Cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần

Nếu bạn bè hay những người thân thiết của bạn gặp phải những chuyện buồn lòng nhưng bạn lại ở xa không thể trực tiếp động viên họ thì bạn phải làm sao? Hãy tham khảo ngay cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn với những gợi ý này, bạn sẽ có thể giúp họ “vực dậy” tinh thần đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm

Cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần

Gửi cho họ một câu chuyện cười

Gửi cho ai đó một câu chuyện cười thú vị cũng chính là một cách an ủi người khác qua tin nhắn mà bạn có thể áp dụng. Bên cạnh những mẩu chuyện cười, bạn cũng có thể lồng ghép những lời an ủi của mình để giúp họ thấy vui vẻ, lạc quan hơn.

Bạn có thể mở đầu tin nhắn bằng một lời động viên, ví dụ như: “Tớ biết cậu đang buồn nhưng cuộc đời là thế, đừng để nỗi buồn in sâu trên gương mặt của cậu. Hãy cười khi mình vẫn còn đủ răng nhé và chuẩn bị tinh thần cười ngoác miệng với mẩu chuyện tớ sắp gửi qua này”.

Sau đó, bạn có thể gửi cho họ một câu chuyện hài hước, một câu chuyện đầy ngớ ngẩn hay những mẩu chuyện chơi chữ đầy thú vị…

Gửi cho họ một bức hình hay những video hài hước của chính bạn

Đây có lẽ là một trong những cách an ủi người khác qua tin nhắn hiệu quả nhất đấy. Nếu bạn không ngại thì có thể dùng chính những khoảnh khắc hài hước, dí dỏm hay thậm chí là “ngớ ngẩn” của mình để giúp họ lấy lại tinh thần.

Hành động này không chỉ gây cười mà còn thể hiện được rằng bạn rất quan tâm và lo lắng cho người đó nữa đấy. Chắc chắn khi nhận được những hình ảnh, video hài hước của bạn, họ sẽ rất cảm động và phần nào vơi đi bớt nỗi buồn đấy.

Gửi cho họ một hình ảnh meme hài hước

Trên mạng hiện nay không thiếu những hình ảnh meme hài hước. Bạn chỉ cần bỏ công sức 1 chút là có cả “rổ” meme vui nhộn để an ủi bạn bè, người thân của mình rồi đó. Nếu tinh tế một chút, bạn có thể y tới sở thích của bạn bè, người thân để dễ dàng hơn khi tìm hình meme nhé.

Gửi cho họ những lời hỏi thăm, động viên chân thành

Cách để vượt qua nỗi buồn nhanh nhất chính là dũng cảm đối diện với chính nỗi buồn ấy. Nếu ở xa không thể an ủi trực tiếp thì bạn có thể quan tâm họ qua tin nhắn. Hãy hỏi xem họ đang gặp phải vấn đề gì, mong muốn của họ bây giờ ra sao và cùng họ tìm hướng giải quyết. Trong trường hợp người bạn hay người thân không thể chia sẻ nỗi buồn với bạn thì cũng đừng gặng hỏi quá nhiều về chuyện ấy mà thay vào đó, bạn nên hướng họ qua một câu chuyện hài hước, vui vẻ khác.

>> Xem thêm: Những câu nói an ủi người đang buồn, tuyệt vọng hay nhất

Lưu ý khi an ủi người khác qua tin nhắn

Dù là thể hiện sự an ủi qua tin nhắn nhưng bạn cũng cần phải học cách lắng nghe những người bạn, người thân của mình. Hãy đủ tinh tế để nhận biết được họ muốn gì, cần gì. Nếu những tin nhắn của bạn làm phiền tới họ thì đừng cố gắng gửi nhiều mà hãy để thời gian cho họ suy nghĩ lại sau đó bạn có thể nhắn tin thăm hỏi, động viên sau nhé.

Bên cạnh đó, việc tôn trọng chính những nỗi đau mà họ đang gặp phải cũng chính là một cách an ủi hiệu quả.

Cách an ủi người khác qua tin nhắn

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>> Tham khảo thêm:

  • Lời chia buồn đám tang cảm động, hình ảnh thành kính chia buồn
  • 30 ảnh chế hài vô đối, hình ảnh hài hước về tình yêu
  • Cap hay ngắn vui, stt hài hước ngắn đăng Facebook

Rate this post