Cách gỡ và xóa sạch mọi dữ liệu của iTunes trên Windows

Chào các bạn, nhiều người nghĩ rằng khi thực hiện gỡ ứng dụng iTunes trên máy tính trong Program and Feature của Windows là mọi dữ liệu đã được xóa. Nhưng không phải như vậy, dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách bạn các gỡ bỏ và xóa sạch dữ liệu của bản iTunes cũ trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Như rất nhiều bài viết trên các diễn đàn nước ngoài có thông tin, khi bạn thực hiện gỡ bỏ một phần mềm nào đó thì dữ liệu bao gồm: data base, cấu hình…vẫn còn lưu lại trên máy tính. Chính vì các file đó được tạo ra bởi một phiên bản cao được cài đặt trước đó mà sau này khi cài những phiên bản iTunes cũ hơn sẽ không đọc được và báo lỗi “iTunes Library.itl” vấn đề này mình đã nói ở bài viết trước các bạn có thể tham khảo lại theo link bên dưới.

Sửa lỗi iTunes library.itl khi khởi động iTunes trên máy tính

Hướng dẫn gỡ và xóa sạch dữ liệu phần mềm iTunes trên máy tính

Có 2 bước để chúng ta hoàn thành được mục tiêu bên trên là gỡ và xóa sạch dữ liệu của iTunes, đó là gỡ iTunes trong mục Program and Feature và sau đó delete data trong ổ hệ thống. Bây giờ chúng ta sẽ đi qua từng mục một để thực hiện nó.

Gỡ phần mềm iTunes

Đầu tiên mình demo bài viết trên Windows 7 vì vậy nếu bạn nào sử dụng Windows 8.1 trở lên thấy không giống hình thì thực hiện tương tự là được nhé.

Nhấn thanh Start > chọn Control Panel > chọn tiếp > Program and Feature > Uninstall a Program > tìm đến tên ứng dụng iTunes.

Click đúp vào ứng dụng để gỡ bỏ

Nếu bạn đã đọc bài viết bên trên thì trong đó mình cũng đã nhắc đến vấn đê chúng ta cần gỡ mọi thứ liên quan đến Apple như: Apple Application Support, Apple Mobile Device Support, Apple Software Update, Bojour, iTunes. Phải gỡ sạch sẽ thì các dữ liệu mới không còn và khi thực hiện cài đặt phiên bản cũ hơn mới không dính lỗi liên quan.

Sau khi đã gỡ mọi thứ liên quan đến iTunes của Apple thì chúng ta sang bước thứ 2.

Xóa mọi dữ liệu của iTunes trên Windows

Để xóa dữ liệu chúng ta truy cập vào theo đường dẫn: My Computer > vào C:UsersTMy Music (Trong đó T là tên máy tính của bạn nhé).

Chọn và xóa thư mục iTunes đi và đó của sổ lại

Đến đây có chúng ta mới hoàn thành một nửa chặng đường thôi, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là muốn xóa dữ liệu để hạ phiên bản iTune xuống bản thấp hơn thì chúng ta chia tay ở đây. Còn nếu bạn muốn xóa sạch dữ liệu của iTunes đê phục vụ mục đích cá nhân thì chúng ta tiếp tục nào.

Vào User name[Your user Name] Add Data và thực hiện xóa các mục sau đây:

+ Ở thư mục Local chúng ta cần xóa Apple và Apple Conputer, tiếp tục làm như bên dưới.

+ Trong thư mục Roam cũng xóa thư mục Apple Computer.

Tiếp tục vào Program Files chọn tiếp Common Files chọn và xóa Apple đi.

Sau đó chúng ta mở Registry Editer lên tì và xóa tiếp mục Apple đi là hoàn thành rồi.

Trong các trường hợp liên quan đến việc cài đặt iTunes để Jailbreak iPhone, iPad báo lỗi hoặc phiên bản không phù hợp các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của bài viết nàu để gỡ bỏ xóa mọi dữ liệu của iTunes trên máy tính đi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Internet

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420