Cách gỡ chặn comment trên Facebook

Video cách xóa comment trên facebook

Comment, Like là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bài đăng trên Facebook nào của bạn. Tuy nhiên, hiện tại Facebook đã cho phép bạn có thể xóa bỏ những comment tiêu cực. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xóa các comment trên bài đăng của mình. Đồng thời bạn sẽ biết cách gỡ bỏ chặn comment trên Facebook.

Có thể bạn quan tâm

Cách xóa / chỉnh sửa Comment của riêng bạn trên Facebook

Có rất nhiều lý do khiến ai đó có thể muốn xóa các Comment trên Facebook của chính họ. Có lẽ bạn đã nhận ra nhận xét của mình đã bị hiểu sai bởi bạn bè. Hoặc có lẽ bạn đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực về điều gì đó bạn đã nói và muốn xóa toàn bộ nội dung. Bất kể lý do bạn muốn loại bỏ một (hoặc nhiều) nhận xét của mình là gì. Việc chặn Commnent sẽ khiến cho người dùng không có cách nào để gỡ trên Facebook. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách bạn thực hiện bên dưới.

Bằng Desktop

Trên máy tính để bàn, bạn có thể xóa nhận xét bạn đã đăng để trả lời bài đăng của người khác bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Tìm bình luận bạn muốn xóa.
 2. Di chuột qua nó cho đến khi biểu tượng ba chấm xuất hiện ở bên phải.
 3. Nhấp vào nó để hiển thị một tập hợp các tùy chọn
 4. Chọn “Xóa”.
 5. Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa nhận xét. Chọn lại “Xóa”.
 6. Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa bài đăng của mình, hãy chọn tùy chọn khác.

Comment bây giờ sẽ được xóa. Phương pháp tương tự có thể được áp dụng cho dù nhận xét được đăng trên tường của bạn hay tường của người khác. Nếu bạn đã nhận xét trong một nhóm Facebook, phương pháp vẫn giống nhau. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn, với “Xóa” nằm ở phía dưới cùng. Tùy chọn “Chỉnh sửa” cũng có sẵn từ cùng một menu.

Cảnh báo:

Nếu bạn quyết định xóa một bài đăng / nhận xét có nhiều phản hồi. Hãy nhớ rằng tất cả chúng sẽ bị xóa cùng với bài đăng chính. Thêm vào đó người dùng sẽ không có cách nào để gỡ chặn comment trên Facebook.

Trên điện thoại di động

Trên thiết bị di động, mọi thứ không khác nhiều khi xóa một trong các nhận xét của chính bạn. Đây là cách nó được thực hiện:

 1. Xác định nhận xét bạn muốn xóa.
 2. Nhấn và giữ nó cho đến khi một menu bật lên ở dưới cùng.
 3. Chọn “Xóa”.
 4. Một lần nữa, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyết định của mình. Vì vậy hãy nhấn “Xóa” một lần nữa để tiếp tục quá trình.
 5. Từ cùng một menu, bạn có thể chọn “Chỉnh sửa”. Điều này sẽ cho phép bạn sửa đổi nhận xét của mình và áp dụng các sửa đổi bạn muốn.

Cách xóa hàng loạt Comment của riêng bạn trên Facebook

Bạn muốn xóa nhiều Comment trong một lần? Facebook cho phép bạn làm điều đó thông qua phần Hoạt động. Dưới đây là cách tiến hành nếu bạn muốn thực hiện một số thao tác dọn dẹp Comment. Người dùng đã bị chặn sẽ không có cách nào để gỡ chặn comment trên Facebook.

Trên Desktop

 1. Mở Facebook trong trình duyệt của bạn. Sau đó nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải của màn hình.
 2. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” từ menu thả xuống xuất hiện.
 3. Nhấp vào “Cài đặt”.
 4. Chọn tùy chọn “Thông tin Facebook của bạn” từ menu bên trái màn hình.
 5. Tìm phần “Nhật ký hoạt động” ở bên phải và nhấn “Xem”.
 6. Nhấp vào “Comment”.
 7. Bạn sẽ được đưa đến phần tổng quan về tất cả các Comment bạn đã viết trên nền tảng này kể từ khi bạn đăng ký Facebook.
 8. Từ trang này, bạn có thể xóa tất cả các Comment bạn muốn xóa chỉ bằng cách đánh dấu vào hộp “Tất cả” ở trên cùng. Sau đó nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh Comment sau đó nhấn “Xóa”.
 9. Nếu bạn chỉ muốn xóa một số Comment nhất định, chỉ cần chọn những Comment bạn muốn xóa, sau đó làm theo hướng dẫn ở bước 8.

