Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Điện Thoại Android cực đơn giản

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ một cách nhanh chóng và đơn giản, để bạn có thể lưu trữ ứng dụng khi bộ nhớ trong của điện thoại bị hết dung lượng hay dung lượng không đủ. Việc di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ giúp điện thoại được hoạt động tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ có lợi ích gì?

Điện thoại là thiết bị lưu trữ các tài liệu vô cùng có ích cho người dùng vì có thể mang theo bên mình, theo dõi và chia sẻ, cập nhật thông tin nhanh chóng. Điện thoại giúp lưu trữ nhiều tệp tin đa dạng như hình ảnh, video, âm thanh, ứng dụng, …

Nhưng không phải điện thoại nào cũng được nâng cấp bộ nhớ trong thoải mái, nên việc lưu trữ có thể không được đáp ứng. Vì vậy việc chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ là biện pháp hữu hiệu. Những lợi ích có thể thấy như:

 • Giúp bạn tải được nhiều ứng dụng hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Những tựa game hay ứng dụng yêu thích sẽ đều được giữ lại mà không cần phải đắn đo suy nghĩ phải xóa đi khi bộ nhớ bị hết dung lượng.
 • Điện thoại sẽ được hoạt động một cách tốt hơn, tốc độ xử lý được nhẹ hơn nhờ bộ nhớ khi dung lượng ứng dụng lưu trữ được giảm xuống. Không gặp tình trạng máy bị chậm khi phải xử lý quá nhiều ứng dụng.
 • Khi gặp các tình trạng máy lỗi bắt reset lại, thì ứng dụng sẽ không bị mất bạn không cần phải chờ cài đặt lại các ứng dụng đó.

Những lưu ý gì khi di chuyển ứng dụng sang thẻ SD?

Khi thực hiện thao tác thì bạn cũng phải lưu ý một số điều được tổng hợp từ những thủ thuật điện thoại sau đây để có thể thao tác chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng và dễ dàng hơn:

 • Chỉ có thể thao tác với các điện thoại có hệ điều hành Android 6.0 và các phiên bản trước hệ điều hành này. Các điện thoại có phiên bản hệ điều hành mới hơn thì bạn không thể thao tác chuyển sang thẻ nhớ được.
 • Các điện thoại Android 6.0 thì sẽ chấp nhận thẻ nhớ ngoài tương đương như thẻ nhớ trong nên thực hiện thao tác dễ dàng. Các hệ điều hành trở về trước thì phải chuyển thủ công.
 • Chọn thẻ nhớ phù hợp với điện thoại (tham khảo xem điện thoại của mình có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài hay không và dung lượng hỗ trợ tối đa là bao nhiêu).
 • Một số ứng dụng hệ thống mặc định như tin nhắn, danh bạ, ứng dụng cài đặt, máy ảnh, … sẽ không được phép di chuyển sang thẻ nhớ ngoài.
 • Khi được lưu trữ trên bộ nhớ, tốc độ xử lý của ứng dụng sẽ được dựa trên tốc độ xử lý của thẻ nhớ. Vì vậy hãy lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất để tốc độ xử lý ứng dụng được nhanh nhất nhé.
 • Sau khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ nhưng không may gặp rủi ro thẻ nhớ bị hư, thì các ứng dụng được lưu cũng sẽ bị mất.
 • Việc tháo thẻ nhớ sẽ khiến cho các ứng dụng được lưu trước đó không thể hoạt động hết các chức năng của nó.

tải nhạc trên Soundcloud

Chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android nhanh chóng

Sau đây là các bước thao tác di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ một cách dễ dàng và đơn giản nhất để bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn mục Ứng dụng bạn muốn di chuyển, chọn mục Lưu trữ.
 • Bước 3: Chọn mục Thay đổi và thay đổi vị trí bộ nhớ sang Thẻ nhớ SD.
 • Bước 4: Chọn Di Chuyển và chỉ cần chờ đợi là ứng dụng của bạn đã được di chuyển sang thẻ nhớ ngoài.

Hy vọng bạn đã có thể thực hiện cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất sau khi tham khảo bài viết trên. Chúng tôi cập liên tục cập nhật những bài viết thủ thuật trên trang web này để bạn tham khảo và có thêm hiểu biết về công nghệ nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420