Cách chụp màn hình máy tính win 7 theo phím cứng và phần mềm

Video cách chụp màn hình máy tính window 7

Do nhu cầu công việc và giải trí, bạn cần biết cách chụp màn hình máy tính win 7 và ghi lại những thứ quan trọng trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Thật may thay, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, có rất nhiều công cụ chụp ảnh màn hình có sẵn trong Windows, vì vậy bạn không cần phải cài đặt các công cụ này.

Trong bài viết tiếp theo ngay sau đây, thiennamhoa.vn xin tổng hợp cách chụp màn hình máy tính Win 7 có thể bạn chưa biết.

1. Chụp màn hình máy tính win 7 bằng phím PrintScreen

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình máy tính trong Windows 7. Nhấn nút PrtScn để chụp toàn bộ màn hình và lưu vào khay nhớ tạm.

Người dùng mở các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop và vẽ, dán, lưu hoặc chỉnh sửa hình ảnh vừa được chụp nếu cần thiết.

Phương pháp này hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh toàn màn hình, sử dụng trực tiếp trong trình chỉnh sửa như Word hoặc Outlook và khi bạn không có ý định lưu nó dưới dạng tệp.

cách chụp màn hình máy tính win 7

2. Chụp màn hình laptop bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Để nói về ưu điểm của tổ hợp phím chụp này, chúng ta phải nói đến sự nhanh chóng và dễ dàng khi bạn đang tìm cách chụp màn hình máy tính win 7 của bạn. Hình ảnh sẽ được tự động lưu vào Máy tính ( My PC) sau khi chụp.

Nhược điểm chụp ảnh màn hình bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím “Windows (biểu tượng như cửa sổ) + PrtSc” sẽ tự động chụp ảnh nhưng không được chỉnh sửa theo ý mà lưu luôn thành 1 tệp vào máy của bạn.

Tổ hợp phím này cũng được ứng dụng trong nhu cầu chụp ảnh toàn bộ màn hình laptop hay máy tính, nhưng hình ảnh sẽ tự động được lưu trong Pictures > Screenshots Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính của bạn.

Chỉ cần mở thư mục trên và tìm ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chụp nhiều ảnh liên tiếp và lưu lại để sử dụng sau này.

Bước 1: Mở giao diện màn hình mà bạn muốn chụp.

Bước 2: Sau đó nhấn phím tắt Windows + PrtSc.

Bước 3: Thoát khỏi màn hình nền khi bạn hoàn tất. Đi tới công cụ tìm kiếm và tìm ứng dụng Paint trên máy tính của bạn.

Bước 4: Vào Paint và nhấn CTRL + V để dán ảnh vừa chụp lên nền chỉnh sửa.

Bước 5: Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng các công cụ như Photoshop. Ngoài ra, nếu bạn không muốn chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó nhấn CTRL + S để đặt tên và lưu ảnh.

cách chụp màn hình máy tính win 7

3. Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Alt + PrtScr

– Ưu điểm cách chụp màn hình máy tính win 7 ( tương tự cho laptop) là chụp được 1 cửa sổ bất kỳ bạn muốn mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình laptop (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm) sử dụng 1 tổ hợp phím tắt “Alt + Print Screen”.

– Nhược điểm chụp toàn màn hình laptop: Hình thức thực hiện rất phức tạp (từ chụp màn hình, mở phần mềm để lưu ảnh> sau đó lưu lại ảnh).

Khác với hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtScn dùng để chụp nhanh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp một cửa sổ đang mở và hoạt động trên Windows.

Ví dụ: nếu bạn mở và con trỏ chuột Chrome trên màn hình nền, thì sự kết hợp này chỉ tạo ra hình ảnh của cửa sổ Chrome chứ không có bất kì chi tiết nào khác.

Vì ảnh được lưu trong khay nhớ tạm nên bạn cũng cần sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, ví dụ Paint, Photoshop để lưu ảnh.

