Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook mới nhất Professional Mode

Video cách chuyển fb sang chế độ chuyên nghiệp

Professional Mode là tính năng mới cập nhật của Facebook (Meta) trong tháng 10 vừa rồi. Theo đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng xác nhận rằng tài khoản của mình xuất hiện một chế độ mới với tên gọi là Chế độ chuyên nghiệp (Professional Mode).

Có thể bạn quan tâm

Theo nguồn thông tin ATP Software tìm hiểu, sự ra đời của tính năng này là một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ USD của công ty mẹ Meta cho những người sáng tạo nội dung. Trong đó bao gồm tiền thưởng cho những người có ảnh hưởng trên Instagram và sự mở rộng sang chương trình Stars do CEO Mark Zuckerberg công bố vào cuối năm 2021 vừa qua.

Hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook – How To Turn On Professional Mode On Facebook

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình -> Sau đó tìm tới biểu tượng dấu 3 chấm như hình bên dưới.

professional mode

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Bật chế độ chuyên nghiệp.

professional mode

Bước 3: Sau đó, ta nhấn vào nút Bật để tiến hành kích hoạt chế độ chuyên nghiệp mới nhất này từ Facebook.

professional mode

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Profesional Mode trên điện thoại Android/iOS

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook và vào trang cá nhân của mình.

professional mode

Bước 2: Bạn tiếp tục bấm vào mục “Cài đặt trang cá nhân” và kéo xuống phía dưới (như hình vẽ) Tìm đến mục Bật chế độ chuyên nghiệp.

professional mode

Bước 3: Bạn bấm vào tùy chọn “Bật chế độ chuyên nghiệp”. Ngay lập tức một hộp thoại sẽ hiển thị và bạn chọn “Bật” để kích hoạt Professional Mode Facebook.

professional mode

Như vậy tài khoản của bạn đã active thành công Professional Mode nếu Facebook hiển thị thông báo “Chào mừng bạn đến với chế độ chuyên nghiệp”.

professional mode
Kích hoạt thành công

Sự thay đổi trước và sau khi bật chế độ chuyên nghiệp Professional Mode

Khi bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân, chúng ta sẽ thấy những thay đổi như sau (Nguồn: Facebook Supports)

Bật chế độ chuyên nghiệp Professional Mode

Tắt chế độ chuyên nghiệp Professional Mode

Những thay đổi nếu bạn tắt chế độ chuyên nghiệp:

Những phần được giữ nguyên nếu bạn tắt chế độ chuyên nghiệp:

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính

Để tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên ta cần đăng nhập vào tài khoản Facebook (tài khoản này đã kích hoạt Professional Mode trước đó) -> Truy cập vào trang cá nhân.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Menu hành động (Dấu ba chấm …) ở đầu trang cá nhân.

Bước 3: Bạn bấm chọn Tắt chế độ chuyên nghiệp và hoàn tất các bước là được.

Tại sao nên bật chế độ Chuyên nghiệp trên Facebook?

  • Trang cá nhân chuyên nghiệp Facebook còn cho phép Users kiếm tiền từ Facebook Reels (tính năng đăng tải video ngắn tương tự như TikTok). Đây vốn dĩ là một tính năng trên Instagram và được Meta thử nghiệm trên Facebook từ tháng 9/2021.

Bên cạnh đó, khi bạn bật Professional Mode “bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và xem nội dung công khai của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ”, Facebook cho hay. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể giới hạn bài đăng trên Profile cho một số bạn bè được chỉ định cụ thể.

Hiện nay, Facebook đang cố gắng thúc đẩy cộng đồng người sáng tạo nội dung trên Facebook nhằm bắt kịp đối thủ nặng cân là Tiktok (Ứng dụng này đã vượt qua 3 tỷ lượt tải xuống, dẫn trước Facebook về mức độ tương tác người dùng).

Như vậy qua bài viết bạn cũng cập nhật được những thông tin về tính năng Professional Mode trên Facebook. Hãy tận dụng tính năng này để mở rộng chiến lược kiếm tiền online bạn nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc xây dựng kịch bản bán hàng, sáng tạo nội dung hay nuôi nick Facebook, bạn có thể tham khảo qua phần mềm SIMPLE FACEBOOK PRO. Giai đoạn cuối năm ATP Software có nhiều ưu đãi KHỦNG cho những ai mua gói Vĩnh Viễn, liên hệ với chuyên viên qua Livechat để được hỗ trợ ngay lập tức!

ATPTEAM Content

Tin liên quan

  • Những lý do tại sao nên áp dụng kênh bán hàng online trên trang cá nhân ( Facebook profile )
  • Cách xây dựng Facebook Profile để bán hàng online hiệu quả

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420