Cách check IMEI Xiaomi trên điện thoại vô cùng ĐƠN GIẢN

Ngày nay, những chiếc điện thoại Xiaomi được đánh giá cao bởi thiết kế sang trọng, nhiều tính năng thông minh và giá cả hợp lý. Khi đã sở hữu chiếc điện thoại này, làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra thông tin về bảo hành của máy? Hãy cùng Chiêm Tài Mobile Xiaomi tìm hiểu về cách kiểm tra IMEI Xiaomi trên điện thoại vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm

1. Tại sao cần check imei xiaomi bảo hành?

IMEI Xiaomi

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy ký tự 15 chữ số có vai trò như một mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi mã số đặc trưng cho một sản phẩm. Mỗi số IMEI là duy nhất cho một thiết bị và được xác định bởi nhà sản xuất. Thông qua các mã số IMEI chúng ta có thể check được thời hạn bảo hành cho điện thoại Xiaomi để khi có vấn đề xảy ra, chúng ta có thể đưa thiết bị đến trước thời hạn hết bảo hành.

2. 3 Ưu điểm của việc kiểm tra IMEI?

check IMEI Xiaomi chính hãng

IMEI mang đến nhiều ưu điểm quan trọng. Với IMEI, bạn có khả năng:

  • Xác định tính hợp pháp của thiết bị bằng cách check IMEI Xiaomi xem nó có phải là sản phẩm chính hãng hay không
  • Tra cứu thời hạn bảo hành Xiaomi bao gồm thông tin về ngày kích hoạt, thời gian bảo hành, và nguồn gốc xuất xứ của thiết bị
  • Thực hiện cuộc gọi thông qua việc đọc SIM và thu sóng điện thoại

Lưu ý: IMEI là một chuỗi số quan trọng đối với mỗi thiết bị. Vì vậy, hãy lưu ý bảo mật nó cẩn thận để tránh cho người khác biết được thông tin này.

Bạn đã biết đến IMEI của điện thoại, vậy bạn đã biết chế độ fast boot của điện thoại Xiaomi chưa? Xem bài viết này để biết thêm thông tin về chế độ fast boot của Xiaomi và cách để tắt chế độ này.

3. Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Xiaomi

Để check IMEI Xiaomi trên máy của bạn thì có thể thực hiện đơn giản theo 3 cách dưới đây.

3.1. Kiểm tra IMEI Xiaomi trực tiếp trên máy

check IMEI Xiaomi bảo hành

Cách đơn giản nhất là xem trực tiếp dãy số IMEI có sẵn trên thân máy. Trong các mẫu máy đời cũ, mã IMEI có thể được tìm thấy in ở mặt lưng hoặc trên vỏ hộp gốc của máy. Trong các mẫu máy đời mới hơn, số IMEI thường được khắc trên khay SIM của thiết bị.

Số IMEI có thể xuất hiện ở mặt lưng của điện thoại, bên trong khay SIM hoặc trên vỏ hộp khi bạn mua máy. Dãy số này sẽ gồm 15 ký tự, nếu bạn thấy hai số IMEI, hãy chọn số IMEI 1.

3.2. Kiểm tra IMEI Xiaomi bằng ứng dụng Cài đặt

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại => Đi tới Giới thiệu điện thoại => Chọn Tất cả thông số.

check IMEI Xiaomi

  • Bước 2: Truy cập vào Trạng thái => Bấm vào IMEI thứ nhất (Khe cắm SIM 1).

check IMEI Xiaomi online

3.3. Kiểm tra IMEI Xiaomi trong mục Điện thoại

Check IMEI trên điện thoại Xiaomi

Bạn chỉ cần vào ứng dụng trên màn hình điện thoại Xiaomi như khi gọi điện bình thường => Gõ *#06# để kiểm tra.

4. Cách check IMEI Xiaomi bảo hành thông qua Website

Để biết được nguồn gốc, ngày kích hoạt trên hệ điều hành Xiaomi của bạn thì chúng ta có thể thực hiện kiểm tra IMEI Xiaomi online bằng cách thông qua Website của Xiaomi. Tra cứu thời hạn bảo hành còn lại trên điện thoại Xiaomi cũng là điều mà nhiều người dùng quan tâm và thực hiện.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành Xiaomi tại đây: (https://www.mi.com/global/verify/#/en/tab/imeii)

Tra cứu thời hạn bảo hành Xiaomi

  • Bước 2: Nhập vào IMEI hoặc Serial Number (ký hiệu là S/N hoặc SN, bao gồm 12 ký tự) => Kích hoạt mã xác nhận => Chọn Verify.

5. Một số câu hỏi liên quan đến IMEI Xiaomi

Trung tâm bảo hành Xiaomi chính hãng ở đâu?

kiểm tra bảo hành Xiaomi

Trả lời: Hiện nay, trung tâm bảo hành chính hãng Xiaomi nằm ở những thành phố sau đây: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Mã IMEI có thay đổi được không?

Tra bảo hành Xiaomi

Trả lời: Mã IMEI/Serial Number được tạo và in ấn riêng cho mỗi thiết bị và có đặc điểm duy nhất không thay đổi. Mỗi mã số này tương ứng với một thiết bị duy nhất và được xác định bởi nhà sản xuất.

Cách để kiểm tra được tên, đời máy trên Xiaomi?

Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi

Trả lời: Trong phần thông số kỹ thuật, mọi dòng điện thoại thông minh Xiaomi sẽ hiển thị tên và đời máy. Để kiểm tra tên và đời máy Xiaomi, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: Mở ứng dụng Cài đặt => Chọn mục Giới thiệu điện thoại => Xem thông tin cần tìm.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra IMEI Xiaomi trên điện thoại cực kỳ đơn giản và chi tiết. Với IMEI, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được các thông tin trên thiết bị của mình. Hy vọng qua những hướng dẫn có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị Xiaomi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại tại website chiemtaimobile.vn. Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các bài viết tiếp theo.

Một số bài viết có liên quan:

  • Hướng dẫn cài đặt wifi Xiaomi 4c
  • Cài đặt Game Turbo Xiaomi 4.0 ĐƠN GIẢN
  • Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Xiaomi

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420