Cách chặn nhóm công khai trên Facebook như thế nào? Tìm hiểu chi tiết

Bạn đã biết cách chặn nhóm công khai trên Facebook để tránh bị làm phiền hay chưa? FASTCARE đã bật mí các thông tin chi tiết hơn về vấn đề này, sự thật có thể làm bạn hơi thất vọng đó, cùng mình tìm hiểu nha.

Có thể bạn quan tâm

Trên Facebook có rất nhiều nhóm từ công khai cho đến riêng tư với các chủ đề, mục đích khác nhau. Và chắc chắn là có nhóm bạn thích, nhưng cũng có nhóm bạn không muốn tham gia. Tuy nhiên, đôi khi người khác có thể tài khoản của bạn vào các nhóm công khai này. Hoặc bạn đã ở trong nhóm đó từ đầu nhưng bây giờ không muốn tham gia nữa. Vậy cách chặn nhóm công khai trên Facebook như thế nào nhỉ? Có cách thực hiện hay không? FASTCARE đã giải đáp tất tần tật ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách chặn nhóm công khai trên Facebook từ A đến Z

Admin chia sẻ cụ thể về các trường hợp là bạn đang ở trong nhóm đó, muốn rời nhóm và chặn không cho người khác mời quay trở lại. Và trường hợp tiếp theo là chặn người khác thêm vào nhóm Facebook. Tùy theo nhu cầu của bạn, hãy áp dụng thủ thuật phù hợp nhất nha.

Chia sẻ cách rời nhóm và chặn người khác mời lại trên Facebook

Sau một thời gian vào nhóm, bạn không muốn tiếp tục ở lại hoặc nhìn thấy các bài đăng trong nhóm nữa vì nhiều nguyên nhân. Nhưng sau khi thoát nhóm, tài khoản khác có thể mời bạn vào nhóm lần nữa khá phiền phức. Sau đây là cách để bạn thoát nhóm và chặn người khác add trở lại nhóm này.

Bước 1: Bạn mở Facebook trên điện thoại của mình > Đối với Android thì nhấn vào ảnh đại diện góc trên bên phải (có 3 gạch). Đối với iPhone thì nhấn vào 3 gạch ngang góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Ở màn hình tiếp theo, bạn cuộn xuống và nhấn vào Nhóm trong mục “Tất cả lối tắt”.

Bước 3: Nhấn chọn qua tab Nhóm của bạn > Tìm đến và nhấn vào nhóm bạn đang tham gia và muốn rời khỏi.

Bước 4: Sau khi truy cập vào nhóm này > Bạn nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh dòng “Đã tham gia” > Khi tùy chọn hiển thị thì nhấn vào dòng “Rời nhóm” > Nhấn Rời nhóm lần nữa để xác nhận.

Lưu ý: Với bước này, ở các nhóm công khai thì bạn không thể chặn ai đó mời lại mình vào nhóm. Nhưng đối với các nhóm Riêng tư thì có thể thực hiện được. Do vậy, nếu là nhóm Riêng tư và không muốn ai đó add bạn vào nhóm nữa thì ở bước 4, thay vì nhấn Rời nhóm bạn cần chọn dòng “Tùy chọn khác” > Nhấn chọn Rời khỏi nhóm vĩnh viễn.

Chia sẻ các bước thực hiện trên Facebook máy tính

Bước 1: Tại trang chủ Facebook máy tính > Bạn nhấn vào mục Nhóm ở menu bên trái.

Bước 2: Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh tên nhóm bạn muốn rời khỏi > Tiếp tục nhấp vào mũi tên bên cạnh chữ “Đã tham gia” > Chọn “Rời nhóm”.

Bước 3: Nếu là nhóm công khai bạn chỉ cần nhấn Rời khỏi nhóm > Nếu là nhóm Riêng tư, bạn có thể bật dòng “ngăn mọi người mời bạn tham gia lại nhóm này” > Sau đó mới nhấn Rời khỏi nhóm.

Kết luận

Như vậy có thể thấy, ở phiên bản Facebook hiện tại, không có cách chặn add vào nhóm công khai trên Facebook triệt để. Bạn chỉ có thể chặn người khác mời lại vào nhóm đối với các trang riêng tư mà thôi. Đừng buồn, bởi ở phần tiếp theo sẽ có một vài mẹo giúp bạn hạn chế điều này.

Bỏ túi cách ngăn người khác thêm bạn vào nhóm công khai trên Facebook

Mặc dù không có cách để chặn hoàn toàn bất kỳ một ai đó add bạn vào nhóm công khai trên Facebook. Nhưng sau khi người đó thêm bạn vào nhóm, nó sẽ nằm ở dạng “… đã mời bạn tham gia vào nhóm…”. Nếu bạn không muốn tham gia thì nhấn vào thông báo này (ở mục thông báo Facebook) > Nhấn Xóa lời mời.

Ngoài ra, để hạn chế người khác mời bạn tham gia vào các nhóm công khai mà mình không muốn. Tại thông báo lời mời của họ, bạn nhấn vào dấu 3 chấm như hình > Sau đó, chọn vào Tắt thông báo lời mời từ người gửi này là xong.

FASTCARE đã cung cấp thông tin đầy đủ về cách chặn nhóm công khai trên Facebook. Mong rằng chia sẻ của admin là những gì bạn đang tìm kiếm.

CÓ THỂ BẠN CẦN

  • Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Messenger cực đơn giản
  • [GIẢI ĐÁP] Có cách xem ai đã xem video trên Facebook không?

Rate this post