fi Display

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để kết nối điện thoại với tivi là sử dụng Wi-Fi Display. Đây là công nghệ cho phép người dùng chia sẻ nội dung âm thanh và hình ảnh từ smartphone lên tivi qua kết nối không dây theo mạng ngang hàng. Giao thức này được Qualcomm Atheros phát triển và cho ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện CES 2012.

Cách kết nối điện thoại với tivi không dây qua Wi-Fi (Ành 12)

Wi-Fi Display cũng được xây dựng trên nền tảng của Wi-Fi Direct và sử dụng băng tần 5GHz hỗ trợ 24 kênh hoặc băng tần 2.4GHz hỗ trợ 3 kênh. Nó cho phép các thiết bị chia sẻ hình ảnh với nhau dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp phải sự gián đoạn hoặc trễ về hình ảnh.

Trên đây là 4 cách kết nối điện thoại với tivi không dây cực tiện lợi mà bạn có thể áp dụng. Với những chia sẻ này, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn tại chính căn nhà của mình.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420