Cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story nhanh, đơn giản ai cũng nên biết

Mặc dù bạn không chia sẻ được bài viết lên trang cá nhân, nhưng vẫn có thể tìm cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story của mình. Điều đó làm tăng khả năng tương tác với nhiều người dùng khác và thu hút thêm lượt xem bài viết trên trang. Rất nhiều “fan cứng” của nền tảng này đều khá thích thú với tính năng chia sẻ lên tin.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story

Nếu bạn muốn chia sẻ (share) một bài viết nào đó lên tin của mình, hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và tìm đến bài viết mà bạn muốn đăng lên story cho mọi người cùng xem.

Mở ứng dụng Instagram

 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái bài viết. Màn hình hiện ra một loạt các nút lệnh, bạn bấm Thêm vào tin.

chia sẻ bài viết lên tin

 • Bước 3: Lúc này, bạn có thể thêm chữ, hình ảnh hoặc stickers vào tin của mình. Sau đó bấm vào mũi tên, bấm Chia sẻ và cuối cùng là bấm Xong.

hoàn thành chia sẻ bài viết lên story Instagram

Tắt chia sẻ bài viết trên Instagram của mình

Bên cạnh việc chia sẻ bài viết lên story của mình, bạn còn có thể cài đặt tính năng không cho phép người khác chia sẻ bài cá nhân lên tin của họ bằng cách chỉnh sửa ở mục quyền riêng tư trên Instagram.

 • Bước 1: Bạn vào trang cá nhân trên Instagram, bấm vào dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Điện thoại sẽ hiện lên các mục, bạn chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cài đặt và quyền riêng tư trên Instagram

 • Bước 2: Trong mục này, bạn tìm đến phần Chia sẻ và remix rồi nhấp vào đó.
 • Bước 3: Bạn gạt nút ở phần Cho phép chia sẻ bài viết và thước phim lên tin để tắt tính năng. Khi đó, người khác sẽ không thể share nội dung của bạn lên story của họ.

thêm bài viết lên tin Instagram

Các vấn đề về chia sẻ bài viết trên Instagram lên story

Mặc dù chia sẻ bài viết lên story không quá khó khăn, nhưng người dùng vẫn có một vài thắc mắc liên quan. Chẳng hạn như:

1. Tại sao không chia sẻ bài viết trên Instagram lên story được?

Bạn không share bài viết lên tin được có thể là do một số nguyên nhân liên quan đến quyền riêng tư hoặc lỗi kỹ thuật trên Instagram, cụ thể là:

 • Người đăng cài đặt tài khoản ở chế độ riêng tư, bạn không thể share công khai bài viết của họ lên tin của mình.
 • Lỗi kỹ thuật hoặc lỗi mạng có thể xảy ra và làm cho việc chia sẻ bài viết trên Instagram lên story bị gián đoạn. Bạn nên thử lại vào lúc khác.
 • Nếu tài khoản của bạn bị hạn chế hoặc bị khóa vì một lý do nào đó, bạn sẽ không thể chia sẻ bài viết của người khác trên Instagram lên story cá nhân.
 • Nếu phiên bản ứng dụng Instagram của bạn quá cũ, bạn có thể gặp phải vấn đề khi chia sẻ bài viết lên story, hãy cập nhật ứng dụng thường xuyên hơn.

2. Cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story Facebook?

Mỗi tài khoản Instagram đều liên kết với một tài khoản Facebook, nên bạn hoàn toàn có thể đăng story lên cả hai nền tảng. Hãy xem ngay cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story Facebook:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, tìm bài viết mà bạn muốn đăng lên story Facebook.
 • Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng mũi tên dưới bài viết, sau đó bạn bấm Thêm vào tin.

Chia sẻ tin Instagram lên Facebook

 • Bước 3: Bạn có thể viết thêm dòng caption hoặc chèn stickers vào tin, rồi bấm mũi tên và bấm Chia sẻ. Ở dòng Tin trên Facebook, bạn cũng bấm vào Chia sẻ ở bên cạnh. Cuối cùng nhấn vào Xong.

Cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story nhanh, đơn giản ai cũng nên biết

Như vậy, bạn đã biết cách chia sẻ bài viết lên story của Instagram chỉ sau vài thao tác. Bạn có thể làm trên chiếc điện thoại hoặc iPad của mình. Trong trường hợp gặp lỗi, bạn hãy kiểm tra lại tài khoản, phiên bản cập nhật cũng như đường truyền Internet.

Tạm kết

Với những chỉ dẫn cách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story trong bài viết trên đây, mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên nền tảng này. Hãy theo dõi FPT Shop để cập nhật các mẹo hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

 • Chia sẻ bài viết trên Instagram bằng mã QR cực nhanh chóng
 • Cách chia sẻ video Reels lên story trên Instagram vô cùng thú vị mà ít ai biết

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420