Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone: Thủ thuật hiệu quả nhất 2023

Video cách đăng story không bị mờ trên iphone

Vấn đề khó chịu của người dùng hay gặp khi sử dụng Facebook là đăng tải Story chất lượng thấp, cụ thể là hình ảnh/video giảm sút, không rõ nét. Không chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người xem mà còn đặc biệt là với những người làm Content Creator. Vậy làm thế nào để đăng Story Facebook không bị mờ? Hãy cùng tìm hiểu cách đăng story không bị mờ trên iPhone trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Những nguyên nhân khiến Story bị mờ trên iPhone

Khi đăng Story trên Facebook bị mờ, bạn có thể gặp phải 1 trong 2 lý do dưới đây:

1.1. Chất lượng ảnh và video không đủ tốt

Nguyên nhân khiến chất lượng ảnh/video đăng Story trên iPhone bị mờ là do bạn sử dụng các tệp đã được nén từ các nguồn khác. Khi đó, độ phân giải, màu sắc, âm thanh của ảnh/video sẽ bị giảm đi đáng kể.

Story bị mờ do video/ảnh không chất lượng

Ngoài ra, nếu bạn tự chụp ảnh hoặc quay video, thì cũng cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật như thiết bị, ánh sáng, góc quay… để tránh tình trạng ảnh hoặc video bị rung, nhòe, mờ.

1.2. Tính năng tự động nén tệp đa phương tiện trên Facebook

Nguyên nhân khác là do Facebook đã áp dụng thuật toán nén media để giảm dung lượng lưu trữ. Điều này sẽ khiến cho ảnh và video bạn đăng lên story bị mất đi sắc nét, chi tiết.

1.3. Lỗi phần mềm hoặc thiết bị

Lỗi đăng Story bị mờ trên Facebook cũng có thể đến từ xung đột phần mềm hoặc thiết bị iPhone của bạn là dòng đời cũ nên không thể tích hợp những tính năng mới của phiên bản Facebook.

Facebook bị xung đột phần mềm nên không tích tính năng mới

2. Cách khắc phục Story bị mờ trên iPhone

Nếu mắc phải những nguyên nhân khiến bạn không thể đăng Story chất lượng cao thì có thể áp dụng qua một số mẹo dưới đây để giữ được hình ảnh/video chất lượng tốt nhất, rõ nét nhất:

2.1. Sử dụng ảnh và video chất lượng cao

Để khắc phục hiện tượng video lên story Facebook bị mờ, bạn cần chú ý đến chất lượng của video trước khi đăng. Trước khi chia sẻ Story, video của bạn nên có độ phân giải cao, sắc nét và không bị rung lắc. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tăng cường chất lượng video.

2.2. Tắt tính năng tự động nén tệp đa phương tiện trên Facebook

Nếu bạn thấy Story của mình bị mờ trên iPhone, đó có thể là do tính năng tự động nén tệp đa phương tiện trên Facebook đã được bật. Để khắc phục, bạn cần phải tắt tính năng này để upload Story với chất lượng hình ảnh/video vốn có.

2.3. Kiểm tra và cập nhật phần mềm

Đôi khi, thực hiện cách đăng Story không bị mờ trên iPhone sẽ không hiệu quả nếu bạn chưa cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất. Do đó, hãy kiểm tra phiên bản hiện tại của ứng dụng để xem có cập nhật hay chưa nhé.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone là cập nhật Facebook lên phiên bản mới

2.4. Khôi phục cài đặt mặc định trên iPhone

Nếu bạn gặp vấn đề về Story bị mờ trên iPhone, thì có thể do cài đặt hiển thị của bạn không phù hợp. Vì vậy, bạn hãy thử khôi phục cài đặt mặc định trên iPhone để xem có giải quyết được không.

3. Đăng story không bị mờ trên iPhone: Hướng dẫn chi tiết

3.1. Cách tắt tính năng tự động nén tệp đa phương tiện trên Facebook cho iPhone

Để up story không bị mờ trên iPhone, bạn cần điều chỉnh một số cài đặt trên ứng dụng Facebook. Đó là:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook > Chọn tab Menu (3 gạch ngang ở góc phải màn hình).

