Cách gửi file qua Gmail dễ làm trên điện thoại, PC

Video cách gửi bài qua gmail

Cách gửi file qua Gmail có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại vô cùng nhanh chóng. Với lợi thế về dung lượng, thao tác đơn giản, các cách gửi file qua Gmail càng được nhiều người tìm kiếm hơn. Có cách gửi file lớn qua Gmail không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần biết cách gửi file qua Gmail?

Gmail là một ứng dụng vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay. Ứng dụng này cho phép chúng ta kết nối và chia sẻ các file với nhau. Một số ưu điểm của việc này có thể kể tên như:

  • Chỉ cần có địa chỉ email, bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ file cho người khác.
  • Dung lượng khi gửi file tối đa lên đến 25MB.
  • Hình ảnh, video khi gửi qua Gmail ít bị giảm độ phân giải, đảm bảo chất lượng hiển thị.

Do đó, các bước thực hiện gửi file qua Gmail đã trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người chi tiết nhất về cách làm trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn gửi file qua Gmail trên điện thoại và máy tính

Bạn có thể gửi file qua Gmail trên cả điện thoại và máy tính. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết khi thực hiện trên cả hai thiết bị này.

Cách gửi tổng hợp các loại file qua Gmail trên máy tính

Các bước thực hiện cách gửi file qua Gmail trên máy tính như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Gmail trên trình duyệt bằng máy tính và nhấn vào Soạn thư.

Bước 2: Ở phía dưới của giao diện soạn thư, bạn nhấn vào biểu tượng ghim kẹp. Thao tác này sẽ mở ra thư mục từ máy tính của bạn.

Bước 3: Tại hộp thoại hiện ra, bạn lựa chọn và nhấn vào file muốn gửi đi. Sau đó, bạn chọn Open để đính kèm tệp vào email đang soạn. Trong hình là ví dụ đính kèm file Word. Tương tự, bạn cũng có thể lựa chọn file PDF, Powerpoint hay Excel.

Lưu ý: Bạn có thể gửi nhiều file cùng lúc bằng cách bấm giữ phím Ctrl khi chọn file.

Bước 4: Sau khi hoàn thành nội dung thư, bạn nhấn chọn vào Gửi để gửi thư có đính kèm file đã chọn.

Khi hoàn thành xong các bước trên, bạn đã hoàn tất cách gửi file qua Gmail trên máy tính.

Cách gửi file qua Gmail trên điện thoại đơn giản

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước gửi file qua Gmail trên điện thoại vô cùng đơn giản. Thứ tự các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại và nhấn vào Soạn thư.

Bước 2: Ở phía trên của giao diện soạn thư, bạn nhấn vào biểu tượng ghim kẹp. Lúc này, bạn có thể lựa chọn giữa Đính kèm tệp hoặc Chèn từ Drive. Hãy nhấn chọn Đính kèm tệp để mở thư mục trong điện thoại của mình.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn Tệp mà mình muốn gửi đi. Lúc này, tệp sẽ được tải lên và đính kèm vào mail. Hình bên dưới là ví dụ đình kèm file PDF, tương tự với file Word, Excel hay Powerpoint.

Nếu muốn đính kèm nhiều file cùng lúc, bạn nhấn giữ vào filechọn tiếp những file khác. Sau đó, bạn nhấn vào Chọn để tải lên các file này vào email đang soạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành nội dung thư, bạn nhấn chọn vào biểu tượng tam giác để gửi thư có đính kèm file đã chọn.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thực hiện cách gửi file qua Gmail trên điện thoại.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến dung lượng của file khi gửi qua Gmail. Dung lượng của file khi đính kèm vào Gmail không thể vượt quá 25 MB. Trường hợp bạn gửi nhiều file cùng lúc, thì tổng dung lượng của chúng tối đa là 25 MB.

Để đáp ứng nhu cầu gửi file có dung lượng lớn hơn 25 MB, chúng ta vẫn có cách để gửi file lớn qua Gmail.

Cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail bằng Drive

Lưu ý: Cách thực hiện sau có thể áp dụng khi gửi các file có dung lượng lớn hơn 25MB qua Gmail.

