Cách bật đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt siêu dễ và tiện lợi cho bạn

Ngày càng có nhiều người dùng muốn cài đặt chế độ đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt. Tính năng này đem đến nhiều trải nghiệm tiện lợi, đặc biệt là khi chủ thuê bao đang bận nhưng vẫn muốn biết ai đang gọi cho mình. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách cài chế độ đọc tên trên điện thoại cực dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Chế độ đọc tên người gọi đến có tác dụng gì?

Chế độ đọc tên người gọi trên iPhone được cài đặt để giúp bạn nhận biết người đang gọi thay vì nhìn vào màn hình hoặc trong một số tình huống bạn không thể nhìn vào màn hình, chẳng hạn như khi bạn đang lái xe, đang nấu cơm hoạc sử dụng tai nghe Bluetooth,…

Đôi khi sẽ có những cuộc gọi mà bạn không muốn tiếp nhận. Chế độ này giúp bạn biết ngay ai đang gọi, từ đó đưa ra quyết định có nên nhận cuộc gọi hay không. Đa phần người dùng đều đánh giá đây là một tính năng khá thuận tiện và khuyến khích được bật trong hầu hết các tình huống.

Bật tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt

Cách cài đặt tính năng đọc tên người gọi đến cho chiếc iPhone của bạn khá đơn giản, với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên iPhone rồi cuộn xuống dưới, tìm kiếm biểu tượng gọi điện. Sau đó, bạn nhấp vào mục Điện thoại.

Cài đặt trên iPhone

 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn mục Thông báo cuộc gọi và tích vào ô Luôn luôn để bật tính năng đọc tên người gọi đến máy.

chọn mục Thông báo cuộc gọi trên iPhone

 • Bước 3: Khi đã cài xong, mỗi khi có cuộc gọi tới, Siri sẽ tự động đọc tên người gọi giúp bạn biết ai đang ở đầu dây bên kia. Nếu như đó là số điện thoại lạ (chưa có tên trong danh bạ), hệ thống sẽ gọi là “A No Caller”.

đọc tên người gọi đến trên iPhone

Trong mục thông báo cuộc gọi trên iPhone, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa các mục khác nhau để cài đặt theo nhu cầu của mình, chẳng hạn như:

 • Chỉ tai nghe (Headphones & Car): Tính năng này sẽ chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng tai nghe hoặc kết nối với xe hơi thông qua Bluetooth.
 • Tai nghe (Headphones): Thông báo tên người gọi khi bạn đang đeo tai nghe, những trường hợp còn lại Siri sẽ không đọc tên người gọi tới.
 • Luôn luôn (Always): Luôn đọc tên người gọi cho bạn khi có cuộc gọi đến, bất kể là bạn có đeo tai nghe hay không.
 • Không (Off): Tắt tính năng đọc tên, điện thoại của bạn sẽ phát ra chuông mặc định.

Một số câu hỏi về tính năng đọc tên người gọi đến

Ngoài những thao tác cài đặt đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt, người dùng cũng có một số băn khoăn liên quan, dưới đây là giải đáp cụ thể sẽ hữu ích cho bạn.

1. Đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt có từ iOS mấy?

Tính năng đọc tên người gọi trên iPhone có sẵn trên iOS từ phiên bản iOS 11.3 trở đi. Vì vậy, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình được cập nhật lên phiên bản iOS cao. Việc cập nhật phần mềm thường xuyên cũng giúp bạn giải quyết các lỗi khác trên thiết bị.

2. Cài đặt đọc tên người gọi đến trên iPhone cần lưu ý gì không?

Để Siri đọc tên người gọi bằng tiếng Việt, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho iPhone. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Chỉnh âm lượng trên điện thoại đủ lớn để có thể nghe được thông báo về cuộc gọi đến.
 • Tính năng này được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và tình huống sử dụng, bạn có thể cài lại ở mục Thông báo cuộc gọi.
 • Tên người gọi sẽ được đọc từ danh bạ của bạn, nên hãy nhập đúng và đủ thông tin.

Cách bật đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt siêu dễ và tiện lợi cho bạn

Nếu thực hiện đúng theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể cài đặt và sử dụng tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone của mình một cách hiệu quả.

Lời kết

Như vậy, hướng dẫn cài đặt chế độ đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt đã được FPT Shop chia sẻ chi tiết. Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc iPhone của mình mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

Xem thêm:

 • Tuyệt chiêu biết tên người gọi mà không cần phải nhìn vào iPhone
 • Hướng dẫn quản lý cuộc gọi đến trên iPhone rất đơn giản

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420