Cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max NHANH và dễ dàng

Nút Home ảo là một tính năng đã quá quen thuộc với các tín đồ nhà táo và bạn cũng muốn bật nút Home ảo trên điện thoại iPhone Xs Max của mình nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của cửa hàng Chiêm Tài để biết cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max đơn giản và nhanh chóng nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max nhanh chóng

Để có thể bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây trực tiếp trên điện thoại. Cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng “Cài đặt” > chọn tiếp vào mục “Trợ năng”.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max nhanh chóng 1

  • Bước 2: Bạn lượt xuống và tìm kiếm mục “Cảm ứng”, sau đó chọn vào “AssistiveTouch”.
  • Bước 3: Tại AssistiveTouch, bạn gạt thanh trượt sang phải và khi thanh trượt chuyển sang màu xanh là bạn đã bật nút Home ảo trên iPhone thành công.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max nhanh chóng 2

2. Cách tắt nút Home ảo trên iPhone Xs max dễ dàng

Cách tắt nút Home ảo trên iPhone Xs max dễ dàng

Nếu bạn không muốn sử dụng nút Home ảo thì bạn có thể tắt đi tính năng này một cách dễ dàng. Cách tắt nút Home ảo trên iPhone Xs Max cũng tương tự như cách bật, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình chính, sau đó chọn vào mục “Trợ năng”.
  • Bước 2: Tìm và chọn mục “Cảm ứng” và chọn tiếp vào “AssistiveTouch”.
  • Bước 3: Gạt thanh trượt sang trái để tắt nút Home trên iPhone.

3. Hướng dẫn thiết lập nút Home ảo trên iPhone

Hướng dẫn thiết lập nút Home ảo trên iPhone

Bạn có thể cài đặt các chức năng trong nút Home ảo để tiện cho việc sử dụng, các mục tùy chỉnh chức năng nút Home ảo đều nằm trong mục “AssistiveTouch”. Thông thường nút Home ảo sẽ có 6 chức năng như: trung tâm thông báo, thiết bị, trung tâm kiểm soát, Siri, màn hình chính và tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi các chức năng này hoặc thêm chức năng bằng cách nhấn vào nút “+” và “-” tại mục “Tùy chỉnh menu điều khiển” bên dưới phần bật tắt nút Home, sau đó bạn chọn vào biểu tượng để thay đổi các chức năng theo ý muốn của mình.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh độ mờ của nút Home ảo khi không sử dụng bằng cách kéo thanh thanh trượt ở mục “Độ mờ khi không dùng”.

4. Có nên bật nút Home ảo trên iPhone không?

Rõ ràng nút Home ảo sẽ giúp bạn thao tác trên điện thoại một cách dễ dàng và tiện lợi hơn, bạn có thể chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng hay khóa màn hình một cách nhanh chóng thông qua các chức năng của nút Home ảo. Nhưng trong một vài trường hợp thì nút Home ảo lại trở thành một tính năng khá vướng víu, chẳng hạn như khi bạn đang chơi game nhưng nút Home ảo luôn hiện trên màn hình sẽ khiến bạn dễ ấn nhầm vào.

Tóm lại, nút Home ảo có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn nên tùy vào nhu cầu của mình để bật tắt tính năng này sao cho hợp lý.

5. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng nút Home ảo trên iPhone Xs max

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng nút Home ảo trên iPhone Xs max

Sau khi đã biết được cách bật, tắt nút Home ảo trên iPhone Xs Max thì Chiêm Tài sẽ giúp liệt kê tiếp một số lỗi thường trên nút Home thường gặp như:

  • Lỗi nút Home ảo trên iPhone bị đơ hoặc giật:

Thỉnh thoảng, nút Home ảo trên iPhone Xs Max có thể bị đơ hoặc giật khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử tắt và bật lại nút Home ảo hoặc khởi động lại thiết bị iPhone để kiểm tra xem tình trạng này có được giải quyết hay không.

  • Lỗi nút Home iPhone không hoạt động:

Tình trạng nút Home không hoạt động trên iPhone có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc nâng cấp phiên bản iOS mới nếu tình trạng này không được khắc phục.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bật nút Home ảo trên iPhone Xs Max mà Chiêm Tài Mobile muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có thể bật, tắt nút Home trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng.

Các bài viết tham khảo thêm:

Màn hình iPhone bị loạn cảm ứng

Lỗi iPhone bị mất tiếng và cách khắc phục

Điện thoại iPhone bị lag trong quá trình sử dụng

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420