Dưới đây là hướng dẫn các bước để gửi file dung lượng lớn qua Gmail bằng Drive trên máy tính:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Drive trên máy tính của mình và nhấn vào Mới.

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, bạn có thể lựa chọn Tải tệp lên hoặc Tải thư mục lên.

Bước 3: Bạn nhấn chọn File cần gửi và chọn Open để tải file lên Google Drive. Khi này file đã được lưu lại trên Google Drive.

Bước 4: Sau đó, bạn truy cập trở lại vào Gmail và nhấn vào Soạn thư.

Bước 5: Tại giao diện soạn thư, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Google Drive.

Bước 6: Lúc này, bạn tìm và chọn file có dung lượng lớn mà bạn muốn gửi đi. Kế đó, bạn nhấn vào Chèn để đính kèm file này vào thư đang soạn.

Bước 7: Tiếp đó, bạn nhấn vào Gửi ở góc trái của cửa sổ soạn thư.

Bước 8: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị hộp thoại lựa chọn quyền truy cập vào file. Đối với người bạn gửi mail, bạn có quyền cho phép họ Xem, Chỉnh sửa hoặc Nhận xét. Sau khi lựa chọn xong, bạn bấm vào Gửi để hoàn tất thao tác.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn đã hoàn thành cách gửi file có dung lượng lớn qua Gmail.

Thắc mắc liên quan đến cách gửi file qua Gmail

Các cách gửi file qua Gmail được nhiều người tìm kiếm và thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề được đặt ra khi thực hiện các thao tác này. Dưới đây là những giải đáp cho câu hỏi của các bạn.

Có thể chuyển tiếp file đính kèm qua nhiều tài khoản Gmail không?

Gmail cho phép chúng ta chuyển tiếp file đính kèm qua nhiều tài khoản khác một cách nhanh chóng. Sau khi gửi mail đi hoặc nhận được mail từ người khác, các bạn có thể chuyển tiếp file đính kèm đi ngay mà không cần tải về máy.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn sau sẽ được thực hiện trên máy tính. Bạn có thể thực hiện tương tự với thiết bị di động.

Để chuyển tiếp tệp đính kèm qua nhiều tài khoản Gmail, bạn cần thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Gmail trên trình duyệt bằng máy tính và nhấn chọn vào thư có chứa tệp đính kèm muốn chuyển tiếp. Di chuyển chuột xuống phía dưới thư và chọn vào Chuyển tiếp.

Bước 2: Tại giao diện hiện ra, bạn nhấn vào Người nhận và điền địa chỉ Gmail mà bạn muốn chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành nội dung thư, bạn chọn Gửi để gửi tệp đính kèm này đi.

Lưu ý: Để thư chuyển tiếp được ngắn gọn, bạn có thể xóa bỏ phần nội dung không cần thiết.

Khi này, bạn đã hoàn tất việc chuyển tiếp file đính kèm cho nhiều tài khoản Gmail khác.

Có thể thực hiện cách gửi file ghi âm qua Gmail không?

File ghi âm trên điện thoại cũng có thể gửi được qua Gmail vô cùng đơn giản. Nhờ vào tính năng Chia sẻ của điện thoại, các file ghi âm sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Cách được trình bày phía dưới đây được thực hiện trên điện thoại Android.

Các bước gửi file ghi âm qua Gmail bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Ghi âm trên điện thoại và lựa chọn file ghi âm muốn gửi đi. Sau đó, bạn nhấn giữ bản ghi âm này và chọn Chia sẻ.

Bước 2: Khi này, bạn chọn Gmail để tải file ghi âm này lên. Sau cùng, hãy hoàn thành nội dung và nhấn chọn biểu tượng tam giác ở góc phải để gửi thư đi.

Khi thực hiện xong, bạn đã thực hiện xong cách gửi file ghi âm qua Gmail.

Kết luận

Như vậy là chúng mình đã điểm qua các cách gửi file qua Gmail bằng điện thoại và máy tính. Với những hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng hoàn thành. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích với bạn thì đừng quên đánh giá bài viết nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420