Cách hiển thị phần trăm pin trên mọi dòng Samsung dễ dàng nhất

Video cách hiện pin trên samsung

Nếu bạn đang sở hữu hay mới tậu một chiếc điện thoại Samsung, có thể bạn phát hiện rằng phần trăm pin không được hiển thị mặc định. Điều này là do Samsung thiết kế thanh Control Center không hiển thị phần trăm pin ngay từ đầu, tạo cho thanh trạng thái một diện mạo sạch sẽ và mở rộng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng kích hoạt cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung bằng một số bước hướng dẫn đơn giản qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm

Tính năng phần trăm pin có cần thiết với người dùng không?

Thực tế, tính năng hiển thị phần trăm pin trên điện thoại có thể được coi là hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng:

 • Thông tin chi tiết hơn về pin: Hiển thị phần trăm pin cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết hơn về mức năng lượng còn lại trong điện thoại thay vì dự đoán qua icon. Theo đó, bạn có thể xem được mức pin chính xác hơn và dễ dàng đánh giá được bao nhiêu thời gian sử dụng còn lại.
 • Quản lý năng lượng: Với cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung, bạn có thể quản lý pin hiệu quả hơn khi biết được phần trăm còn lại. Điều này giúp bạn quyết định khi nào nên sạc pin để tránh chiếc điện thoại bị hết pin bất ngờ.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chỉ hiển thị biểu tượng hình pin là đủ và không gây phiền toái. Điều này tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân, bởi một số người có thể thấy phần trăm pin không quan trọng và chỉ muốn giữ giao diện đơn giản hơn.

Cách đơn giản nhất để hiển thị phần trăm pin trên Samsung

Việc kiểm tra dung lượng pin trên điện thoại Samsung thường gặp khó khăn do hệ thống thông thường chỉ hiển thị biểu tượng năng lượng mà không hiển thị phần trăm pin. Điều này khiến cho việc theo dõi tình trạng pin trở nên khó khăn trong quá trình sử dụng. Và nếu bạn muốn bật tính năng năng này thì chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn mà Hoàng Hà Mobile đã tổng hợp như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng) trên màn hình điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Thông báo”.
 • Bước 3: Bạn hãy cuộn xuống và nhấp vào “Cài đặt nâng cao”
 • Bước 4: Tại phần “Hiển thị phần trăm pin”, trượt nút màu xám từ trái sang phải để chuyển sang màu xanh. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị số phần trăm pin chi tiết, giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng pin và sạc kịp thời.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-Samsung-3

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt tính năng này thì chỉ cần tắt mục “Hiển thị phần trăm pin” trong phần “Cài đặt nâng cao”.

Một số trạng thái và cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung thường gặp.

Khi bạn muốn kiểm tra cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung, thì ngoài việc bật hiển thị phần trăm pin, thì bạn cũng nên biết sơ qua về các trạng thái mà icon pin muốn thông báo điều gì:

 • Trạng thái bình thường: Khi điện thoại ở trạng thái bình thường, hình viên pin sẽ hiển thị phần trăm và phần màu trắng trong viên pin sẽ tương ứng với mức năng lượng còn lại trong điện thoại.
 • Đang sạc: Khi bạn cắm sạc, hình viên pin vẫn hiển thị phần trăm và khoảng màu trắng tượng trưng cho mức pin trên máy. Điện thoại đang sạc sẽ thêm hình tia sét, là biểu tượng cho quá trình sạc đang diễn ra.
 • Pin yếu: Nếu pin của bạn dưới 20% hoặc sắp hết pin, bạn sẽ thấy có một gạch ngang màu đỏ xuất hiện trong hình viên pin, cảnh báo về trạng thái pin yếu.
 • Pin đầy: Khi viên pin đầy màu xanh lá cây, đó là biểu tượng cho phần trăm pin hiển thị là 100%, cho thấy pin đã được sạc đầy.

Những băn khoăn thường gặp về cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn sẽ thấy một số tình trạng hiển thị pin điện thoại bất thường. Đừng lo lắng bởi ngay sau đây, Hoàng Hà Mobile sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng pin trên chiếc điện thoại này

Tắt màn hình nhưng vẫn hiển thị phần trăm pin thì có sao không?

Nếu bạn đã biết sơ qua về tính năng AOD trên điện thoại, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi AOD, hay “Always On Display,” là tính năng giúp hiển thị thông tin như giờ, thông báo, hoặc trạng thái pin mà không cần bật màn hình chính.