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua thiết lập tính năng – 1

Bước 2: Kéo xuống và chọn Cài Đặt & Quyền riêng tư > Chọn Cài Đặt > Cuộn xuống để chọn mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua thiết lập tính năng – 2

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua thiết lập tính năng – 3

Bước 3: Ngay tại mục “Cài đặt Video và ảnh”, hãy tìm và kích hoạt công tắc qua hai mục Tải lên ảnh HDTải lên video HD. Ngoài ra, hãy tích chọn vào ô Tối ưu hóa ngay tại mục “Chất lượng video”.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua thiết lập tính năng – 4

3.2. Cách up video lên Story Facebook trên iPhone không bị mờ

Bạn muốn đăng video lên Story Facebook trên iPhone mà không bị mờ? Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây để biết cách up video chất lượng cao nhất có thể:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn > Chọn biểu tượng camera ở góc trên bên trái màn hình để vào chế độ chụp ảnh hoặc quay video.

Bước 2: Chọn biểu tượng video ở góc dưới bên phải và quay video theo ý muốn. Bạn có thể kéo thanh zoom để phóng to hoặc thu nhỏ khung hình hoặc chạm vào màn hình để lấy nét.

Bước 3: Sau khi quay xong, bạn có thể chỉnh sửa video bằng cách thêm nhãn dán, văn bản, bộ lọc hoặc hiệu ứng. Đồng thời, bạn cũng có thể cắt bớt đoạn video không cần thiết bằng cách kéo thanh trượt ở dưới.

Bước 4: Khi đã hoàn tất, bạn chọn nút Chia sẻ ở góc dưới bên phải > Chọn Story để đăng video lên Story Facebook của bạn. Bạn có thể chọn ai để xem Story của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải.

3.3. Cách kiểm tra và cập nhật phần mềm trên iPhone

Nếu muốn đăng Story không bị mờ trên iPhone, bạn cần phải kiểm tra và cập nhật phần mềm trên thiết bị của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Nếu có phiên bản mới của iOS, bạn sẽ thấy thông báo và nút Tải về và cài đặt > Nhấn vào nút đó để bắt đầu quá trình cập nhật.

Bước 3: Sau khi cập nhật xong, khởi động lại iPhone của bạn và mở ứng dụng Facebook (Instagram) > Upload video/hình ảnh lên Story và kiểm tra chất lượng.

4. Cách up video lên Story Facebook trên iPhone không bị mờ

4.1. Sử dụng ứng dụng Camera của iPhone để quay video

Để áp dụng cách đăng Story không bị mờ trên iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Camera để quay video thay vì sử dụng từ ứng dụng Facebook. Sau đó, bạn chỉ cần vào ứng dụng Facebook, chọn chế độ Story và chọn video đã quay từ thư viện ảnh của iPhone.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua Camera có sẵn

Bằng cách này, bạn sẽ có được video chất lượng cao, không bị mờ khi up lên Story Facebook trên iPhone.

4.2. Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone

Nếu bạn muốn up video lên Story Facebook không bị mờ, thì có thể sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone. Một số ứng dụng phổ biến như iMovie, InShot, VivaVideo, Splice, Capcut,…

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone qua app chỉnh sửa ảnh/video

Lúc này, bạn chỉ cần tải ứng dụng về, chọn video cần up và chỉnh sửa theo ý thích. Sau đó, bạn lưu video lại và up lên Story Facebook như bình thường.

 • Lưu ý: Bạn nên chọn độ phân giải cao nhất có thể để video không bị mờ khi xem trên Story.

5. Đăng Story không bị mờ trên iPhone: Những lưu ý cần biết

5.1. Sử dụng kết nối mạng ổn định

Nếu muốn thực hiện cách đăng Story không bị mờ trên iPhone, trước hết là bạn nên sử dụng kết nối mạng ổn định như Wi-Fi hoặc 3G/4G để tránh bị gián đoạn quá trình tải lên. Đôi khi, việc đăng Story Facebook/Instagram bị mờ trên iPhone là do kết nối Internet yếu và làm giảm đi chất lượng vốn có của video.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone là nên sử dụng kết nối mạng ổn định

5.2. Không sử dụng ứng dụng quay video của bên thứ ba

Nếu không muốn đăng Story không bị mờ trên iPhone, bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng quay video của bên thứ ba. Những ứng dụng này có thể làm giảm chất lượng video và gây ra hiện tượng mờ khi đăng lên mạng xã hội. Vì thế, tốt nhất là bạn nên sử dụng ứng dụng quay video mặc định của iPhone để có được kết quả hoàn hảo.

