Cách đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 mà không cần cài lại máy

Trong quá trình thiết lập ban đầu, Windows 11 sẽ cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ để áp dụng trên toàn hệ thống. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ cho hệ thống theo ý muốn mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Cho dù nhu cầu của bạn là gì đi nữa, việc thay đổi ngôn ngữ mặc định trên Windows 11 là khá dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Ở bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11.

Cách đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11

Windows 11 hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên máy tính, bạn chỉ cần tải xuống gói ngôn ngữ đó và áp dụng nó cho hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1: Trên bàn phím, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X và nhấn vào tuỳ chọn Settings ở bên trong menu xuất hiện trên màn hình.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2: Một cửa sổ Settings sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong đó, bạn hãy tìm kiếm và chọn mục Language & region ở ngăn bên phải của cửa sổ.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 04

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên trái, bạn hãy nhấn vào nút Add a language ở bên trong mục Preferred languages.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 05

Bước 4: Trong cửa sổ Choose a language to install, bạn hãy nhập tên ngôn ngữ bạn muốn tải xuống vào bên trong trường tìm kiếm.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 06

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các ngôn ngữ được Win 11 hỗ trợ bằng cách nhập tên của một quốc gia.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 07

Bước 5: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấn nút Next ở bên dưới để chuyển sang bước tiếp theo.

Đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 - Ảnh 08

Bước 6: Trong cửa sổ thiết lập ngôn ngữ Install language features, bạn hãy đánh dấu tích vào ô Set as my Windows display language nằm trong mục Language preferences. Thao tác này sẽ đặt ngôn ngữ mà bạn lựa chọn để làm ngôn ngữ hiển thị chính của toàn bộ hệ thống. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Install để Windows 11 lưu lại các cài đặt của bạn.

Windows 11 sẽ bắt đầu tải xuống gói ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. Sau khi tải xuống và cài đặt xong, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính để ngôn ngữ mới được áp dụng cho toàn bộ hệ thống.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Microsoft cho nhiều máy tính Windows 11, ngôn ngữ bạn chọn cũng sẽ được thay đổi trên tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn.

Đối với nhiều người dùng, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 11 nếu bạn đang muốn học thêm một ngôn ngữ mới. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Đây là cách chỉnh sửa ngày và giờ trên Windows 11/10 theo ý muốn

10 phím tắt Windows 11 hàng đầu mà bạn phải biết

Rate this post