Còn về việc sạc pin để tối ưu hóa tuổi thọ và tránh tình trạng chai pin, bạn nên chú ý đến mức pin giữa 20% – 80%. Điều này giúp giữ pin trong khoảng mức an toàn và hạn chế tình trạng sạc đầy hoặc cạn trống, giúp bảo vệ tuổi thọ của pin được lâu hơn. Quy tắc này tuy đơn giản nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe viên pin trong điện thoại di động của bạn.

Có nên sạc khi phần trăm pin đang cao không?

Với cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung, bạn hoàn toàn có thể sạc pin mà không cần đợi đến khi phần trăm pin giảm quá nhiều. Đồng thời cũng không cần phải lo lắng về việc sạc pin ngay cả khi pin vẫn còn khá đầy, bởi quy trình này sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đáng kể đến chất lượng và tuổi thọ của pin máy của bạn. Đây thực sự là một tính năng hữu ích cho những người luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày của mình.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-Samsung-6

Phần trăm pin tụt nhanh có sao không?

Nếu bạn thấy điện thoại của mình tụt pin khoảng 10% sau một thời gian sử dụng, điều này hoàn toàn là điều bình thường. Do điện thoại sẽ cần một lượng nhỏ năng lượng để duy trì các hoạt động nền như đồng hồ báo thức, thông báo hay các tiến trình khác. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện điện thoại giảm pin quá nhanh, nên chú ý và ghi lại tình trạng này.

Trong trường hợp pin tụt quá mức đáng kể khi kiểm tra bằng cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung, đây có thể là dấu hiệu của vấn đề kỹ thuật. Và để yên tâm, bạn nên mang điện thoại của bạn đến một cửa hàng uy tín để kiểm tra hoặc sửa chữa. Điều này không những giúp bảo vệ thiết bị mà còn đảm bảo nó hoạt động một cách ổn định.

Tổng hợp một số mẹo giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại Samsung

Một cách sạc pin điện thoại đúng cách không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn kéo dài tuổi thọ của pin, mang lại trải nghiệm sử dụng lâu dài và an toàn cho người dùng. Và những mẹo sau đây sẽ vô cùng hữu ích đối với những người mới sở hữu điện thoại Samsung.

Không nhất thiết phải sạc đúng 8 tiếng mỗi lần

Có lẽ, đã đến lúc chúng ta nên “quên” đi quy tắc cũ về việc sạc điện thoại mới trong 8 tiếng đối với những chiếc Samsung hiện đại. Thực tế, với sự tiến bộ của công nghệ, quy tắc cũ đó đã trở nên lạc hậu và không còn áp dụng. Và điện thoại mới mua về ngày nay, bạn chỉ cần dùng cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung và không cần sạc lâu như trước kia nữa.

Theo đó, bạn có thể thoải mái sử dụng và sạc pin điện thoại theo nhu cầu mà không cần phải lo lắng về việc thực hiện quy trình sạc cổ điển. Điều này là một tiện ích lớn, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại trải nghiệm sử dụng điện thoại một cách thuận lợi hơn.

Không nên sử dụng các phụ kiện sạc pin trôi nổi

Việc “săn sale” trực tuyến để mua sạc điện thoại với giá rẻ thường là lựa chọn của nhiều người. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, việc chọn mua các dòng sạc không rõ nguồn gốc, giá rẻ và không có thương hiệu có thể mang lại những hậu quả không mong muốn cho pin điện thoại của bạn. Đối diện với sự cố này, việc tiết kiệm chi phí ban đầu sẽ trở nên nhỏ bé so với chi phí sửa chữa hay thay thế pin mới.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-Samsung-9

Chính vì thế, bên cạnh kiểm tra thường xuyên bằng cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung thì hãy lựa chọn mua sạc điện thoại tại những địa điểm đáng tin cậy, nơi đảm bảo chất lượng và đầy đủ thông tin về sản phẩm. Và chỉ với một quyết định thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ tiền bạc mà còn đảm bảo sự an toàn và hiệu suất cho chiếc điện thoại của mình.