5.3. Lưu trữ ảnh và video trên iCloud hoặc Google Photos

Cách tốt nhất để bạn đăng Story trên Instagram mà không bị mờ là nên lưu trữ ảnh và video của mình trên các dịch vụ đám mây như iCloud hoặc Google Photos. Thao tác này sẽ giúp bạn giữ nguyên chất lượng của ảnh – video khi tải lên Facebook/Instagram. Sau đó, chỉ cần tải xuống ảnh – video từ đám mây và đăng lên Story như bình thường.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone là nên sử dụng iCloud, Google Photos

6. Câu hỏi thường gặp khi đăng Story trên iPhone

6.1. Làm thế nào để đăng Story không bị mờ trên iPhone 6?

Đối với iPhone 6 để đăng Story trên mạng xã hội, bạn có thể sẽ gặp phải vấn đề Story bị mờ hoặc không rõ nét. Lý do là bởi iPhone 6 có độ phân giải thấp hơn so với các thiết bị thời nay cũng như các ứng dụng mạng xã hội thường tối ưu hóa Story cho độ phân giải cao hơn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử một số cách sau:

 • Chỉnh sửa Story trước khi đăng bằng cách sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop hay Lightroom. Bạn có thể tăng độ sắc nét, độ tương phản và độ sáng của Story để làm nổi bật nội dung.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone là sử dụng Photoshop hay Lightroom

 • Đăng Story ở chế độ HD (High Definition) nếu có. Một số ứng dụng mạng xã hội sẽ cho phép bạn chọn chất lượng của Story khi đăng và bạn nên chọn chế độ HD để có Story rõ nét nhất.
 • Nâng cấp thiết bị của bạn lên phiên bản mới hơn. Đây là cách khuyến khích nhất để đảm bảo Story của bạn không bị mờ trên các thiết bị khác.

Cách đăng Story không bị mờ trên iPhone là nâng câp lên hệ điều hành mới

6.2. Tại sao Story của tôi vẫn bị mờ sau khi đăng lên Facebook?

Như đã đề cập trên, nguyên nhân có thể là do chất lượng ảnh bị giảm khi tải lên, hoặc do thiết lập của ứng dụng Facebook. Để khắc phục, bạn hãy thực theo các bước thiết lập trên để đăng tải Story chất lượng, chi tiết và rõ nét hơn nhé.

Áp dụng cách đăng Story không bị mờ trên iPhone để hạn chế giảm tải chất lượng

6.3. Có cách nào để khắc phục Story bị mờ trên iPhone không?

Bạn có thể thử:

 • Sử dụng ứng dụng bên thứ ba để chỉnh sửa và tạo Story, ví dụ như Unfold, StoryArt, Canva… Những ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh kích thước và tỷ lệ của hình ảnh để phù hợp với màn hình iPhone.
 • Trước khi đăng Story, bạn nên lưu hình ảnh vào thư viện của điện thoại, sau đó mở Instagram và chọn hình ảnh từ thư viện. Điều này sẽ giúp giữ nguyên chất lượng của hình ảnh, không bị nén hay biến dạng.
 • Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của Instagram để tăng chất lượng của Story. Đi vào phần Cài đặt > Tài khoản > Sử dụng dữ liệu di động > Bật chế độ Tiết kiệm dữ liệu. Điều này sẽ giảm băng thông mà Instagram sử dụng, từ đó giúp cải thiện chất lượng của Story.

7. Tổng kết

Đó là toàn bộ cách đăng Story không bị mờ trên iPhone hiệu quả 2023. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đăng Story Facebook, Instagram rõ nét để người xem có thể theo dõi status của bạn thoải mái hơn.

Viện Di Động – Hệ thống chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa iPhone các sản phẩm công nghệ khác như điện thoại, Laptop, máy tính bảng, tai nghe,… cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi tại các địa bàn lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương Cần Thơ.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với thiết bị của mình, hãy gọi ngay cho Viện Di Động qua số (miễn phí) 1800.6729 hoặc nhắn tin cho fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ – tư vấn, xử lý nhanh chóng và tiết kiệm. Viện Di Động sẽ cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Xem thêm:

 • Khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đơn giản, nhanh chóng
 • Cách khóa trang cá nhân Facebook tránh bị lộ thông tin hiệu quả nhất 2023
 • Mẹo chặn tag trên Facebook tránh bị làm phiền hiệu quả
 • Bật mí khung giờ đăng bài Facebook kéo tương tác cực “căng”, không phải ai cũng biết

Viện Di Động

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420