Cách hạ nhiệt laptop hiệu quả, cực nhanh tại nhà

Cách hạ nhiệt laptop sẽ giúp cho laptop của các bạn tuổi thọ sẽ lâu hơn và độ bền của thiết bị được nhiều hơn. Sau đây, Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách làm mát laptop hiệu quả nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Tìm vị trí đặt laptop, máy tính phù hợp và thoáng mát

Cách hạ nhiệt laptop tìm nơi đặt thoáng mát

Vị trí đặt laptop, máy tính ở nơi thoáng mát là phương pháp làm mát laptop, máy tính phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay. Đối với máy tính bạn có thể cải thiện bằng cách lắp quạt tản nhiệt, laptop thì có thể dùng giá đỡ để đỡ ở mặt dưới laptop để khi laptop chạy đỡ nóng máy nhưng bạn không nên đặt chúng lên các vật như: Gối, chăn, đệm, bề mặt kính, …. Vì nó sẽ khiến các lỗ thoáng khí, quạt gió sẽ không tỏa nhiệt ra ngoài.

2. Cần vệ sinh máy laptop, máy tính thường xuyên

Cách làm mát laptop hiệu quả cần thường xuyên vệ sinh máy

Để làm hạ nhiệt laptop và máy tính việc vệ sinh laptop và máy tính thường xuyên là điều vô cùng quan trọng hiện nay sẽ không làm cho các lớp bụi bẩn dính lên các lỗ thoát khí bên trong laptop hoặc máy tính.

3. Chọn phòng để laptop làm việc ở những nơi nhiệt độ thấp

Cách làm mát laptop nhanh mà không bị nóng dùng chúng trong những môi trường có nhiệt độ thấp bằng cách sử dụng điều hòa khi đang làm việc hoặc để giải trí nhé.

4. Tra keo tản nhiệt cho CPU

Cách làm mát laptop nên tra keo tản nhiệt

Tra keo tản nhiệt là phương pháp phổ biến thường thấy đối với những chiếc máy dùng lâu năm, khả năng tản nhiệt suy giảm vì vậy các bạn phải kiểm tra và tra keo tản nhiệt cho laptop, máy tính một cách thường xuyên.

Trước khi tra keo tản nhiệt cho laptop và máy tính, bạn cần phải làm sạch CPU bằng cồn và lau khô trước khi tra keo. Sau đó bạn lấy một lượng keo vừa đủ, không nên lấy quá nhiều hay quá ít và tán mỏng, đều trên bề mặt CPU là được nhé.

5. Sử dụng quạt tản nhiệt nước

Là phương pháp mang lại hiệu quả nhất nhưng lại khá tốn kém tiền của. Vậy nên nếu bạn có đủ điều kiện thì hãy sử dụng phương pháp này nhé.

6. Thêm quạt tản nhiệt cho các linh kiện khác có trên laptop, máy tính

Nếu bạn đang dùng những phần mềm tương đối nặng cho laptop và máy tính thì việc sử dụng một chiếc quạt tản nhiệt là không đủ. Vì vậy, bạn có thể lắp thêm 1 chiếc quạt tản nhiệt khác để làm mát cho case, trong đó một chiếc để trực tiếp làm mát PC, một chiếc sẽ làm nhiệm vụ thổi hơi nóng ra ngoài.

7. Không nên cắm sạc khi sử dụng laptop

Cách hạ nhiệt laptop không nên cắm sạc pin khi dùng laptop

Như một thói quen các bạn thường gặp phải khi sử dụng laptop là thường xuyên cắm sạc. Các bạn làm như vậy là không đúng sẽ khiến cho pin laptop sẽ có tuổi thọ bị giảm đi và làm cho các bộ phận khác sẽ bị nóng lên.

8. Tắt máy khi không sử dụng nữa – Cách hạ nhiệt laptop

Cách hạ nhiệt laptop khi không dùng máy nên tắt đi

Nếu các bạn không còn nhu cầu sử dụng đến laptop, máy tính nữa, bạn cần tắt máy hẳn đi và khi nào cần sử dụng hãy bật máy lên nhé. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta không phải chạy quá nhiều ứng dụng trên máy khi không cần thiết nữa.

9. Không nên ép xung CPU

Ép xung CPU là động thái giúp cho máy tính, laptop sẽ được chạy nhanh hơn nhưng lượng nhiệt tỏa ra cũng lớn hơn sẽ làm cho máy nóng nhanh hơn. Vì vậy bạn không nên dùng ép xung CPU vì lượng nhiệt sẽ toả ra rất nhiều khiến máy các bạn không thể xử lý kịp lượng nhiệt tản ra làm mát kịp thời được nhé.

10. Nâng cấp CPU – Cách làm mát laptop hiệu quả

Cách hạ nhiệt laptop cần nâng cấp CPU

Hầu hết các laptop, máy tính mới đều được cài đặt sẵn các quạt cấp thấp hơn được thiết kế để làm mát CPU của bạn. Nhưng khi quạt tản nhiệt và tấm tản nhiệt không vận hành tốt thì việc nâng cấp lên một chiếc CPU có công suất lớn hơn là điều cần thiết hiện nay nên làm.

11. Sử dụng tính năng Power Options

Đây là phương pháp khá đơn giản hạ nhiệt laptop mà bạn có thể thực hiện ở trên chính chiếc laptop của mình bằng các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Control Panel” trên màn hình “Desktop”.

Cách hạ nhiệt laptop cần vào Control Panel

Hoặc gõ “Control Panel” vào thanh tìm kiếm trên thanh “Taskbar” và chọn “Control Panel”.

Bước 2: Bạn click chuột vào “System and Security” => Chọn “Power Options” => Chọn “High performance”.

12. Tắt các phần mềm chạy ngầm bằng Task Manager

Bước 1: Click chuột phải vào thanh “Taskbar” và chọn “Task Manager” để mở “Task Manager” lên.

Cách hạ nhiệt laptop cần tắt các phần mềm chạy ngầm

>> Xem thêm:

Cách kiểm tra model laptop nhanh, chi tiết và đơn giản.

Top phần mềm đo nhiệt độ laptop hot nhất hiện nay bạn nên biết.

Bước 2: Trong mục “Processes”, bạn xem có ứng dụng nào đang chạy trên WMI Provider Host hay không và nếu nó đang chạy bạn hãy dừng ngay nó.

Bước 3: Bạn click sang “Services” và chọn “Open Services”.

Bước 4: Trong “Services”, tìm kiếm file có tên “Windows Management Nstrumentation” sau đó click chuột phải “STOP” dịch vụ lại.

Ngoài ra, Để tắt phần mềm đang chạy ngầm trên laptop và máy tính cũng là 1 cách giúp hạ nhiệt laptop, máy tính nhanh “Task Manager” khi click chuột phải vào “Taskbar” => Chọn vào “tab Startup”. Nếu thấy phần mềm nào không cần thiết hay ở mức “High”, hãy nhấp chuột phải và “Disable” đi nhé.

Trên đây là 12 cách hạ nhiệt laptop, máy tính cực nhanh và an toàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420