Cách đạt 10 điểm bài thi học kỳ cho học sinh lớp 6 – Gia sư ETEACHER

Cách đạt 10 điểm bài thi học kỳ cho học sinh lớp 6

Theo chị Thanh Thế – Chuyên viên Quản lý khách hàng ưu tiên công ty TNHH Gia sư eTeacher: “Ở bậc Tiểu học, việc thi cử và đánh giá diễn ra khá nhẹ nhàng. Khi con lên lớp 6, chương trình học sẽ rộng hơn.”

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa kiểm tra ở bậc Tiểu học với bậc THCS

Theo chị Thanh Thế – Chuyên viên Quản lý khách hàng ưu tiên công ty TNHH Gia sư eTeacher chia sẻ: “Ở bậc Tiểu học, việc thi cử và đánh giá diễn ra khá nhẹ nhàng. Khi con lên lớp 6, chương trình học sẽ rộng hơn. Và yêu cầu các con phải chủ động và tập trung học tập. Con phải tập làm quen với các bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, 1 tiết và thi học kỳ ở tất cả các môn học.”

Hình thức kiểm tra và đánh giá các môn ở các bài kiểm tra học kỳ

Đối với môn Toán 6:

Hình thức đánh giá chủ yếu qua điểm quá trình và các bài kiểm tra, bài thi định kỳ. Cụ thể: Kiểm tra vấn đáp, trắc nghiệm, tự luận hay các bài tập thực hành.

Đối với môn Văn 6:

Giáo viên ở trường có thể đánh giá học sinh qua ý thức chuyên cần, trả lời câu hỏi. Hay các phần thuyết trình trước lớp, các bài văn phân tích, cảm thụ, …

Ngoài ra, ở bậc THCS mới còn có các giờ tự học để tự đánh giá chính mình. Hay các hoạt động chấm chéo để các học sinh đánh giá khách quan năng lực của nhau.

Việc đạt điểm tốt ở các bài kiểm tra bậc THCS cũng trở nên khó khăn hơn. Nếu Mẹ không rõ những thay đổi này thì sẽ vô tình tạo áp lực cho con. Điều này khiến con dễ cảm thấy chán nản, dẫn tới kết quả học tập ngày càng sa sút.

Cách giúp con đạt điểm 10 ở bài kiểm tra học kỳ cho học sinh lớp 6 là gì?

Ba Mẹ có thể kết hợp các phương pháp sau để hỗ trợ con thi giữa kỳ đạt kết quả tốt:

  • Tham khảo ý kiến của các Mẹ khác, đã có con học lớp 7, lớp 8. Mục đích là nắm rõ hơn sự thay đổi trong tâm lý của con.
  • Không đặt áp lực điểm số. Mà cùng con ôn tập lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tập cho con thói quen hỏi lại ngay khi không hiểu.
  • Liên hệ với các đơn vị giáo dục uy tín để được tư vấn về sự phương pháp học tập. Cũng như sự thay đổi trong tâm lý lứa tuổi.
  • Chọn ngay cho con một Gia sư tâm lý. Gia sư sẽ vừa giải đáp thắc mắc học tập, vừa làm bạn cùng con chia sẻ những chuyện trên lớp.

Công ty TNHH Gia sư eTeacher tự hào là đơn vị Giáo dục uy tín hàng đầu khi:

  • Thu hút hơn 7.000 Gia sư là sinh viên tài năng tại các trường Đại học top đầu.
  • Được sự tín nhiệm và tin chọn của hơn 16.000 Phụ huynh.
  • Thành công mang về hơn 3.000 điểm 10 mỗi năm và giúp đỡ hàng ngàn học sinh tiến bộ trong học tập.
  • Được vinh danh là doanh nghiệp SME xuất sắc châu Á 2020 do tạp chí SME uy tín bình chọn

eTeacher – chúng tôi không chỉ là Gia sư mà là những người bạn thân và thấu hiểu nỗi lòng con trẻ, thúc đẩy thành tích con bạn vượt trội bao giờ hết.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420