Các cách tắt nguồn, khởi động lại điện thoại Samsung cực nhanh

Video cách tắt nguồn samsung a73

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung sẽ có những lúc bạn muốn tắt nguồn để tránh làm phiền. Bên cạnh những cách tắt nguồn Samsung quen thuộc thì chúng ta có thể giải pháp khác nhau. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Những cách tắt nguồn Samsung đơn giản dễ thực hiện

Bạn muốn tắt nguồn điện thoại Samsung thì có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây:

Sử dụng phím nguồn vật lý để tắt nguồn Samsung

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm nếu muốn tắt nguồn điện thoại của hãng Samsung. Để thực hiện, bạn chỉ cần thao tác 2 bước cơ bản sau đây:

Sử dụng phím vật lý để tắt nguồn
Sử dụng phím vật lý để tắt nguồn
 • Đầu tiên, bạn hãy nhấn đồng thời cùng lúc phím Cạnh và phím giảm âm lượng trong vài giây. Lúc này menu Power sẽ được kích hoạt.
 • Khi màn hình điện thoại xuất hiện menu Power thì hãy chọn Off để tắt nguồn hoặc Restart để khởi động điện thoại.

Xem thêm: Nên mua iPhone 15 hay 14 pro

Mặc dù đơn giản, ít mất nhiều thời gian nhưng nếu thao tác thường xuyên thì nút âm lượng sẽ dễ bị hỏng.

Tắt nguồn Samsung bằng ứng dụng Cài đặt

Cách tắt nguồn Samsung tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng tính năng từ Cài đặt. Không cần nút nguồn hay phím giảm âm lượng nên sẽ đảm bảo tuổi thọ của các nút chức năng.

 • Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (setting), nhận chọn Advanced Feature. Tiếp đó hãy tiếp tục chọn Side Key.
 • Ở menu đã hiển thị bạn cần chọn Power Off Menu để thực hiện tắt nguồn điện thoại Samsung nếu muốn.

SAMSUNG CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Tắt nguồn điện thoại Samsung trên thanh thông báo

Samsung có thanh thông báo với nhiều chức năng cho phép bạn thoải sức thao tác dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần nhìn lướt qua và chọn đúng nút tắt thì Samsung đã bị ngắt nguồn.

 • Tiến hành vuốt màn hình từ trên xuống để nhìn thấy thanh Thông báo. Với trường hợp, bạn muốn thấy toàn bộ thanh thì có thể thực hiện vuốt 2 lần. Tiếp đó, hãy nhấn vào biểu tượng “tắt nguồn” quên thuộc bên trái biểu tượng Cài Đặt.
 • Sau khi đã hiện menu, bạn chỉ cần nhấn nút Power off và tiếp tục nhấn nút này lần nữa để tắt nguồn điện thoại Samsung. Như vậy, bạn đã tắt nguồn điện thoại mà không cần đến phím nguồn.
Chọn chức năng tắt nguồn trên thanh Thông báo
Chọn chức năng tắt nguồn trên thanh Thông báo

Sử dụng nút cạnh để tắt nguồn điện thoại Samsung

Nói đến những cách tắt nguồn Samsung, có lẽ bạn không thể bỏ qua các nút cạnh. Tuy nhiên, giải pháp chỉ áp dụng được trên các dòng S series.

 • Trước hết, bạn cần nhấn giữ nút Cạnh (không phải phím nguồn) trong vài giây để trợ lý ảo Bixby xuất hiện.
 • Tiếp đó, bạn cần truy cập vào mục Setting (cài đặt), chọn Advanced Feature, nhấn side key. Trên menu bạn chọn Power Off Menu để thực hiện bước tiếp theo.
 • Khi đã hoàn tất các bước cài đặt thì bạn chỉ cần nhấn phím cạnh để menu Power xuất hiện để tắt nguồn điện thoại.

Một số điện thoại, nít cạnh có thể sẽ có những tùy chọn khác tương ứng với hệ thống điện thoại hỗ trợ. Chính vì thế, bạn có thể thay đổi chức năng trước khi thực hiện đảm bảo quá trình tắt nguồn diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: iPhone 15 pro max trả góp

Dùng Quick Panel để tắt nguồn các điện thoại Samsung

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều có thể áp dụng cách này để tắt nguồn. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình Samsung từ trên xuống dưới. Tiếp đó, bạn hãy chọn biểu tượng nút nguồn ở góc bên phải.

Khi màn hình xuất hiện menu Power từ bảng thông báo nhanh hay Quickpanel thì bạn hãy chọn nút tắt nguồn. Như vậy, điện thoại sẽ lập tức tối đen và không hoạt động.