Trên điện thoại di động

Trên thiết bị di động, hãy mở Facebook. Sau đó nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên bên phải.

 1. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 2. Chọn cài đặt.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Thông tin của bạn”. Sau đó, chọn “Nhật ký hoạt động”.
 4. Bạn sẽ nhận thấy danh sách các nhãn bên dưới thông báo Chào mừng. Cuộn qua cho đến khi bạn tìm thấy “Comment của bạn” và nhấn vào đó.
 5. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các Comment của bạn, giống như trên máy tính để bàn.
 6. Mặc dù bạn không có tùy chọn xóa tất cả Comment trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhanh chóng xóa Comment bằng cách nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh Comment và chọn tùy chọn “Xóa”.

Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà bạn thường dành cho việc tìm kiếm các Commnent của mình. Bằng cách này, bạn có thể xóa tất cả các bình luận ở một nơi.

Xem thêm:

 • Facebook Login Alerts là gì? Tại sao Facebook Alerts lại quan trọng
 • Tất cả mọi điều bạn cần biết về Facebook Business Suite

Cách xóa Comment của người khác trên Facebook

Khi nói đến những gì người khác đang Comment, mọi thứ sẽ diễn ra phức tạp hơn một chút. Facebook cho phép bạn xóa Comment của họ nếu chúng là phản hồi cho bài đăng của bạn. Nếu đã bị chặn, thì người dùng sẽ không có cách nào để gỡ chặn Comment trên Facebook của họ.

Mặc dù nghe có vẻ hấp dẫn nhưng bạn không thể xóa các Comment ngẫu nhiên trên Facebook. Dưới đây, hãy tìm hiểu cách xóa Comment của ai đó khỏi bài đăng của bạn.

Trên Desktop

 1. Để xóa Comment của người khác về bài đăng của bạn. Bạn hãy chọn ba dấu chấm ở phía bên phải của Commnent.
 2. Nhấp vào “Xóa” từ trình đơn kéo xuống.

Lưu ý: không thể chỉnh sửa bất kỳ Comment nào trong số này. Lựa chọn duy nhất của bạn là xóa chúng hoặc để nguyên.

Quy trình tương tự cũng áp dụng cho một Comment được đăng trong nhóm Facebook hoặc trang mà bạn quản lý. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể xóa các Comment mà bạn cho là không phù hợp với nguyên tắc của nhóm / trang.

Trên điện thoại di động

 1. Trên thiết bị di động, hãy tìm Comment bạn muốn xóa.
 2. Nhấn và giữ nó cho đến khi bạn hiển thị menu ở dưới cùng.
 3. Chọn “Xóa”.

Các giải pháp thay thế để xóa Comment của người khác trên Facebook

Báo cáo Comment

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể xóa Comment của người khác trên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể báo cáo những người bạn cho rằng có thể vi phạm các nguyên tắc của Meta về hành vi đúng đắn trên ứng dụng xã hội. Bạn có thể báo cáo nhận xét vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Ảnh khoả thân
 • Bạo lực
 • Quấy rối
 • Thông tin sai
 • Lời nói căm thù…

Chọn lý do bạn báo cáo Comment, sau đó đợi cho đến khi báo cáo của bạn được chấp nhận. Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, Comment đề cập sẽ bị xóa. Lúc này họ sẽ không có cách nào để gỡ chặn comment trên Facebook.

Ẩn các bình luận

Ngay cả khi không thể xóa Comment của người khác trên Facebook. Bạn lúc này vẫn có thể ẩn chúng. Đây là cách thực hiện điều đó.

 1. Tìm bình luận bạn muốn xóa.
 2. Di chuột qua nó cho đến khi ba dấu chấm xuất hiện ở bên phải.
 3. Nhấp vào ba dấu chấm để hiển thị một tập hợp các tùy chọn.
 4. Chọn để “Ẩn Comment” trên màn hình. Trên thiết bị di động, hãy nhấn và giữ Comment mà bạn đang cố ẩn để hiển thị một loạt các tùy chọn từ phía dưới.
 5. Nhấn vào “Ẩn Comment”.

Lưu ý: nếu bạn làm điều này không có nghĩa là tất cả Comment từ người này sẽ bị xóa khỏi chế độ xem. Sự thật là chỉ Comment bạn đã chọn ẩn mới bị ẩn.

Cách xóa lượt thích của bạn khỏi bài đăng trên Facebook

Lượt thích là một hình thức giao tiếp cơ bản trên Facebook. Chúng được sử dụng để dễ dàng báo hiệu sự quan tâm hoặc đánh giá cao đối với một bài đăng hoặc một nhận xét. Nhưng nếu bạn muốn lấy lại “lượt thích” của mình, thì đây là điều cần làm.

