Cách bắn tiền Viettel sang Mobi dễ dàng đơn giản và tiện lợi nhất

Video cách chuyển tiền từ viettel sang mobi

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao di động của nhà mạng Viettel hay Mobifone thì nên biết đến cách bắn tiền Viettel sang Mobi ngay sau đây để có thể bắn tiền hoặc là người được nhận tiền từ thuê bao các nhà mạng khác nhau các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thẻ cào online

1. Điều kiện bắn tiền Viettel vào mobifone

Nếu bạn muốn giúp bạn bè người thân của bạn trong khi tài khoản của họ cạn khô mà sim bạn dùng lại là Viettel trong khi sim của họ lại là sim Mobi thì cũng đừng lo lắng! Kể cả khi hai sim khác nhà mạng bạn vẫn có thể bắn tiền cho nhau. Nhưng để làm được điều này thì trước tiên sim Viettel của bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Sim Viettel bạn đang dùng phải là sim trả trước và đã có thời gian sử dụng tối thiểu là 180 ngày – 6 tháng sử dụng.
  • Thuê bạn bạn đang dùng vẫn hoạt động bình thường và không bị khóa 1 hoặc cả hai chiều.
  • Tài khoản của bạn phải đáp ứng được hai yêu cầu đó là: Đủ số tiền cần bắn và tiền trả phí dịch vụ chuyển tiền.
  • Thuê bao Mobi mà bạn sẽ bắn tiền phải là thuê bao trả trước thì bạn mới có thể tiếp tục thực hiện việc chuyển tiền.

Khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên đối với thuê bao nhà mạng Viettel thì bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền đối với thuê bao nhà mạng Mobi ngay rồi đấy. Vậy các bước thực hiện chuyển tiền từ từ thuê bao Viettel sang Mobi như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo nội dung trong phần tiếp theo ngay sau đây.

Xem thêm: Đố bạn mua thẻ game ở đâu uy tín giá rẻ?

2. Các bước bắn tiền Viettel sang Mobi đầy đủ và chi tiết nhất

Để thực hiện bắn tiền Viettel sang Mobi, bạn thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

Để lấy mật khẩu chuyển tiền, bạn thực hiện soạn tin theo cú pháp như sau:

MK gửi đến tổng đài 136

Bước 2: Để bắn tiền Viettel sang Mobi, bạn soạn tin theo cú pháp sau:

*136* mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền#

Trong đó:

136: Đầu số tổng đài cung cấp dịch vụ chuyển tiên

Mật khẩu: Là dãy số gồm 8 chữ số bạn nhận được sau khi làm xong bước 1

Số điện thoại: Số điện thoại mobi nhận tiền

Số tiền: Số tiền bạn muốn chuyển

Nạp tiền điện thoại

3. Lưu ý khi thực hiện bắn tiền viettel qua mobi

Trong quá trình chuyển tiền bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Cả thuê bao chuyển tiền và thuê bao nhận tiền phải là thuê bao trả trước

– Số tiền tối đa được chuyển trong một ngày đó là 300.000 đồng

– Số tiền chuyển phải là bội số của 1000 đồng và phải nhỏ hơn 50.000 đồng

– Phí chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang thuê bao của Mobi là 5% của số tiền cần chuyển

Tùy thuộc vào số tiền mà bạn sẽ chuyển cao hơn hay thấp hơn 20.000 đồng mà mức phí chuyển tiền sẽ có sự thay đổi như sau:

– Mức phí là 2000 đồng/ lần chuyển tiền nếu số tiền bạn bắn nhỏ hơn 20.000 đồng.

– Mức phí chuyển tiền là là 15% nếu số tiền bạn chuyển từ 20.000 đến 50.000 đồng.

Để bắn tiền cho thuê bao Mobi hãy lưu ý các vấn đề có liên quan đến các khoản phí bạn sẽ chuyển và trả trong quá trình thực hiện bán tiền Viettel sang Mobi. Để không rơi vào trong trường hợp tài khoản trống không như thuê bao bạn sẽ chuyển tiền thì hãy tính toán sao cho hợp lý làm sao khi chuyển tiền xong bạn vẫn còn tiền trong tài khoản để sử dụng.

Tiền bạn chuyển càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả phí chuyển tiền càng cao. Chuyển tiền có lẽ là một trong những giải pháp bất đắc dĩ nhất, khi mà bạn không thể làm gì hơn để có tiền trong tài khoản, bởi việc nhận tiền từ một thuê bao nhà mạng khác thì chắc chắn mức phí cũng không hề rẻ.

Tuy nhiên việc chuyển tiền từ Viettel sang Mobi hay bất kỳ nhà mạng nào khác cũng giúp cho người sử dụng mạng di động có sự kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Bật mí: Đổi thẻ cào siêu tốc tại napthe365.com. Bạn đã biết chưa?

4. Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Trong trường hợp đang cần bắn tiền cho thuê bao Mobi mà lại quên mật khẩu chuyển tiền mà bạn đã từng sử dụng trước đó thì hãy thực hiện theo các bước làm sau đây để lấy lại mật khẩu.

Bước 1: Tra mã số cá nhân bằng cách soạn tin theo cú pháp sau: TRAMA số điện thoại 1 số điện thoại 2 số điện thoại 3 rồi gửi đến tổng đài 143. Trong đó, số điện thoại 1, 2, 3 là 3 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc nhất.

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong thao tác trên và có được mã số cá nhân bạn tiếp tục soạn tin theo cú pháp KP mã số cá nhân gửi đến tổng đài 136. Trong đó mã số cá nhân là các ký tự viết liền và bao gồm cả chữ và số. Và sau đó bạn sẽ nhận lại được mật khẩu chuyển tiền.

Trong trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel thì có thể thực hiện theo cách làm sau đây:

Bước 1: Bạn soạn tin theo cú pháp *136*

Bước 2: Màn hình hiện ra, để đổi mật khẩu chuyển tiền bạn chọn phím 0

Bước 3: Tiếp đến bạn cần thực hiện điền đầy đủ mật khẩu cũ và mới đầy đủ 8 ký tự bao gồm cả chữ và số và làm theo hướng dẫn.

Để có thể chuyển tiền trong những lần tiếp theo thì hãy lưu mật khẩu chuyển tiền này lại bạn nhé! Đổi mật khẩu với thao tác đơn giản và bạn cũng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho thao tác này.

Nếu bạn đang trong tình thế bí bách nhất, không còn lựa chọn nào khác khi tài khoản không còn tiền thì việc nhận tiền từ thuê bao với nhà mạng khác là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất mà bạn có thể áp dụng.

Không thể tránh khỏi những lúc tài khoản 0 đồng, rơi vào tình trạng tiền hết cả trong lẫn ngoài thì việc liên kết giữa các nhà mạng về việc chuyển tiền này cũng giúp cho các chủ thuê bao có được sự tiện lợi hơn không chỉ trong việc liên lạc mà còn trong việc hỗ trợ lẫn nhau.

Hãy nắm trong tay những cú pháp này để sử dụng khi thực sự cần thiết và trong các tình thế cấp bách nhất các bạn nhé! Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết các bạn đã nắm được các bước và cách thực hiện các thao tác, cú pháp để chuyển tiền Viettel sang Mobi.

Rate this post