Cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại đơn giản

Video cách đăng nhập vneid

Cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại vô cùng cần thiết, liệu bạn đã biết chưa? Tài khoản VNeID chứa rất nhiều thông tin cá nhân, giấy tờ quan trọng. Trường hợp điện thoại bị mất có thể gây rò rỉ các thông này. Do đó, việc biết cách đăng nhập VNeID trên thiết bị khác là điều bắt buộc. Vậy làm sao để đăng nhập, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Lý do cần biết cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại

Dưới đây là một số lý do bạn cần biết cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại Android hoặc iPhone.

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Việc đăng nhập lại vào VNeID sau khi mất điện thoại giúp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Bạn không cần phải lo lắng về việc ai đó truy cập vào tài khoản và đánh cắp thông tin.
 • Duy trì đăng nhập trên thiết bị mới: Khi đăng nhập vào VNeID trên một thiết bị mới, bạn có thể duy trì quyền truy cập vào tài khoản. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần sử dụng nhiều thiết bị khác nhau.
 • Tránh mất quyền truy cập khi mất điện thoại: Nếu bạn không đăng nhập VNeID sau khi mất điện thoại, có thể có nguy cơ ai đó sử dụng trái phép tài khoản của bạn. Để bảo vệ quyền truy cập và thông tin cá nhân, thì công đoạn này là rất cần thiết.

Hướng dẫn cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại

Lưu ý: Trước khi bắt đầu đăng nhập lại, hãy đảm bảo bạn đã khóa tài khoản VNeID trên máy cũ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài 19000368 để được hỗ trợ khóa tài khoản. Điều này sẽ giúp ngăn chặn người khác cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn.

Khi bị mất điện thoại, đảm bảo an toàn thông tin và quyền truy cập vào tài khoản là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là cách thực hiện các bước để đăng nhập vào VNeID trên một thiết bị mới:

Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng VNeID trên App Store cho iOS, CH Play cho Android.

Bước 2: Mở ứng dụng VNeID trên thiết bị mới của bạn.

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin tài khoản đã đăng nhập trên thiết bị cũ và nhấn Đăng nhập.

Bước 4: Trên thiết bị mới sẽ hiển thị thông báo đăng nhập, hãy nhấn Xác nhận.

Bước 5: Do điện thoại cũ của bạn đã bị mất nên bạn không thể lấy mã đăng nhập từ thiết bị cũ. Bạn cần phải chọn mục Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip.

Bước 6: Đọc NFC trên hệ điều hành Android và iOS sẽ tương tự nhau. Ứng dụng VNeID sẽ hướng dẫn cụ thể cách xác thực NFC bằng video hướng dẫn. Sau đó, hãy chọn Tiếp tục.

 • Trong đó, NFC (Near Field Communication) là công nghệ không dây cho phép trao đổi thông tin giữa 2 thiết bị. Đặc biệt là ở khoảng cách vô cùng ngắn, dưới 4 centimet hoặc tiếp xúc với nhau. NFC thường được sử dụng để thực hiện các tác vụ như truyền dữ liệu, xác minh danh tính, thanh toán không dây và nhiều ứng dụng khác.

Bước 7: Sau khi app VNeID đọc NFC thành công thì màn hình điện thoại mới sẽ hiển thị giao diện kích hoạt. Hệ thống tự động sẽ gửi mã OTP về thiết bị mới cho bạn. Bạn chỉ cần nhập mã OTP thì có thể đăng nhập thành công VNeID trên điện thoại mới.

Lưu ý: Tính năng đọc NFC chỉ hỗ trợ trên một số dòng điện thoại như iPhone 6 trở lên, dòng Galaxy S6 trở lên,…Nên nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng này, hãy đến cơ quan công an gần nhất. Cán bộ sẽ giúp bạn thực hiện đăng nhập VNeID nhanh chóng và không mất phí.

