Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trang Trên Máy Tính

Video cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính

Học cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính với những công cụ và phần mềm cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bạn không chỉ lưu giữ được nhiều thông tin bổ ích, quan trọng mà còn chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn cho gia đình và bạn bè của mình.

Có thể bạn quan tâm

>>>> Xem thêm: 6 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Đơn Giản Nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp chụp màn hình cuộn trang trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các bước làm chi tiết nhất định sẽ giúp bạn học hỏi và làm theo, phù hợp với cả những bạn chưa từng tiếp xúc với máy móc, công nghệ.

Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trang Bằng ShareX

ShareX là một ứng dụng phần mềm được các game thủ sử dụng trên nền tảng Steam, hỗ trợ các tính năng chụp ảnh màn hình đa dạng. ShareX tích hợp rất nhiều tính năng mạnh mẽ và độc đáo như quay video, ảnh GIF, quy trình công việc, hiệu ứng ảnh chụp, tùy chọn cuộn màn hình,v.v..

Để có thể chụp ảnh cuộn màn hình với ShareX, trước tiên bạn mở phần mềm, sau đó chọn Capture rồi nhấn vào Scrolling Capture. Tính năng ưu việt nhất chính là bạn có thể tùy chọn cửa sổ muốn cuộn, thời gian chờ trước khi chụp và chụp nhiều lần cuộn khác nhau.

ShareX rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để có thể dùng được ứng dụng này, máy tính của bạn cần phải cài đặt Steam như một ứng dụng giả lập để sử dụng các phần mềm không hỗ trợ trên Window. Đây cũng là một phần bất cập mà nhiều người không thích khi sử dụng ShareX để chụp ảnh cuộn màn hình.

Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trang Bằng PicPick

PicPick được đánh giá là một phần mềm chụp ảnh màn hình mạnh mẽ nhất hiện nay mà nhiều ứng dụng trả phí còn phải kém cạnh. Với 7 tính năng chụp màn hình mạnh mẽ: Full screen, Active Window, Window Control, Scrolling Window, Region, Fixed Region và FreeHand, giúp PicPick dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Nếu bạn đang muốn chụp ảnh cuộn màn hình, bạn sử dụng tính năng Scrolling Window. Các thao tác thực hiện được mô tả dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + PrtScr. Một hộp hình chữ nhật màu đỏ sẽ xuất hiện
  • Bước 2: Nhấn giữ nút cuộn trái của chuột
  • Bước 3: Kéo thả chuột trái trên cửa sổ muốn chụp cuộn
  • Bước 4: Cửa sổ chụp cuộn sẽ diễn ra trong vài giây.

Ngoài tính năng chụp ảnh cuộn màn hình, PicPick cũng làm mưa làm gió nhờ các tính năng chụp hình khác. Có thể nói, nếu bạn sử dụng PicPick, bạn sẽ không thể sử dụng một phần mềm nào khác cho công việc lưu ảnh chụp màn hình của mình.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bảng Samsung Siêu Nhanh
  • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop Dell

Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trang Bằng Snagit

Được phát triển và phân phối bởi TechSmith, Snagit là phần mềm chụp ảnh và quay video màn hình cực kỳ mạnh mẽ. Thậm chí, trong một số tính năng được đánh giá cao hơn PicPick. Tuy nhiên, cá nhân tôi cùng nhiều người dùng khác không ưa dùng Snagit bởi đây là một phần mềm trả phí có giá $50.

Khoan nói về việc giá cả khi sử dụng các phần mềm chụp màn hình này. Snagit vẫn thực sự mang lại hiệu quả tuyệt đối và đưa ra sản phẩm ảnh chụp màn hình chuyên nghiệp với độ phân giải chuẩn HD. Các tính năng cũng được tập trung và nâng cao hơn như Panoramic Capture (chụp toàn màn hình).

Để có thể chụp ảnh cuộn màn hình trên Snagit, bạn không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Đầu tiên bạn mở ứng dụng lên, sau đó nhấn Capture trong tab All-in-One. Tuỳ chỉnh mũi tên màu vàng vào hướng bạn muốn cuộn, công cụ sẽ chụp mọi thứ hiển thị và tạo thành một ảnh cuộn.

Như vậy, có thể thấy rằng, một công cụ ưu việt như Snagit nhưng cách sử dụng lại không hề khó khăn. Do đó, nếu bạn không nghiên cứu chuyên sâu về các phần mềm thì không nên tốn tiền vào việc đăng ký và sử dụng Snagit.

Tổng Kết

Trên đây là những cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính hiện đại và ưu việt nhất hiện nay, phục vụ cho công việc văn phòng của bạn. Ngoài những công cụ trên đây, bạn có thể nghiên cứu nhiều công cụ chụp màn hình tối ưu và mạnh mẽ hơn nữa. Theo dõi chúng tôi để được cập nhật các cách chụp màn hình mới nhất hiện nay!

Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Diễn đàn Web Trẻ Thơ để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373