Dùng Bixby voice để tắt nguồn điện thoại Samsung

Những ai đang sử dụng Samsung chắc chắn sẽ biết đến trợ lý ảo Bixby. Bạn có thể thực hiện các chức năng nhờ vào việc điều khiển giọng nói cũng như dùng camera để quét thông tin. Chưa dừng lại ở đó, Bixby còn có thể ghi nhớ thông tin đã đặt ra để nhắc nhở cho người dùng. Thế nhưng, trợ lý ảo này chỉ xuất hiện trên những dòng điện thoại được hỗ trợ.

Nếu muốn ứng dụng Bixby Voice để tắt nguồn, bạn có thể thao tác theo cách sau:

 • Nhấn và giữ phím nguồn để thực hiện kích hoạt Bixby Voice. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào mục Cài Đặt, chọn Tính năng nâng cao, chọn phim bến và nhấn gọi Bixby.
 • Khi đã kích hoạt trợ lý ảo thì bạn chỉ cần đưa ra lệnh “Hi Bixby, Turn off my phone“. Lúc này màn hình sẽ hiển thị câu hỏi “Are you sure” và bạn chỉ cần nhấn Power off là điện thoại sẽ tắt nguồn. Trợ lý Bixby chỉ thực hiện thao tác dựa trên ngôn ngữ là Tiếng Anh nên bạn cần chú ý vấn đề này.
Dùng Bixby voice
Tắt nguồn bằng trợ lý ảo

Điện thoại Samsung bị đơ thì tắt nguồn như thế nào?

Rất nhiều người khi đang sử dụng điện thoại gặp phải tình trạng bị đơ, đứng máy. Lúc này, bạn muốn tắt nguồn nhưng không biết phải làm sao? Thử áp dụng những cách tắt nguồn Samsung dưới đây nhé.

 • Dùng tổ hợp phím giảm âm lượng và phím nguồn: Bạn có thể nhấn giữa hai phím này khoảng 10 giây để điện thoại tắt nguồn và tự khởi động lại. Cách này khá đơn giản và bạn có thể thử để khắc phục vấn đề máy bị treo.
 • Nhấn nút nguồn liên tục để tắt nguồn: Tuy có thể áp dụng cách này nhưng nếu tần suất quá nhiều sẽ làm cho phím nguồn bị hỏng. Với những trường hợp này, bạn cần đến các trung tâm để được hỗ trợ sửa chữa.
 • Với những mẫu điện thoại Samsung có pin rời thì bạn chỉ cần tháo pin ra khỏi máy để tắt nguồn. Khi lắp pin vào thì máy sẽ khởi động từ đầu. Nếu máy vẫn chưa thực sự ổn định thì bạn cần reset lại để có thể chạy mượt hơn.
 • Những ai sử dụng điện thoại có pin liền mà không thể tắt nguồn bằng những cách trên thì chỉ việc đợi hết pin để máy tắt nguồn.

>> Tìm hiểu thêm:

 • Hướng dẫn cách tắt nguồn Samsung A53 5G cực đơn giản
 • Cách cài đặt yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn Samsung đơn giản nhất
 • Điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được, cách khắc phục

Một số lưu ý khi tắt nguồn điện thoại Samsung

Mặc dù tần suất tắt nguồn chủ động của người dùng khi sử dụng điện thoại không quá nhiều. Tuy nhiên, một số trường hợp cần tắt nguồn thì cần phải thực hiện và chú ý những điều cơ bản sau đây.

lưu ý khi tắt nguồn
Có thể áp dụng nhiều cách tắt nguồn khác nhau
 • Có thể áp dụng nhiều cách để tắt nguồn: Nếu bạn nhấn nút nguồn nhưng không hề hấn thì có thể chọn cách khác. Áp dụng tuần tự các cách để xem giải pháp nào hiệu quả và có thể tắt nguồn nhanh chóng.
 • Không nên tắt nguồn liên tục: Việc tắt nguồn và khởi động điện thoại liên tục sẽ dễ ảnh hưởng đến phần mềm và cả quá trình hoạt động. Bởi vì mỗi lần tắt nguồn điện thoại phải hao tốn năng lượng để khởi động toàn bộ hệ thống bên trong.
 • Đọc kỹ các cách tắt nguồn trước khi thực hiện: Nếu bạn muốn tắt nguồn nhanh chóng thì cần xem hướng dẫn. Mỗi giải pháp sẽ có các thao tác khác nhau. Do đó, nếu không xem kỹ càng thì khó mà thực hiện được.

Trên đây là những cách tắt nguồn Samsung mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sau khi tìm hiểu bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc làm thế nào để ngắt nguồn điện thoại đang dùng. Chủ động thực hiện sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tình trạng điện thoại hoạt động quá tải. Để biết thêm nhiều nội dung hữu ích liên quan thì hãy truy cập vào Tin công nghệ nhé.

Xem thêm:

iPhone 15 pro max 256gb giá bao nhiêu

Giá của iPhone 15

Giá iPhone 15 pro max 256gb

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420