4. Cách chụp màn hình máy tính win 7 với Snipping Tool

Snipping Tool là một trong những công cụ tốt nhất được nhiều người tin tưởng và sử dụng thường xuyên nhất. Lý do là nó được tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows và được sử dụng rộng rãi để chụp ảnh màn hình trên máy tính và laptop bằng Snipping Tool.

Ưu điểm: Công cụ Snipping Tool được tích hợp trong tất cả các hệ điều hành Windows, vì vậy bạn luôn có thể chụp ảnh một cách thuận tiện chụp màn hình máy tính win 7 của mình bất cứ khi nào.

Nhược điểm: Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay cần một số bước ít đơn giản hơn. Bạn cần nhớ rõ các bước theo thứ tự.

Snipping Tool là một công cụ có sẵn trong hệ điều hành Windows của Windows Vista cho phép người dùng chụp ảnh màn hình máy tính ở chế độ toàn màn hình hoặc trong một khu vực cụ thể nào đó đang được hiển thị trên màn hình.

Để mở Công cụ Snipping Tool này, bạn hãy nhấp vào Start (Bắt đầu), nhập tên Công cụ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm của windows, nhấn Enter, sau đó chọn Neư (Mới) cho nhiều phương pháp chụp như sau.

– Rectangutar (chụp với khung chữ nhật)

– Window Snip (chụp một cửa sổ đang hoạt động)

– Full Screen (cách chụp ảnh máy tính toàn màn).

– Free-from snip (chọn tự do)

Snipping Tool là một công cụ tích hợp trong hệ điều hành cho phép người dùng chụp ảnh màn hình máy tính của họ. Sau đây là các bước thực hiện để bạn chụp ảnh màn hình bằng công cụ snipping tool.

Bước 1: Để kích hoạt Snipping Tool, hãy kéo chuột đến biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái, mở menu Start, gõ “Snipping Tool” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả mà bạn nhìn thấy …

Bước 2: Khi giao diện Snipping Tool hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào Chế độ và chọn kiểu chụp, sau đó bấm New (Mới) để chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Khi công cụ Snipping Tool xuất hiện, bạn có thể sử dụng nó để tự do thay đổi kích thước ảnh và thêm văn bản hay thậm chí là watermark hình mờ lên đó.

cách chụp màn hình máy tính win 7

5. Cách chụp màn hình máy tính win 7 laptop và PC bằng Snip & Sketch

Ngoài Snipping Tool, bạn có thể sử dụng một công cụ khác có sẵn trên Windows với chức năng tương tự: Snip & Sketch.

Sử dụng phím tắt Windows + Shift + S để truy cập nhanh vào công cụ này. Sau đó chọn loại ảnh chụp màn hình mong muốn như là chụp lại một khu vực màn hình cụ thể hoặc ghi toàn bộ màn hình.

6. Chụp toàn màn hình máy tính với Windows và phím cứng

Chụp toàn bộ màn hình máy tính bằng Windows + Alt + PrtSc.

Ngoài cách chụp ảnh màn hìnhtheo các bước trên, người dùng có thể truy cập nhanh vào tính năng này bằng cách chụp toàn bộ màn hình bằng phím tắt Windows + Alt + Prt Sc (PrtScn). Bạn có thể xem ảnh đã chụp bằng cách nhấn Windows + G> Show all captures (Hiển thị tất cả ảnh chụp).

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng tổ hợp phím Windows + H.

Phím tắt này cung cấp thêm khả năng chia sẻ ngoài việc chụp ảnh toàn bộ giao diện người dùng trên máy tính. Khi bạn nhấn phím tắt Windows + H, giao diện chia sẻ Windows ở bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook hay OneNote hay không.

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng phím tắt Ctrl + Alt + S.

Một cách khác để chụp ảnh màn hình rất dễ dàng bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + S. Chỉ cần chọn khu vực bạn muốn chụp, giữ phím Shift trong khi xoay ảnh, nhấn Alt + T để ghi chú, Alt + C để sao chép ảnh chụp màn hình và nhấn ESC để thoát.

cách chụp ảnh màn hình win 7

7. Cách chụp ảnh màn hình laptop, máy tính bằng Paint

Ưu điểm của ảnh chụp màn hình của máy tính xách tay được tạo bằng Paint là bạn có thể thêm văn bản.