 1. Xác định bài đăng mà bạn thích.
 2. Nhấp lại vào nút Thích và nút Thích sẽ biến mất.
 3. Ngoài ra, bạn có thể vào “Nhật ký hoạt động” một lần nữa nhưng lần này chọn Tương tác từ menu bên phải.
 4. Tìm Thích mà bạn muốn loại bỏ và nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh và nhấn Không thích.
 5. Trên thiết bị di động, bạn cần nhấn vào Thích để xóa nó.
 6. Ngoài ra, hãy nhấn vào nhãn “Lượt thích và phản ứng” trong “Nhật ký hoạt động”.
 7. Tìm Thích được đề cập và nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh, sau đó chọn “Không giống”.

Cách xóa / thay đổi phản ứng của bạn trên các bài đăng trên Facebook

Phản ứng là một cách khác để giao tiếp trên Facebook. Chúng rất hữu ích khi bạn thấy bạn không có nhiều điều để nói khi trả lời một bài đăng. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn thể hiện sự đánh giá cao của mình (hoặc những cảm xúc chung khác).

Nếu bạn muốn xóa hoặc thay đổi phản ứng của mình đối với một bài đăng hoặc một nhận xét. Dưới đây là cách bạn có thể làm như vậy.

 1. Tìm phản ứng bạn muốn xóa hoặc thay đổi.
 2. Nhấp vào phản ứng hiện tại của bạn để xóa nó.
 3. Mặt khác, nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn cần phải di chuột qua phản ứng hiện tại của mình (bên cạnh “Nhận xét”) và chọn một phản ứng thích hợp hơn.
 4. Trên thiết bị di động, cách tiếp cận cũng giống như vậy, mặc dù thay vì di ngón tay của bạn qua phản ứng, bạn chỉ cần nhấn và giữ nó để hiển thị các tùy chọn phản ứng khác.

Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể xóa phản ứng của người khác khỏi các bài đăng hoặc nhận xét. Nếu bạn là quản trị viên của một nhóm / trang, bạn có thể tiếp tục và xóa toàn bộ bài đăng của ai đó. Tuy nhiên, bạn không thể xóa phản ứng của từng người đối với bài đăng cụ thể đó.

Xem thêm:

 • Nâng cấp chiến lược Marketing trên Facebook của bạn cho năm 2022
 • Meta cập nhật tính năng chuyên gia trên Facebook Page cho người dùng

Cách xóa phản ứng của bạn với Facebook Stories

Bạn có thể Comment cũng như phản ứng với Facebook Stories. Nếu bạn cảm thấy cần rút lại điều gì đó bạn đã nói hoặc phản ứng của bạn đối với một Stories cụ thể. Dưới đây là cách thực hiện.

Lưu ý: bạn không thể xóa phản ứng trực tiếp khỏi Stories. Thay vào đó, bạn sẽ cần chuyển qua tab Hoạt động một lần nữa.

Trên Desktop

 1. Truy cập “Nhật ký hoạt động” bằng cách làm theo các bước chúng tôi đã nêu ở trên.
 2. Chọn tùy chọn “Hoạt động câu chuyện”.
 3. Bạn sẽ được đưa đến danh sách tất cả các phản ứng gần đây của bạn.
 4. Giống như trước đây, hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh phản ứng, sau đó chọn “Xóa phản ứng”.
 5. Đó là nó. Người tạo Stories sẽ không hiển thị phản ứng của bạn nữa.

Trên điện thoại di động

 1. Chuyển đến “Nhật ký hoạt động” một lần nữa.
 2. Nhấn vào nhãn “Hoạt động câu chuyện”.
 3. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh một mục nhập và chọn “Xóa phản ứng” ở dưới cùng.
 4. Phản ứng sẽ bị xóa và người đăng gốc của Stories

Cách xóa lượt thích và phản ứng của người khác trên bài đăng của chính bạn

Đáng ngạc nhiên là Facebook không cho phép bạn xóa lượt thích hoặc phản ứng của người khác trên các bài đăng hoặc Stories của chính bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn người khác nhìn thấy những người đã thích bài đăng của mình, hãy làm như sau:

 1. Xóa hoàn toàn bài viết hoặc bình luận như hình trên.
 2. Thay đổi đối tượng của bài đăng thành “Chỉ tôi” bằng cách nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng. Chọn “Chỉnh sửa bài đăng” và nhấp vào nút “Đối tượng” bên dưới tên của bạn. Chọn “Chỉ tôi” từ các tùy chọn được hiển thị cho bạn.
 3. Xóa và đăng lại bằng cách xóa nhận xét hoặc bài đăng, sau đó đăng lại.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
 • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420