Một số câu hỏi về cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại

Để giải đáp thắc mắc cho những bạn đang quan tâm đến cách đăng nhập VNeID trên thiết bị mới. Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Hy vọng phần nào đó sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Có cách đăng nhập VNeID trên thiết bị khác không?

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập tài khoản VNeID trên thiết bị khác khi cần thiết. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy tải ứng dụng VNeID tương ứng cho thiết bị của bạn (App Store cho iOS hoặc Google Play Store cho Android).
 • Bước 2: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại và chọn ngay nút Đăng nhập.
 • Bước 3: Sau đó, nhập thông tin đăng nhập của bạn, bao gồm số định danh cá nhânmật khẩu. Và nhấn Đăng nhập như bình thường là được nhé.

Lưu ý: Bạn không thể đăng nhập cùng một lúc trên hai thiết bị khác nhau. Điều này được lập trình sẵn để đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn việc truy cập trái phép vào tài khoản.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã đăng nhập VNeID được trên thiết bị khác rồi đấy.

Tại sao VNeID không đăng nhập được trên thiết bị mới?

Có một số lý do khiến VNeID có thể không đăng nhập được trên thiết bị mới. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn cần quan tâm.

 • Kết nối mạng kém: Khi kết nối mạng không ổn định hoặc yếu có thể gây ra sự cố khi đăng nhập vào VNeID. Đảm bảo rằng kết nối Internet ổn định trước khi thực hiện quy trình đăng nhập.
 • Thiết bị không hỗ trợ NFC: Nếu thiết bị mới của bạn không hỗ trợ NFC, bạn sẽ không thể thực hiện việc này. Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ NFC hay không nhé. Tuy nhiên, NFC chỉ dùng trong trường hợp bạn bị mất điện thoại và đã khóa tài khoản trên điện thoại cũ.
 • Dữ liệu đăng nhập không chính xác: Nếu bạn nhập sai số điện thoại hoặc mật khẩu trong quá trình đăng nhập. Thì VNeID sẽ không thể xác nhận danh tính của bạn và không cho phép bạn đăng nhập.

Khi bạn giải quyết được tất cả vấn đề trên thì bạn có thể đăng nhập thành công app VNeID. Cách đăng nhập trên thiết bị mới đã được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở trên.

Có cách hủy liên kết app VNeID trên điện thoại đã mất không?

Trong trường hợp điện thoại cũ bị mất và bạn đã khóa và đăng nhập lại trên thiết bị mới. Thì nên hủy liên kết VNeID trên điện thoại cũ nhằm tránh rò rỉ thông tin cá nhân. Sau đây là các bước hủy liên kết app VNeID trên điện thoại đã mất.

 • Bước 1: Đăng nhập vào VNeID trên điện thoại đang sử dụng. Và vào mục Cá nhân và tìm chọn mục Quản lý thiết bị trên giao diện này.
 • Bước 2: Ở mục này sẽ hiển thị toàn bộ các thiết bị mà bạn đã đăng nhập trước đó. Bạn chỉ cần nhấn Hủy liên kết ở thiết bị mà bạn mong muốn.
 • Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi thông báo nhằm xác nhận việc hủy liên kết. Vui lòng nhấn Xác nhận để hoàn tất nhé.
 • Bước 4: Tiếp đó bạn nhập passcode để tiến hành hủy. Cuối cùng là màn hình Hủy liên kết thiết bị thành công.

Như vậy, bạn đã hoàn thành hủy liên kết ứng dụng VNeID trên chiếc điện thoại đã bị mất.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại và trên thiết bị khác cực đơn giản. Trong trường hợp gặp khó khăn khi đăng nhập, hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ VNeID. Chúc bạn thực hiện đăng nhập thành công trên thiết bị mới. Đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích từ trang tin tức Điện Thoại Vui nhé!

Săn deal rẻ khó đỡ ngay qua sự kiện Black Friday 2023 tại hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui:

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420