Không nên đợi cạn pin mới sạc hay phải sạc đầy 100% mới được

Thói quen sạc điện thoại đến cạn pin hoặc để sạc qua đêm, mặc dù phổ biến, nhưng lại là một thói quen không tốt đối với tuổi thọ và hiệu suất của pin điện thoại. Để bảo vệ pin và giữ cho nó hoạt động hiệu quả, nên thực hiện việc sạc khi pin xuống khoảng 15%-20%, và ngừng sạc khi pin đạt 75%-80%. Điều này bạn có thể kiểm tra qua các cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung giúp tránh tình trạng sạc quá mức, góp phần kéo dài tuổi thọ pin và duy trì hiệu suất ổn định của điện thoại di động.

Tránh việc vừa dùng vừa sạc

Tình trạng sạc điện thoại trong khi đang sử dụng không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin mà còn tiềm ẩn nguy cơ nổ, đe dọa tính mạng của người dùng. Thực tế, các vụ tai nạn do việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đã làm mất an toàn cho người sử dụng đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy, hãy chấm dứt ngay thói quen không tốt này để bảo vệ bản thân và giữ an toàn trong quá trình sử dụng điện thoại di động.

Không được để điện thoại quá nóng

Việc sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web liên tục hoặc thậm chí vừa sạc vừa sử dụng có thể dẫn đến tình trạng nóng máy, làm tăng nguy cơ chai pin và làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại. Nếu điện thoại hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, pin sẽ bị ảnh hưởng và sụt giảm hiệu suất sử dụng và có thể kiểm tra được qua cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung. Đặc biệt, quá trình sạc khi máy đang nóng có thể gây hại nặng cho pin, thậm chí đưa đến tình trạng nguy hiểm như nổ pin, vì vậy hãy tránh thói quen này để bảo vệ cả máy và người dùng.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-Samsung-12

Thường xuyên để ý tình trạng pin

Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại là một thói quen quan trọng để bảo vệ và duy trì hiệu suất của thiết bị. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin nhất, từ đó có thể quản lý và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng.

Trong trường hợp, nếu bạn phát hiện cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung giảm đột ngột hoặc không đồng đều, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề kỹ thuật, và việc đưa máy đến tiệm kiểm tra ngay sẽ giúp giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Điều này không chỉ tiết kiệm pin mà còn bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Tận dụng tính năng Sạc nhanh

Đối với những chiếc điện thoại Samsung hỗ trợ sạc nhanh, việc sử dụng tính năng này không chỉ là an toàn mà còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Những dòng máy mới thường được trang bị công nghệ sạc nhanh nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu người dùng hiện đại.

Bên cạnh đó, quá trình sạc nhanh được kiểm soát chặt chẽ bởi các thuật toán thông minh, giảm thiểu rủi ro gây hại cho pin. Và tất nhiên, điều quan trọng là bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình.

Không nên dùng app tiết kiệm pin

Việc sử dụng các ứng dụng miễn phí để theo dõi hiệu suất của pin có thể là một cách hữu ích, nhưng bạn cần phải thận trọng với lựa chọn của mình. Đôi khi, những ứng dụng này được phát triển bởi các nguồn không xác định, có thể gây ra vấn đề quá tải cho cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung và thậm chí làm xuất hiện quảng cáo phiền phức trên điện thoại. Để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho chiếc điện thoại của mình, trước khi tải và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, bạn hãy chắc chắn rằng nó đáng tin cậy.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-Samsung-15

Hạn chế sạc điện thoại thông qua laptop

Sử dụng máy tính xách tay để sạc điện thoại có thể là một lựa chọn thuận tiện, nhưng cần lưu ý rằng quá trình này sẽ mất thời gian lâu hơn so với việc sử dụng ổ cắm thông thường và đôi khi không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu bạn đang cần sạc pin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, việc sử dụng ổ cắm thông thường là một lựa chọn tốt hơn. Điều này giúp đảm bảo rằng pin của bạn sẽ được nạp đầy ổn định và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất sạc.

Lời kết

Như vậy, thông qua những cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung mà Hoàng Hà Mobile đã chia sẻ, bạn sẽ có được một công cụ hữu ích để theo dõi độ “sức khỏe” viên pin của chiếc điện thoại. Điều này không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm sử dụng thiết bị mượt mà hơn mà còn gia tăng sự hiệu quả trong công việc hàng ngày. Hãy áp dụng những thủ thuật này để tận hưởng trọn vẹn tiện ích của chiếc điện thoại Samsung của bạn.

XEM THÊM:

 • Cách kiểm tra pin Samsung tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất
 • Cách cài nhạc chuông cho điện thoại Samsung cực đơn giản

Rate this post