Cách gửi file bất kỳ qua tin nhắn Facebook, Messenger rất dễ

Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hay hình ảnh thì từ lâu Facebook và Messenger đều đã hỗ trợ tính năng gửi file (tệp tin) lưu trữ trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn khi trò chuyện.

Có thể bạn quan tâm

Chẳng hạn như nhạc mp3, video mp4, tài liệu PDF, Word, Excel… hoặc các tệp tin nén thuộc nhiều định dạng khác rar, zip, apk…. tất cả đều có thể chia sẻ khi bạn cần lúc nhắn tin trên Mesenger của Facebook dù là điện thoại hay máy tính.

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu gửi file cho một người nào đó qua tin nhắn Facebook Messenger mà chưa biết làm thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn gửi file bất kỳ qua tin nhắn Facebook Messenger

1. Đối với máy tính

Bước 1: Trong giao diện cuộc trò chuyện với người nhận, bấm vào biểu tượng Đính kèm file.

Bước 2: Ngay lập tức cửa sổ quản lý file trong máy tính sẽ hiện ra, bạn chỉ chọn ra những tệp tin cần gửi và bấm Open để gửi.

Để gửi nhiều tệp tin, bạn bấm giữ phím CTRL + nhấp chuột trái để đánh dấu chọn.

Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể mở This PC ở chế độ cửa sổ nhỏ, tìm đánh dấu chọn những file cần gửi sau đó dùng thao tác kéo thả vào cuộc trò chuyện của người cần nhận.

2. Đối với điện thoại

Ở phiên bản dành cho di động, ứng dụng Messenger không được trang bị tính năng gửi file. Thay vào đó chỉ gửi được hình ảnh, video và ghi âm.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể áp dụng thủ thuật để gửi file tương tự như trên máy tính. Thao tác tuy phức tạp chút nhưng cũng hiệu quả lắm đấy.

Bước 1: Từ trình duyệt của bạn (Chrome, Edge, Cốc Cốc…), kích hoạt giao diện dành cho máy tính.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ facebook.com

Bước 3: Trong giao diện web của Facebook dành cho máy tính, dùng thao tác thu phóng tìm bấm vào biểu tượng Messenger và chọn cuộc trò chuyện với người nhận file.

Bước 4: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bạn bấm vào biểu tượng Đính kèm file > Tệp.

Bước 5: Đánh dấu chọn những file cần gửi (chạm giữ để đánh dấu nhiều) và chờ tiến trình tải lên sau đó bấm gửi là xong.

Khắc phục nhược điểm khi gửi file qua tin nhắn Facebook Messenger

Việc gửi file qua Facebook, Messenger có khá nhiều nhược điểm. Ngoài thao tác thực hiệntrên điện thoại khó khăn thì bạn cũng không được gửi file có dung lượng vượt quá 25MB. Bên cạnh đó với các file là hình ảnh, video thì chất lượng hiển thị sau khi gửi sẽ bị giảm so với ban đầu.

Vậy nên nếu bạn muốn gửi file dung lượng nặng hơn 25MB hoặc video, hình ảnh đảm bảo chất lượng gốc thì không nên gửi qua Facebook, Messenger.

Cách tốt nhất là tải lên lưu trữ các tệp tin đó trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, One Drive sau đó sao chép liên kết truy cập và gửi liên kết đó cho người nhận qua tin nhắn Facebook Messenger.

Khi người nhận nhận được liên kết đó, họ chỉ cần truy cập vào rồi xem và tải xuống các tệp tin của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cũng có thể gửi thông qua Zalo hoặc Telegram cũng được. Nhưng 2 ứng dụng này đòi hỏi bạn phải có thông tin người nhận.

Rate this post