Cách gộp ô trong Word đơn giản nhất cho mọi phiên bản

Video cách trộn ô trong word

Cách gộp ô trong Word giúp bạn hợp nhất nhiều ô thành 1 ô trên tất cả phiên bản Word từ 2010, 2013, đến 2016. Trình bày nội dung trong bảng một cách đẹp mắt, rõ ràng nhất. Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để gộp các ô trên bảng tính Word. Hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách gộp ô trong Word 2010, 2016

Để thực hiện gộp các ô trong Word thì trước hết bạn phải tạo 1 bảng, hoặc sử dụng bảng đã có sẵn.

Lưu ý:

  • Bạn nên thực hiện thao tác gộp ô trước khi tiến hành nhập nội dung. Như vậy việc trình bày sẽ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Nếu gộp 2 ô đã có dữ liệu thì dữ liệu được dồn về 1 ô sau khi được gộp.

Cách gộp ô trong Word bằng chuột phải

Cách này là thao tác đơn giản và nhanh nhất. Khi đã định hình trong đầu được những vị trí các ô trong bảng cần gộp lại với nhau rồi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy bôi đen những ô mà bạn muốn nhập chúng lại thành 1 ô. Bạn hoàn toàn có thể gộp các ô lại miễn sao các ô đó nằm liền kề nhau theo hàng ngang và hàng dọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột vào vùng của các ô vừa bôi đen và nhấn chuột phải.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện bảng tùy chọn, bạn nhấn chọn Merge Cells.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong Word và cho ra kết quả như hình dưới đây.

Đây là cách gộp ô đơn giản và thông dụng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người thông thạo Word thì hãy theo dõi tiếp bài viết để biết thêm một cách nữa nhé!

Sử dụng lệnh gộp ô trong Word trên thanh Ribbon

Bên cạnh cách dùng chuột phải để hợp nhất ô trong bảng, bạn cũng có thể dùng lệnh gộp ô có sẵn trên thanh Ribbon. Cách gộp ô trong Word này cũng không hề phức tạp, thực hiện như sau:

Bước 1: Tương tự như cách trên, muốn gộp những ô nào trong bảng thì bạn bôi đen chúng.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thẻ Layout và chọn tiếp Merge Cells trong mục Merge.

Ngay lập tức các ô mà bạn chọn đã hợp nhất thành 1 ô. Vậy sau khi gộp ô rồi muốn bỏ gộp ô có được không? Cùng theo dõi tiếp để biết câu trả lời, cũng như cách thực hiện nhé!

Cách tạo bảng trong Word 2010 2016 2019 đơn giản và nhanh chóng. Xem ngay !

Hướng dẫn bỏ gộp ô trong Word

Trường hợp bạn gộp ô bị sai thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Dưới đây là 2 cách bỏ gộp ô trong Word nhanh chóng nhất dành cho bạn.

Dùng lệnh undo bỏ gộp ô trong Word

Lưu ý: Cách bỏ gộp ô này có thể sẽ làm mất nội dung mà bạn đã nhập. Do đó, chỉ nên áp dụng khi bạn vừa gộp xong mà chưa nhập nội dung.

Đầu tiên là cách undo để hoàn tác lệnh vừa thực hiện. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên quay bên trái nằm trên cùng bên trái màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để hoàn tác lệnh vừa thực hiện. Bạn thao tác như vậy cho đến khi bảng về như ban đầu. Sau đó, làm lại các bước gộp ô như hướng dẫn.

Nếu bạn vẫn muốn bỏ gộp ô nhưng không muốn mất đi nội dung đã nhập trước đó. Vậy thì tham khảo cách sử dụng lệnh Split Cells mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong phần dưới đây.

Dùng lệnh Split Cells để bỏ gộp ô

Muốn dùng lệnh Split Cells bỏ gộp ô trong Word, bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột trái vào ô mà bạn muốn bỏ gộp trong bảng.

Bước 2: Kế tiếp, bạn chọn thẻ Layout rồi nhấn chọn Split Cells trong mục Merge.

Bước 3: Ngay sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Split Cells. Bạn sẽ điền số cột, hàng mà bạn muốn điều chỉnh, cụ thể là:

  • Number of columns: Số lượng cột cần tạo.
  • Number of rows: Số lượng hàng cần tạo.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn OK để xác nhận thao tác.

Trong hình minh họa ví dụ, để bảng quay trở lại như ban đầu thì chúng ta sẽ chọn 2 cột và 2 hàng. Kết quả sau khi thực hiện được như hình dưới đây.

Khi dùng lệnh Split Cells, bạn không chỉ bỏ gộp ô thành công mà còn có thể điều chỉnh số lượng cột và hàng theo ý muốn. Hơn nữa, nội dung đã nhập trước đó sẽ xuất hiện ở ô đầu tiên trên cùng. Do đó, bạn không phải lo lắng dữ liệu bị mất.

Thành thạo thủ thuật văn phòng Word cùng với chuyên mục thủ thuật hay do Điện Thoại Vui cung cấp. Xem ngay nhé !

Những câu hỏi thường gặp khi gộp ô

Cách gộp ô trong Word không quá phức tạp, những bạn mới làm quen với phần mềm soạn thảo này cũng sẽ làm được. Thế nhưng, cũng có một số trường hợp các bạn gặp lỗi trong quá trình thực hiện. Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi hợp nhất các ô trong Word mà chúng tôi tổng hợp được.

Tại sao không gộp ô trong Word được?

Nguyên nhân có thể là vì bạn chưa bôi đen các ô. Bạn hãy thử thực hiện lại các thao tác một cách cẩn thận xem đã gộp ô được chưa. Mặc dù bạn đã bôi đen các ô nhưng vẫn không thể gộp được. Vậy thì là do các ô bạn chọn đang nằm chéo nhau, không liền kề theo hàng ngang và dọc. Dưới đây là các trường hợp mà bạn sẽ không hợp nhất các ô.

Nếu bạn chọn hết tất cả các ô trong bảng thì sẽ không gộp được. Thêm vào đó, khi hàng hoặc cột đó được đặt bảo vệ và bạn không có quyền chỉnh sửa thì cũng không làm được.

Cách gộp nhiều ô thành 1 ô có làm mất dữ liệu trong Word không?

Câu trả lời là không nhé. Khi bạn đã nhập dữ liệu mà muốn gộp ô thì bạn cứ thực hiện như bình thường. Sau khi gộp ô xong, các dữ liệu của các ô được gộp sẽ gom chung về một ô.

Chỉ có trường hợp bạn bỏ gộp ô trong Word bằng cách dùng lệnh Undo thì mới bị mất dữ liệu đã nhập.

Tối đa có thể gộp được bao nhiêu ô?

Bạn có thể gộp rất nhiều ô với nhau trong bảng liền kề nhau. Tuy nhiên, bạn không thể gộp tất cả các ô có trong bảng.

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã biết cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong Word 2010, 2016 cũng như cách bỏ gộp. Hy vọng kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn thành thạo phần mềm soạn thảo hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cũng biết cách làm nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420