Cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, 2016 chi tiết

Video cách đánh số trang trong excel 2010

Cách đánh số trang trong Excel theo ý muốn mặc dù là một kỹ thuật đơn giản nhưng lại không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây để biết cách đánh số trang trong Excel 2003, 2010, 2013, 2016 đơn giản nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách đánh số trang trong Excel theo ý muốn

Tương tự như Word thì trong Excel, chúng ta vẫn có thể đánh số trang giúp việc theo dõi bảng tính trở nên đơn giản hơn cũng như sắp xếp số trang khi in ra dễ hơn.

Đánh số trang trong Excel 2016

Không giống với Word, Excel không có sẵn tính năng Page Number vì vậy việc đánh số bạn sẽ cần sử dụng tính năng Page Setup. Để thực hiện đánh số trang bằng Page Setup, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Chọn tab Page Layout trên màn hình chính của Excel, tìm đến Page Setup và chọn mũi tên góc bên phải như hình dưới đây.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Page Setup, chọn tab Header/Footer (tùy vị trí số trang mà bạn muốn chèn). Nếu muốn số trang nằm ở đầu trang > Chọn Custom Header. Nếu muốn số trang nằm ở cuối trang > Chọn Custom Footer.
 • Bước 3: Tại hộp thoại Custom, bạn có thể tùy chọn 3 vị trí đặt số trang:
  • Left section (số trang nằm bên trái văn bản).
  • Center section (số trang nằm ở giữa văn bản).
  • Right section (số trang nằm bên phải văn bản).
 • Bước 4: Chọn biểu tượng hình dầu thăng nằm giữa màn hình (Insert Page Number) > OK. Như vậy bạn đã thành công thêm số trang trong Excel.

Để có thể kiểm tra số trang đã đặt trong Excel, bạn có thể chọn Print > Print Preview và số trang sẽ xuất hiện trên trang Excel.

Trong Excel 2010

Đối với Excel 2010, cách đánh số trang Excel thực hiện không có quá nhiều khác biệt so với Excel 2016 vì vậy bạn có thể áp dụng các bước hướng dẫn trên.

Trong Excel 2007

Khi đánh số trang trong Excel 2007, giao diện sẽ có đôi chút khác biệt so với Excel 2010, 2016 tuy nhiên cách thực hiện cũng tương tự. Bạn chỉ cần chọn Page Layout > Page Setup > Custom Header hoặc Custom Footer > Chọn Insert Page Number > Chọn vị trí đánh số > OK như vậy là xong.

Trong Excel 2003

Trên phiên bản Excel 2003, cách thực hiện đánh số trang sẽ có một chút thay đổi, thay vì vào Insert > Page Layout > Page Setup như các phiên bản mới thì tại Excel 2003, bạn sẽ làm như sau: Chọn menu File > Page Setup để mở cửa sổ Page Setup trên Excel 2003.

Sau đó bạn thực hiện các bước còn lại như những phiên bản Excel 2007, 2010 hay 2016.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel theo thứ tự

Đối với việc đánh số trang theo thứ tự một cách tự động thay vì bạn phải thực hiện thủ công, cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Page Setup như các bước hướng dẫn chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Trong cửa sổ Page Setup bạn chọn tab Page và nhập số “1” vào mục First page number. Đây sẽ là con số bắt đầu của trang và bạn hoàn toàn có thể nhập con số khác tại đây.
 • Bước 2: Chọn tab Header/Footer để chọn vị trí đặt số trang > OK để hoàn tất thiết lập. Ở những trang sau, số thứ tự mỗi trang sẽ được đánh số thứ tự tự động vô cùng tiện lợi.

Xem thêmhiển thị thanh công cụ trong Excel

Đánh số trang trong Excel không bắt đầu từ 1

Để tiến hành không bắt đầu từ 1 mà bắt đầu từ một số bất kỳ, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Page Setup và tại tab Page, bạn nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu tạo mà không phải số “1” vào ô First page number như hình dưới đây.
 • Bước 2: Chọn sang tab Header/Footer sau đó chọn Custom Header hoặc Custom Footer cho vị trí đánh số trang > Chọn tiếp các vị trí phải, trái hoặc chính giữa sau đó chọn Insert Page Number > OK để hoàn tất thiết lập.

Đánh số trang nhiều Sheet trong Excel

Cách đánh số trang nhiều sheet trong Excel một cách đơn giản, giúp bạn dễ dàng theo dõi file Excel của mình với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần xác định số trang sheet trước của bạn là bao nhiêu trước khi đánh số cho sheet tiếp theo. Ví dụ sheet 1 có 3 trang (1-3) và sheet 2 có 4 trang (4-7) và bạn cần đánh số cho sheet thứ 2 bắt đầu từ trang 4.
 • Bước 2: Chuyển tab sang sheet 2 của bạn và mở cửa sổ Page Setup.
 • Bước 3: Trong tab Page, tại ô First page number, bạn hãy điền số trang tiếp theo mà bạn muốn bắt đầu. Trong ví dụ này, trang bắt đầu của sheet 2 là trang 4 nên chúng ta sẽ nhập số 4 vào ô.
 • Bước 4: Chuyển sang tab Header/Footer sau đó thực hiện các bước tương tự như các bước đánh số trang cơ bản.

Với cách này, bạn có thể thực hiện bằng cách lặp lại các bước trên trong những Sheet tiếp theo.

Bỏ đánh số trang trong Excel

Để bỏ thực hiện, bạn cũng sử dụng hộp thoại Page Setup để bỏ đánh dấu và cách thực hiện như sau:

Mở Page Setup > Chọn tab Header/Footer và trong mục Header hoặc Footer bạn chọn tùy chọn (none) như hình.

Cách đánh số trang trong Excel cũng như bỏ đánh số trang với các bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn sử dụng Excel tốt hơn, phục vụ cho công việc, học tập của bạn hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công với thủ thuật laptop hay này.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420