Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook MỚI

Video cách không cho ai gắn thẻ trên facebook

Bạn thường xuyên bị làm phiền bởi việc bị gắn thẻ liên tục trên Facebook bởi người lạ nhưng chưa biết cách xử lý? Đừng lo! 24hstore sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook đơn giản và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

1. Tính năng tag trên Facebook là gì ?

Tag (hay gắn thẻ) trên Facebook là một tính năng giúp nhắc tên người quen, người thân vào vào các status, ảnh cũng như các bài viết trên Facebook. Mục đích của việc tag trên Facebook chính là mong muốn người được tag quan tâm và chú ý nhiều hơn đến nội dung của mình.

Tuy nhiên, hiện nay tính năng này bị một số đối tượng lợi dụng để gắn tên người khác vào các bài viết có nội dung nhảm, nhạy cảm,… . Khi một người được tag từ một người khác, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn về việc mình đã được gắn thẻ trong một nội dung nào đó, điều này gây phiền và ảnh hưởng xấu đến người dùng khác.

Tính năng Tag trên Facebook là gì

Việc bị người khác gắn thẻ rất dễ có nguy cơ bị hack nick. Do đó chúng ta cần phải biết Cách ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook để bảo vệ tài khoản của chính mình.

Nếu bạn đã từng bị tag vào các bài viết có nội dung phản cảm hoặc liên tục vào bị tag vào trong các bài viết có nội dung nhảm. Bạn cảm thấy phiền và ảnh hưởng đến việc người khác đánh giá về cách sống của bạn. Hơn bao giờ hết, bạn muốn tìm hiểu cách chặn người khác tag tên trên Facebook nhanh và tiện lợi. Xem các bước thực hiện dưới đây để xóa các bài viết đã được Tag.

Bước 1: Vào trang cá nhân sau đó di chuyển đến bài viết được Tag tên

Bước 2: Ấn vào nút tùy chọn phía bên phải và chọn gỡ thẻ

Nếu cảm thấy nội dung đó phản cảm gây ảnh hưởng đến mọi người, bạn có thể báo cáo bài viết đó bằng cách ẤN “Tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”. Sau đó, chọn lý do vì sao bạn muốn báo cáo bài viết.

Hướng dẫn kỹ thuật này được thực hiện trên điện thoại Apple iPhone 12 Pro Max (new), bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên các dòng máy hệ điều hành iOS cũng như Android.

3. Cách chặn tag tên trong bài viết và comment trên Facebook

3.1. Chặn tag tên trong bài viết

Việc thiết lập chế độ chặn người lạ tag trên Facebook không còn là điều quá khó khăn. Cùng xem cách chặn người tag tên trên Facebook đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Sau đó, ở phần Menu bên trái bạn hãy chọn Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ > Ai có thể nhìn thấy bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn > Chỉnh sửa.

Chọn Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ

Tại mục này sẽ xuất hiện các tùy chọn như “Mọi người”, “Bạn của bạn bè”, “Bạn bè”, “Chỉ mình tôi” và “Tùy chỉnh”. Bạn hãy xem xét thật kỹ chúng và lựa chọn xem đâu là tính năng phù hợp nhất với mình nhé! Nếu muốn chặn người khác tag tên mình trên Facebook, bạn hãy click vào mục “Chỉ mình tôi” còn nếu thích thay đổi thêm, bạn hãy đi tới mục “Tùy chỉnh”.

Bạn vẫn dễ dàng lướt Facebook mượt trên chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng, nhà 24hStore luôn mang đến cho bạn những chiếc điện thoai chất lượng nhất.

Ai có thể nhìn thấy bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn

3.2. Chặn tag tên trong bình luận (Comment Facebook)

Chặn tag tên trong bình luận Facebook

Hiện nay, Facebook chưa có tính năng tag tên trong bình luận. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số hành động để kiểm soát ai có thể tag bạn trong bài viết của họ hoặc ai có thể xem bài viết bạn đã được tag.

Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư:

  • Truy cập vào cài đặt quyền riêng tư của bạn bằng cách bấm vào mũi tên ở góc trên bên phải của Facebook, sau đó chọn “Cài đặt & quyền riêng tư.”
  • Trong phần “Quyền riêng tư,” bạn có thể điều chỉnh cài đặt “Ai có thể thêm bạn vào bài viết” và “Ai có thể xem bài viết bạn đã được tag.”

Kiểm soát danh sách bạn bè:

  • Bạn có thể kiểm soát danh sách bạn bè bằng cách xem danh sách bạn bè của mình và kiểm tra ai được thêm vào danh sách bạn bè.
  • Để kiểm tra và chỉnh sửa danh sách bạn bè, truy cập vào trang cá nhân của bạn, bấm vào nút “Bạn bè,” sau đó chọn “Danh sách bạn bè.”

Tùy chọn chặn người dùng cụ thể:

  • Nếu ai đó liên tục tag tên bạn mà bạn không muốn, bạn có thể chặn họ.
  • Để chặn một người dùng cụ thể, vào trang cá nhân của họ, bấm vào biểu tượng ba chấm ở phần bìa, và chọn “Chặn.” Sau đó, họ sẽ không thể tag tên bạn trong bài viết hoặc bình luận nữa.

Vừa rồi là toàn bộ những hướng dẫn mà cửa hàng di động 24hStore chia sẻ để giúp bạn có thể cách chặn người khác tag mình trên Facebook. Quả thật chúng rất đơn giản phải không nào? Nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy nhanh chóng bày tỏ bằng cách để lại những comment phía dưới nhé!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn tiết Cách ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook để bảo vệ tài khoản của chính mình.

Cách bảo vệ Facebook khỏi bị hack viễn

Tìm hiểu cách có tick xanh trên Facebook nhanh chóng

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420