Cách Định Vị Điện Thoại bị mất qua Sim!

Có bao giờ bạn nghĩ, bỗng nhiên một ngày điện thoại di dộng của bạn bị thất lạc? Việc này không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bởi, điện thoại bị mất khiến bạn bị gián đoạn liên lạc, quan trọng hơn những dữ liệu cần thiết cũng không cánh mà bay khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, việc tìm lại những chiếc điện thoại bị mất vẫn hoàn toàn là điều khả thi bằng nhiều cách khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách định vị điện thoại bị mất qua Sim hiệu quả nhất nhé. Hãy theo dõi ngay, dưới đây:

1. Nếu bị mất điện thoại bạn cần làm gì ngay?

Ngay sau khi bị thất lạc mất điện thoại bạn cần làm ngay các việc sau:

a. Liên hệ ngay nhà mạng

Bạn cần liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để dừng mọi dịch vụ đối với sim điện thoại nhằm hạn chế việc kẻ cắp có thể dùng điện thoại của bạn vào mục đích xấu như lừa đảo. Tiếp theo, sau đó bạn cần làm lại ngay một sim điện thoại mới để nhà mạng hủy chiếc sim đang có trong điện thoại đi (Bởi nhà mạng chỉ cho phép khóa 1 chiều đi, còn chiều đến vẫn hoạt động bình thường).

b. Khoá máy từ xa

Nếu máy điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì có thể khóa máy ngay từ xa bằng dịch vụ icloud và đổi mật khẩu tài khoản của bạn. Và nếu để an toàn hơn cho các dịch vụ mà bạn sử dụng trên điện thoại, bạn cần thay đổi mật khẩu của một số tài khoản cần thiết khác bạn thường sử dụng và lưu trên điện thoại đã làm mất.

c. Trình báo cơ quan chức năng

Việc cuối cùng, khi bị mất điện thoại là bạn nên đến các cơ quan chức năng và trình báo để được hỗ trợ. Các giấy tờ liên quan đến điện thoại hoặc số serial và imei của điện thoại sẽ rất cần thiết để bạn chứng minh tài sản của mình.

Cách định vị điện thoại bị mất qua sim

Cách định vị điện thoại bị mất qua sim

Xem Thêm: Sim Số Đẹp Viettel đầu số đẹp với trên >10.000.000 số sim tại SimDoanhNhan.vn

2. Cách định vị điện thoại bị mất qua sim hiệu quả

Định vị điện thoại bị mất qua sim bằng dịch vụ định vị (hay GPS) là cách được rất nhiều người quan tâm và sử dụng để tìm vị trí của điện thoại đang bị thất lạc.

Sau đây là những lưu ý cũng như các bước thực hiện để bạn dễ dàng tìm được vị trí qua sim điện thoại:

  1. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo điện thoại được bật định vị với wifi hoặc dữ liệu di động.
  2. Mở Cài đặt (Setting) của thiết bị, tìm đến mục Cài đặt tài khoản Google > Bảo mật > Tìm thiết bị. Sau đó bật cả hai mục Định vị từ xa thiết bị này và Cho phép khóa và xóa từ xa.
  3. Và tiến hành các bước cách tìm điện thoại khi bị mất với tài khoản Google như sau:
  • Bước 1: Trên thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại, truy cập trang web Google và tìm kiếm Find my device. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng tìm điện thoại bị mất Find my device trên cửa hàng ứng dụng của Google.
  • Bước 2: Truy cập trang web này, đăng nhập bằng tài khoản Google, mật khẩu tài khoản trên chiếc điện thoại bị mất.
  • Bước 3: Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra bản đồ cùng vị trí nơi chiếc điện thoại bị mất. Độ chính xác sẽ trong khoảng phạm vi 10m và bạn có thể bắt đầu tìm kiếm điện thoại của mình.
Cách định vị điện thoại bị mất qua sim bằng tài khoản Google đơn giản và hiệu quả
Cách định vị điện thoại bị mất qua sim bằng tài khoản Google đơn giản và hiệu quả

Cách trên có thể giúp bạn định vị điện thoại bị mất qua Sim bằng công cụ Find my device của Google.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các cách định vị điện thoại bị mất qua sim theo các hệ điều hành cụ thể như sau:

a. Tìm vị trí Iphone qua sim điện thoại

Để tìm được vị trí Iphone qua sim điện thoại bạn cần định vị được sim điện thoại Iphone khi bị thất lạc. Muốn thực hiện được việc này, bạn cần đăng nhập tài khoản Icloud vào thiết bị khác (truy cập địa chỉ iCloud.com để đăng nhập). Sau khi đã đăng nhập trên thiết bị mới xong bạn có thể sử dụng ứng dụng Find my iPhone để tìm ngay vị trí điện thoại của bạn bị mất.

Đối với trường hợp, máy của bạn đã mở sẵn GPS thì bạn sẽ có thể dễ dàng định vị bằng sim điện thoại của mình điều này giúp tìm được chính xác vị trí và sẽ có thể lấy lại được điện thoại một cách dễ dàng nhất.

b. Tìm vị trí điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại

Trường hợp, máy điện thoại của bạn thuộc dòng máy Android, với chức năng Android Device Managar mà Google cung cấp giúp bạn có thể định vị bằng sim điện thoại của mình. Và định vị chính xác vị trí điện thoại bị mất cũng như khóa máy điện thoại của bạn.

Lưu ý: Để định vị điện thoại Android bị mất qua sim điện thoại, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập ngay địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager bằng các thiết bị điện thoại khác hoặc máy tính. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google, sử dụng tài khoản bạn đã đăng ký và đăng nhập trên điện thoại bị mất.
  • Đăng nhập xong, trang web sẽ mở lên bản đồ định vị điện thoại bị mất giúp bạn theo dõi và tìm vị trí qua sim điện thoại.
  • Sau khi đã định vị được điện thoại bị mất qua sim, bạn có thể lựa chọn: Khóa máy, đổ chuông điện thoại hoặc có thể xóa mọi dữ liệu trên điện thoại để giữ an toàn thông tin cho máy của bạn.

Chỉ với chiếc sim điện thoại cực kỳ nhỏ gọn và vài thao tác đơn giản bạn đã có thể định vị điện thoại bị mất qua sim một các hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết được vị cứu tinh cho trường hợp cần thiết nếu không may bị thất lạc điện thoại nhé.

Rate this post