Cách đổi tên tai nghe bluetooth trên mọi thiết bị thay cho tên mặc định nhàm chán

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện không thể thiếu, bất kể bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên, tên mặc định của tai nghe hiển thị khi kết nối vô tình trùng lặp với tên một thiết bị khác gần đó có thể gây khá nhiều bất tiện. Dưới đây là cách đổi tên tai nghe Bluetooth đơn giản giúp bạn cài đặt tên mới cho phụ kiện của mình theo ý thích, áp dụng trên mọi thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách đổi tên tai nghe Bluetooth AirPods trên iPhone, iPad

Để đổi tên các phụ kiện AirPods, AirPods Pro hay tai nghe chống ồn AirPods Max trên các dòng iPhone/iPad, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Mở nắp AirPods.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 1

Bước 2: Truy cập vào Cài đặt, chọn mục Bluetooth.

Bước 3: Khi đó, một danh sách các thiết bị, phụ kiện Bluetooth sẽ hiện lên, hãy đảm bảo tai nghe đã được kết nối với thiết bị iPhone/iPad. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng chữ i màu xanh bên cạnh tên AirPods mà bạn đã kết nối.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 2

Bước 4: Nhập vào mục Tên để đổi tên tai nghe AirPods theo ý thích rồi nhấn Xong để lưu lại. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách đổi tên tai nghe Bluetooth trên các thiết bị iPhone, iPad.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 3

Cách đổi tên tai nghe Bluetooth trên điện thoại Android

Thay đổi tên cho tai nghe Bluetooth hay AirPods trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cũng vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại Android.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 4

Bước 2: Truy cập phần Cài đặt (Settings) > bật Bluetooth và một danh sách các thiết bị Bluetooth đã kết nối với điện thoại của bạn sẽ hiện lên.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng răng cưa màu xanh bên phải thiết bị Bluetooth và nhấn Đổi tên để chỉnh sửa tên tai nghe tùy thích.

2 cách đổi tên tai nghe Bluetooth trên máy tính

1. Đổi tên AirPods trên Macbook cực đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi tên tai nghe Bluetooth khi đang sử dụng máy tính Macbook với các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Trên giao diện chính màn hình, nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái. Chọn mục System Preferences (Tùy chọn hệ thống).

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 5

Bước 2: Lúc này các ứng dụng và cài đặt hiển thị, bạn nhấn chọn Bluetooth. Kết nối AirPods với Macbook của bạn.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 6

Bước 3: Danh sách Devices (Các thiết bị) bao gồm các thiết bị kết nối sẽ hiển thị, bạn nhấp chuột vào AirPods của mình và chọn Rename (Đổi tên).

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 7

Bước 4: Chỉ cần nhập vào tên tùy thích vào hộp thoại, sau đó chọn Rename (Đổi tên) để xác nhận thay đổi. Vậy là bạn đã thực hiện đổi tên tai nghe thành công trên máy tính Macbook.

2. Cách đổi tên tai nghe Bluetooth trên PC/laptop

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 8

Bước 1: Bạn truy cập vào menu Start, search và chọn Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 10

Bước 2: Tìm tai nghe bluetooth mà bạn muốn đổi tên và nhấp chuột phải, chọn Properties.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 11

Bước 3: Tiếp tục chọn tab Bluetooth, khung nhập tên của thiết bị sẽ hiển thị ngay đầu cửa sổ. Bạn nhập tên mới cho tai nghe rồi nhấn OK để hoàn thành đổi tên.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên tai nghe AirPods

Phụ kiện AirPods của Apple được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng như: vuốt để tăng giảm âm lượng, tùy chọn micro khi gọi thoại, phát hiện tai nghe khi đeo,…

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 12

  • Để tăng/giảm âm lượng cho AirPods bạn nhấn giữ nút tăng/giảm âm lượng của iPhone/iPad hoặc kéo thanh âm lượng trên Trung tâm điều khiển. Đối với tai nghe AirPods Pro, bạn có thể vuốt nhẹ để tăng/giảm âm lượng vô cùng tiện lợi.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 13

  • Để hủy kết nối AirPods với thiết bị iPhone/iPad, truy cập Cài đặt > Bluetooth. Chọn tên AirPods của bạn và nhấn biểu tượng chữ i màu xanh, chọn Forget this device (Quên thiết bị).
  • Để bật/tắt tính năng tự phát hiện tai cho phép tự động phát nhạc khi bạn đưa tai nghe đến gần tai hoặc đầu, hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth > chọn AirPods của bạn và nhấn biểu tượng chữ i màu xanh > bật/tắt chế độ Tự động phát hiện tai.

cách đổi tên tai nghe Bluetooth 14

  • Để cài đặt microphone trên AirPods, truy cập Cài đặt > Bluetooth > chọn AirPods của bạn > biểu tượng chữ i màu xanh >Tại đây sẽ có 3 tùy chọn cho bạn, gồm: Luôn ở AirPods bên trái, Luôn ở AirPods bên phải hoặc Tự động chuyển đổi AirPods.

Tạm kết

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách đổi tên tai nghe Bluetooth trên các thiết bị vô cùng chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Bluetooth iPhone nhanh chóng, đơn giản
  • Mẹo sửa lỗi tai nghe Bluetooth liên tục bị ngắt trên Windows 11

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420