Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone chi tiết nhất

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone khá đơn giản dành cho những người thường xuyên bỏ lỡ. Việc bật đèn flash giúp bạn biết được có tin nhắn hay cuộc gọi đến nhanh chóng. Bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile sẽ chia sẻ chi tiết cách bật flash khi có cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Android và iOS cho các bạn tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích khi bật đèn flash trên điện thoại là gì?

Đèn flash là một tính năng hữu ích được tích hợp trên điện thoại để soi sáng hay hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng không tốt. Ngoài ra, đèn flash còn có vai trò tín hiệu thông báo cho người dùng khi có cuộc gọi, tin nhắn. Những lý do mà bạn nên bật đèn flash thông báo cụ thể như sau:

  • Nếu điện thoại của bạn ở chế độ im lặng thì đèn flash là tín hiệu để bạn nhận ra có cuộc gọi hay tin nhắn. Đây chính là lý do quan trọng để mọi người tìm cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone.
  • Trong trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng chuông thông báo thì nên cài đặt tính năng bật flash khi có cuộc gọi, tin nhắn thay cho chuông.
  • Trong đêm tối, nếu có cuộc gọi, tin nhắn tới đèn flash sẽ tự động sáng giúp bạn không tốn thời gian tìm kiếm.

Hướng dẫn cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone

Hiện nay, trên điện thoại iPhone đã được tích hợp sẵn tính năng bật đèn flash thông báo cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, bạn thực hiện ngay trên điện thoại mà không cần sử dụng phần mềm bên thứ 3. Tuy nhiên, cách bật flash khi có cuộc gọi đến iPhone được chia thành điện thoại phiên bản iOS 14 trở lên và iOS 14 trở xuống. Các bước thực hiện đối với từng phiên bản sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong phần sau đây:

Đối với điện thoại iOS 14 trở xuống

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập mục cài đặt trên điện thoại iPhone của mình -> tiếp theo chọn cài đặt chung.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-3

Bước 2: Lúc này, bạn hãy tìm mục trợ năng và bấm chọn -> sau đó, chọn mục đèn LED để cảnh báo

Bước 3: Tại mục LED Flash for Alerts và Flash on Silent, bạn chỉ cần gạt nút tròn sang bên phải và chuyển thành màu xanh là được. Như vậy, bạn đã thực hiện cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone thành công.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-5

Đối với điện thoại iPhone sở hữu iOS 14 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành từ iOS 14 trở lên thì cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone hay tin nhắn khác biệt một chút. Các bước thực hiện bật flash khi có cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iOS 14 trở lên như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở phần cài đặt trên điện thoại của mình -> chọn trợ năng -> tiếp theo chọn mục âm thanh/ hình ảnh.

Bước 2: Bạn cần gạt nút tròn ở 2 mục đèn LED để cảnh báo, nháy sáng khi im lặng sang bên phải và chuyển thành màu xanh. Như vậy, với 2 bước đơn giản, bạn đã thực hiện bật đèn LED khi có cuộc gọi, tin nhắn để không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-7

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên Android

Không chỉ thực hiện được cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone mà người dùng Android cũng có thể bật được tính năng này. Tuy nhiên, không phải trên thiết bị Android nào cũng có tính năng bật flash thông báo. Do đó, trong một số trường hợp bạn cần sử dụng công cụ, phần mềm hỗ trợ. Sau đây là cách bật flash thông báo tin nhắn, cuộc gọi sẵn trên điện thoại và sử dụng công cụ hỗ trợ cho bạn tham khảo:

Cách bật flash trực tiếp trên điện thoại Android

Đối với một số dòng điện thoại Oppo, Samsung thì tính năng bật flash thông báo đã được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để cài đặt tính năng bật flash thông báo nhanh chóng nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại của mình -> chọn mục ứng dụng -> chọn cài đặt ứng dụng hệ thống.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-9Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục cài đặt cuộc gọi và chọn cài đặt cuộc gọi đến.

Bước 3: Thực hiện gạt núi tròn sang phải tại mục chớp đèn flash khi đổ chuông. Từ lúc này trở đi, điện thoại của bạn sẽ nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến hay thông báo tin nhắn. Cách thực hiện này khá giống với cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-16

Cách bật flash bằng phần mềm hỗ trợ

Trong trường hợp điện thoại Android của bạn không được tích hợp tính năng nháy flash khi có thông báo cuộc gọi, tin nhắn thì sử dụng phần mềm hỗ trợ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phần mềm Flash Notification và Flash Alerts 2 cho các bạn tham khảo:

Phần mềm Flash Notification

Phần mềm này có chức năng hỗ trợ người dùng điện thoại Android bật flash khi có thông báo cuộc gọi, tin nhắn. Không chỉ vậy, mỗi khi điện thoại có thông báo từ Facebook, Messenger, Zalo đều nháy flash.

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải xuống công cụ Flash Notification về điện thoại của mình.

Bước 2: Chờ đợi quá trình tải xuống ứng dụng Flash Notification hoàn tất sau đó truy cập, mở ứng dụng.

Bước 3: Tìm kiếm và chọn mục cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản trên ứng dụng rồi gạt nút tròn sang chế độ ON.