+ Các phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8 / 8.1, Windows 10 dùng để chụp màn hình laptop bằng paint.

+ Bạn có thể sử dụng Paint sau khi chụp ảnh để chèn ảnh hoặc văn bản, cắt ảnh hoặc xoay ảnh.

+ Ngoài cách dán ảnh chụp màn hình bằng Paint, cách chụp này còn giúp bạn dán ảnh chụp màn hình trực tiếp vào bất kỳ cửa sổ trò chuyện nào (Messenger, Line, v.v.). Tất nhiên, đừng quên sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + V” để dán.

Nhược điểm cách chụp màn hình laptop với Paint đó chính là Thao tác chụp ảnh và chỉnh sửa trên Paint khá phức tạp, nhiều công đoạn so với các cách chụp màn hình máy tính cơ bản khác.

Cách chụp ảnh với laptop Windows 7 bằng Paint:

+ Bước 1: Chọn giao diện làm việc mà bạn muốn chụp trên laptop / máy tính của mình và tiếp tục nhấn phím “PrtSc” trên bàn phím, đây chính là nút Screenshot trên laptop.

Nút chụp ảnh màn hình máy tính xách tay “PrtSc” nằm ở góc trên cùng bên phải của bàn phím máy tính / máy tính xách tay với nhiều chữ viết tắt cho các ký hiệu ảnh chụp màn hình máy tính xách tay từ các nhà sản xuất khác nhau, chẳng hạn như: Vd: “PrtScn”, “PrtSc SysRq”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”, …

+ Bước 2: Mở Paint bằng cách gõ tên tìm kiếm “Paint” vào thanh tìm kiếm của Windows.

+ Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Paint vừa tìm ở trên để mở giao diện “Paint” hiện ra. Sau đó tiếp tục nhấn “Ctrl + V” để dán ảnh vừa chụp vào giao diện Paint đã mở trên màn hình laptop hoặc máy tính.

+ Bước 4: Ảnh bạn vừa chụp sẽ mở trong Paint (ở bước 3) và bạn muốn chỉ lấy một phần cụ thể của hình ảnh trong bức ảnh bạn vừa chụp.

Trước tiên hãy nhấp vào “Chọn” và sau đó nhấn Tạo ảnh của bạn trên ảnh bằng cách nhấp, giữ và kéo chuột vào cuối vùng bạn muốn chọn, dừng lại và sau đó nhấp vào công cụ có tên “crop” trong Paint.

+ Bước 5: Bạn có thể đặt chữ trên ảnh theo ý muốn, tùy ý bạn muốn viết chữ lên ảnh ở đâu. Bạn có thể viết phông chữ, cỡ chữ, màu văn bản và sau đó là văn bản trong khung ảnh. Cuối cùng, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên bàn phím (hoặc File> Save hoặc Save As) để lưu ảnh.

cách chụp màn hình máy tính win 7

8. Cách chụp màn hình laptop Dell Win 7 theo vùng

Cách trên chỉ chụp toàn màn hình máy tính Dell của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để khoanh vùng và chụp bất kỳ phần nào mà người dùng cần.

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để chụp vùng đã khoanh vùng.

Bước 2: Tuy nhiên, chụp ảnh theo cách này chỉ có thể lưu vào khay nhớ tạm nên người dùng phải vào Paint, dán ảnh và lưu vào đâu đó nếu cần.

Nếu các tùy chọn này chưa đủ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh màn hình khác dành cho Windows để chụp, lưu định dạng và chỉnh sửa ảnh sau khi chụp nhé.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 7thiennamhoa.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc cũng như những người dùng hệ điều hành win 7 để có những trải nghiệm tiện ích, thú vị hơn trong quá trình học tập, làm việc và giải trí của mình.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420