Cách bật, tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo máy tính, điện thoại

Video cách tắt mã hóa đầu cuối zalo trên iphone

Mã hóa đầu cuối Zalo là một trong những tính năng mới vừa được Zalo cập nhật và cung cấp cho người dùng nhằm bảo vệ thông tin cuộc trò chuyện. Hiện tính năng này chỉ có đối với cuộc trò chuyện cá nhân, các hội nhóm chưa được cập nhật.

Có thể bạn quan tâm

ma hoa dau cuoi tin nhan zalo

Cách bật tắt mã hóa đầu cuối zalo, tin nhắn trên điện thoại và máy tính

I. Mã hóa đầu cuối Zalo là gì?

Mã hóa đầu cuối là tính năng được thiết kế nhằm ngăn các cuộc trò chuyện bị nền tảng nhắn tin khảo sát. Mỗi cuộc trò chuyện được mã hóa đều có khóa đặc biệt để bảo vệ cuộc trò chuyện đó. Khi sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối Zalo, tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi gửi đi và không một ai có thể xem hoặc nghe được nội dung đã gửi trong quá trình chuyển tiếp này.

II. Cách bật mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo máy tính, điện thoại

1. Bật mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo trên iPhone, Android*** Chú ý: Trong bài viết Taimienphi.vn hướng dẫn bật mã hóa tin nhắn Zalo trên iPhone nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android bạn cũng có thể làm tương tự.Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nếu chưa có bạn có thể tải và cài đặt tại đây:- Link tải Zalo cho Android– Link tải Zalo cho iPhone

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện Zalo cần nâng cấp mã hóa đầu cuối => Chọn biểu tượng 3 dấu gạch.

cach ma hoa dau cuoi tin nhan zalo tren android

Bước 3: Tại đây chọn mã hóa đầu cuối => Nhấn tiếp theo để chương trình mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo khởi chạy.

ma hoa dau cuoi tin nhan zalo tren may tinh

Bước 4: Chọn nâng cấp Mã hóa đầu cuối => Khi thông báo nâng cấp thành công bạn chọn quay về trò chuyện.

ma hoa dau cuoi tin nhan zalo tren iphone

Cuối cùng là kết quả khi thành công cuộc trò chuyện của bạn sẽ có biểu tượng hình chiếc khóa bên cạnh tên.

ma hoa dau cuoi zalo tren pc

2. Bật mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo trên máy tính, laptopBước 1: Mở ứng dụng Zalo trên PC. Nếu chưa có bạn có thể tải và cài đặt ngay tại đây: Link tải ZaloBước 2: Tại giao diện cuộc trò chuyện Zalo chọn 1 cuộc trò chuyện muốn tạo mã hóa tin nhắn Zalo.

ma hoa dau cuoi zalo tren android

Bước 3: Sau khi mở cuộc trò chuyện chọn biểu tượng ô vuông ( như trong hình)

cach ma hoa dau cuoi zalo tren dien thoai

Bước 4: Tìm mục Mã hóa đầu cuối và click vào đó.

meo ma hoa dau cuoi tin nhan zalo don gian

Bước 5: Lúc này bạn chọn nâng cấp để tiến hành mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo trên máy tính.

huong dan ma hoa dau cuoi zalo

Khi nâng cấp thành công bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây:

ma hoa dau cuoi zalo tren pc

Như vậy để bảo vệ tin nhắn Zalo tránh bị xem trộm và rò rỉ nội dung bạn có thể sử dụng tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo theo cách đã được hướng dẫn ở trên.

III. Cách tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo iPhone, Android và PC

1. Tắt mã hóa đầu cuối Zalo trên điện thoại AndroidBước 1: Cài đặt trình duyệt web Kiwi Brower từ Google Play- Link tải phiên bản Android: Kiwi Brower cho AndroidBước 2: Mở Kiwi Browser truy cập liên kết TẠI ĐÂY chọn Thêm tiện ích cài đặt ZaX.Bước 3: Đăng nhập Zalo Web bằng trình duyệt Kiwi Brower, vào Settings (biểu tượng dấu 3 chấm) => chọn ZaX => Tắt mã hóa đầu cuối.

2. Tắt mã hóa đầu cuối Zalo trên điện thoại iPhoneBước 1: Cài đặt trình duyệt Orion từ AppStore TẠI ĐÂYBước 2: Thiết lập cài đặt chung cho Orion:– Chọn Orion làm trình duyệt mặc định: Settings => Default Browser => Open Orion Settings => Default Browser App => Chọn Orion– Đổi User Agent cho trình duyệt Orion: Vào Settings => User Agent => Custom =>Nhập zaxapp– Cho phép cài tiện ích mở rộng trên Orion: Settings => Cho phép cài tiện ích mở rộng Firefox (như hình)Bước 3: Mở trình duyệt Orion, truy cập liên kết TẠI ĐÂY để tải và cài tiện ích ZaXBước 4: Đăng nhập Zalo Web bằng trình duyệt Orion, vào Settings (biểu tượng dấu 3 chấm) => chọn ZaX => Tắt mã hóa đầu cuối.

3. Tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo trên máy tính, laptopBước 1: Tải và cài đặt phần mềm ZaX TẠI ĐÂYBước 2: Mở và Kích hoạt Zalo Extension.Bước 3: Chọn biểu tượng ZaX và chọn Tắt mã hoá đầu cuối.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ma-hoa-dau-cuoi-tin-nhan-zalo-69911n.aspx Bài viết trên đây hướng dẫn bạn đọc cách bật tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo trên các hệ điều hành máy tính, Android và iOS. Nếu trong quá trình thực hiện phát sinh lỗi, hãy comment trong phần bình luận bên dưới. Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc.

Rate this post