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể thiết lập thời gian nháy sáng flash khi có cuộc gọi, tin nhắn tuỳ ý.

Phần mềm Flash Alerts 2

Công cụ này cũng được nhiều người dùng điện thoại Android tải xuống nhằm bật flash thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn. Trường hợp người dùng điện thoại iOS thì cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone được thực hiện trực tiếp trong mục cài đặt. Các bước sử dụng Flash Alerts 2 để bật nháy flash cụ thể như sau:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cần tải công cụ Flash Alerts 2 về điện thoại của mình.

Bước 2: Chờ đợi quá trình tải xuống ứng dụng Flash Alerts 2 hoàn tất. Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng, đọc kỹ yêu cầu và cấp quyền truy cập.

Bước 3: Thực hiện gạt nút tròn mục Incoming Phone Flash sang bên phải và điều chỉnh độ nháy phù hợp. Ngay sau đó, bạn có thể chọn test để kiểm tra độ nháy flash như vậy đã ưng ý chưa?

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-13

Một số lưu ý khi bật tính năng nháy flash khi có thông báo trên điện thoại

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên bật thông báo flash hay không? Người dùng quan tâm tới nhược điểm của bật thông báo flash là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này cho các bạn giải toả thắc mắc nhé!

Có nên bật flash thông báo không?

Qua những ưu, nhược điểm chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Việc bật tính năng flash khi có thông báo tin nhắn hay điện thoại giúp bạn tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Đối với thông báo tin nhắn, đèn flash trên điện thoại sẽ nháy 3 lần còn đối với cuộc gọi đến thì đèn flash sẽ nháy tới khi nào ngừng chuông. Tuy nhiên, thông báo đèn flash trong một số trường hợp gây bất tiện cho người dùng và ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Do đó, bạn hãy cân nhắc có nên sử dụng cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone, Android không? Hoặc bạn có thể trải nghiệm tính năng này một thời gian, nếu thấy không hợp thì tắt nó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ rung để thông báo tin nhắn, cuộc gọi cũng rất hữu ích.

Nhược điểm khi bật flash thông báo tin nhắn, cuộc gọi

Không thể phủ nhận những tiện lợi mà tính năng bật flash thông báo tin nhắn, cuộc gọi cho bạn. Nhờ đó, người dùng không bỏ lỡ thông tin quan trọng khi để điện thoại ở chế độ im lặng. Tuy nhiên, tính năng bật flash thông báo tin nhắn, cuộc gọi còn tồn tại một số hạn chế:

  • Nếu bạn là người thường xuyên có cuộc gọi, thông báo tin nhắn thì flash nháy liên tục. Điều này có ảnh hưởng tới tuổi thọ flash trên điện thoại iPhone hay Android.
  • Đèn flash trên điện thoại khá sáng nên bạn cần lưu ý tránh để ảnh hưởng tới người khác. Trường hợp bạn ở trong không gian tối, đèn flash liên tục nháy khi cuộc gọi tới khiến người khác mất tập trung.

Đèn flash trên điện thoại không hoạt động do đâu?

Trong thực tế, nhiều người từng gặp phải tình huống đã bật tính năng nháy đèn flash khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên, tính năng này lại không hoạt động và thắc mắc cần làm gì để khắc phục? Nếu rơi vào tình huống trên, bạn hãy thực hiện một trong những biện pháp sau:

Đèn flash không nháy khi có cuộc gọi, tin nhắn có thể do điện thoại của bạn hết pin. Do đó, bạn hãy kiểm tra và sạc pin điện thoại để đảm bảo tính năng nháy flash thông báo hoạt động bình thường. Khi điện thoại đầy pin, cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone hoạt động trở lại.

cach-bat-den-flash-khi-co-cuoc-goi-den-iPhone-15

Tiếp theo, bạn có thể tắt nguồn rồi khởi động điện thoại để khắc phục lỗi này. Nếu khởi động lại máy mà tính năng flash thông báo hoạt động bình thường giúp bạn không tốn nhiều thời gian tìm cách khác.

Một trong những nguyên nhân khiến flash thông hoạt động khi có tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại iPhone có thể do ứng dụng lạ gây xung đột phần mềm. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy rà soát ứng dụng độc hại và gỡ bỏ nhanh chóng.

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà tính năng flash không hoạt động khi có tin nhắn, cuộc gọi thì bạn mang ra trung tâm sửa chữa. Lưu ý, bạn nên chọn đơn vị sửa chữa uy tín để thay đèn flash nếu hỏng.

Tạm Kết

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone cho các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, chúng tôi hướng dẫn thêm cách bật thông báo flash trên điện thoại Android. Việc bật đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn mang lại cho người dùng nhiều lợi ích giúp bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng. Tuy nhiên, việc bật đèn flash tồn tại một số hạn chế, đôi khi gây ra phiền phức. Do đó, bạn hãy cân nhắc bật/ tắt tính năng thông báo flash linh hoạt. Hãy theo dõi fanpage Hoàng Hà Mobile để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

XEM THÊM:

  • iPhone không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục
  • Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone siêu đơn giản

Rate this post