Cách chỉnh sửa ảnh đẹp, cắt ảnh trên điện thoại Samsung Galaxy – Sao Hải Vương

Video cách cắt ảnh trên điện thoại samsung

Các ứng dụng Samsung Gallery (tiếng việt là Bộ sưu tập) là một trong những ứng dụng Gallery có sẵn tốt nhất trên điện thoại Samsung. Nó mang lại sự cạnh tranh gay gắt cho nhiều ứng dụng Gallery của bên thứ ba. Nó không chỉ hoạt động tốt như một ứng dụng Gallery mà còn cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh thú vị trên điện thoại Samsung Galaxy. Bạn có thể cắt ảnh, thêm ảnh vào ảnh khác, thay đổi kích thước, thay đổi hiệu ứng nền và hơn thế nữa. Hãy cùng khám phá cách chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Samsung Galaxy bằng Samsung Gallery.

Có thể bạn quan tâm

Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tùy chọn chỉnh sửa khi nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa trên ảnh.

1. Cắt ảnh

Bạn có thể cắt tự do hoặc chọn từ các tùy chọn tiêu chuẩn có sẵn. Mở ảnh cần cắt trong Samsung Gallery và nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa . Theo mặc định, ảnh sẽ mở chế độ cắt tự do. Sử dụng các cạnh ảnh để cắt ảnh theo nhu cầu của bạn.

Để cắt ở kích thước tiêu chuẩn, hãy nhấn vào miễn phí văn bản dưới tab đầu tiên. Chọn kích thước cắt.

2. Xoay và lật ảnh

Thường thì một số ứng dụng Gallery bỏ lỡ những điều cơ bản. May mắn thay, Samsung Gallery không phải là một trong số đó. Bạn có thể dễ dàng xoay và lật ảnh bằng ứng dụng này.

Đi vào chế độ chỉnh sửa của ảnh. Chạm vào biểu tượng XoayLật dưới tab đầu tiên để xoay và lật ảnh tương ứng.

3. Thay đổi kích thước ảnh

Ứng dụng Samsung Gallery cũng cung cấp khả năng thay đổi kích thước ảnh. Khi ảnh ở chế độ chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Thay đổi kích thước . Chọn tỷ lệ phần trăm thay đổi kích thước từ các tùy chọn có sẵn.

4. Xem ảnh gốc

Tại bất kỳ thời điểm nào, trong khi chỉnh sửa ảnh nếu muốn so sánh với ảnh gốc, bạn chỉ cần chạm và giữ ảnh. Điều đó sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh gốc.

5. Thay đổi cường độ của bộ lọc

Samsung Gallery cung cấp một số bộ lọc thú vị ngay bên trong ứng dụng. Với ảnh ở chế độ chỉnh sửa, hãy nhấn vào tab thứ hai bên cạnh tab Cắt. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc khác nhau. Nhấn vào một cái để áp dụng cho ảnh của bạn. Sử dụng thanh trượt bên dưới bộ lọc để điều chỉnh cường độ của bộ lọc. Nếu bạn muốn xóa bộ lọc đã áp dụng, hãy nhấn vào bộ lọc đầu tiên được gọi là Bộ lọc gốc.

6. Tải xuống bộ lọc mới

Nếu không thích các bộ lọc hiện có do ứng dụng Samsung Gallery cung cấp, bạn không cần phải chuyển sang phần mềm chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. Bạn có thể tải xuống nhiều bộ lọc hơn trong ứng dụng Samsung Gallery. Để làm điều đó, hãy chuyển đến tab Bộ lọc trong chế độ chỉnh sửa ảnh. Cuộn đến cuối cùng bên phải của danh sách bộ lọc. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng Tải xuống . Nhấn vào nó. Bạn sẽ được đưa đến màn hình Máy ảnh và hiệu ứng ảnh, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc. Cài đặt những cái mà bạn thích.

7. Thêm hình ảnh lên đầu hình ảnh khác

Nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh không cung cấp chức năng thêm hình mờ vào ảnh của bạn hoặc ảnh lớp trên Android , Thật vui, Samsung Gallery có thể cho phép bạn thêm ảnh lên trên ảnh khác bằng tính năng Hình dán.

Mở ảnh ở chế độ chỉnh sửa. Nhấn vào tab Hình dán ở dưới cùng và nhấn vào biểu tượng Gallery . Bạn sẽ có thể chọn một ảnh mới mà bạn muốn thêm vào ảnh hiện có. Nhấn vào ảnh để thêm. Sau khi ảnh được thêm, bạn có thể đặt lại vị trí, thay đổi kích thước và xoay. Tương tự, bạn có thể thêm nhiều ảnh vào một ảnh .

8. Doodle trên ảnh

Nếu bạn muốn vẽ trên ảnh của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó từ ứng dụng Samsung Gallery. Trong khi chỉnh sửa ảnh, hãy nhấn vào tab Doodle ở dưới cùng và chọn màu cọ từ các tùy chọn có sẵn. Ngoài ra, hãy nhấn vào biểu tượng Bộ chọn màu để chọn màu từ ảnh.

Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước và kiểu cọ. Đơn giản, hãy nhấn vào biểu tượng Brush để làm như vậy. Tương tự, bạn có thể điều chỉnh kích thước cục tẩy. Nhấn vào biểu tượng Tẩy hai lần để bật cài đặt kích thước.

9. Thêm và tạo kiểu cho văn bản

Trên màn hình chỉnh sửa ảnh, hãy chuyển đến tab Văn bản để thêm văn bản vào ảnh của bạn. Bắt đầu nhập văn bản vào ô có sẵn. Bạn có thể thay đổi màu văn bản, kiểu phông chữ, căn chỉnh và màu nền từ các tùy chọn có sẵn trên màn hình.

10. Thêm hiệu ứng bật lên màu

Bạn có thể biết về hiệu ứng bật lên màu trong đó một mục trong ảnh được tô màu và phần còn lại là đơn sắc. Bạn có thể thêm hiệu ứng tương tự trong ứng dụng Samsung Gallery.

Chuyển đến chế độ chỉnh sửa của ảnh và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn màu Spot từ menu.

Nhấn vào mục có màu bạn muốn hiển thị. Nếu một số mục khác cũng hiển thị bằng màu, bạn có thể xóa màu bằng công cụ tẩy ở dưới cùng.

11. Tạo ảnh ghép và ảnh GIF

Đây là hai tính năng duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy bên ngoài chế độ chỉnh sửa. Mở ứng dụng Samsung Gallery và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Tạo từ menu sau đó là GIF hoặc Ảnh ghép tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó chọn ảnh bạn muốn sử dụng cho GIF hoặc Ảnh ghép và chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn.

12. Thay đổi hiệu ứng nền

Đối với ảnh chụp ở chế độ Chân dung, bạn có khả năng thay đổi độ mờ hậu cảnh và thậm chí cả hiệu ứng. Mở ảnh chụp ở chế độ Chân dung trong ứng dụng Samsung Gallery. Bạn sẽ thấy tùy chọn Thay đổi hiệu ứng nền ở dưới cùng. Nhấn vào nó. Trên màn hình tiếp theo, sử dụng các tùy chọn có sẵn ở dưới cùng, bạn có thể thay đổi hiệu ứng nền. Kiểm tra các ứng dụng xóa nền dành cho Android .

13. Giữ ảnh gốc sau khi chỉnh sửa

Thông thường, khi hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng Samsung Gallery, bạn sẽ nhấn vào tùy chọn Lưu ở trên cùng. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ thay thế bản sao gốc bằng ảnh đã chỉnh sửa. Nếu bạn muốn lưu ảnh đã chỉnh sửa trong khi vẫn giữ nguyên bản sao gốc, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên trong chế độ chỉnh sửa. Chọn Lưu bản sao từ menu thay vì nút Lưu.

14. Hoàn nguyên về hình ảnh gốc sau khi chỉnh sửa

Trong trường hợp bạn nhấn nút Lưu thay vì nút Lưu bản sao, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể lấy lại ảnh gốc của mình bằng tính năng Hoàn nguyên. Về cơ bản, ảnh đã chỉnh sửa có thể được hoàn nguyên về ảnh gốc sau khi chỉnh sửa. Để làm điều đó, hãy mở ảnh đã chỉnh sửa và vào lại chế độ chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy rằng tùy chọn Hoàn nguyên ở trên cùng đã được kích hoạt. Nhấn vào nó để có được hình ảnh gốc. Rõ ràng, bạn sẽ mất tất cả các sửa đổi mà bạn đã thực hiện cho bức tranh.

Nếu bạn đang gặp lỗi “Để sử dụng tính năng này, bạn cần cho phép quyền trong cài đặt” trong khi cố gắng chỉnh sửa ảnh trong Samsung Gallery, đừng lo. Bạn chỉ cần cấp cho ứng dụng Photo Editor các quyền cần thiết.

Để làm điều đó, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới Ứng dụng> Ứng dụng hệ thống . Nếu bạn không thấy tùy chọn Ứng dụng hệ thống, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Ứng dụng hệ thống. Hoặc nhấn vào tùy chọn Sắp xếp và bật nút gạt bên cạnh Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Tìm Phần mềm chỉnh sửa ảnh trong Ứng dụng hệ thống. Nhấn vào nó. Sau đó nhấn vào Quyền và cho phép quyền Bộ nhớ . Tương tự, hãy bật quyền Bộ nhớ cho ứng dụng Bộ chọn âm thanh. Điều đó sẽ sữa lỗi không thể chỉnh sửa ảnh trong Samsung Gallery.

Có gì khác trong điện thoại Samsung Galaxy

Trên một số điện thoại Samsung Galaxy, bạn cũng sẽ có các tính năng xóa nhược điểm và vật thể khỏi ảnh của mình. Bạn thậm chí có thể tạo hình nền động trên điện thoại Samsung . Đồng thời tìm hiểu các mẹo hay nhất để chụp ảnh màn hình.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420