Các cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone

Dù thích hay không thích FaceID thì bạn vẫn sẽ sử dụng tính năng này nếu tiếp tục sử dụng những sản phẩm của Apple. Phương pháp bảo mât sinh trắc học duy nhất trên các sản phẩm của Apple iPhone màn hình tràn viền, cụ thể ở đây là các model X/XS/XS Max/Xr và iPad Pro.

Có thể bạn quan tâm

Cảm biến vân tay Touch ID trước khi hoạt động đến mức độ ổn định và tốt như hiện nay thì cũng đã trải qua một vài thế hệ iPhone và iPad, thế cho nên Face ID hoạt động cũng sẽ chưa được đạt đến mức độ hoàn hảo như Touch ID, và trong quá trình sử dụng có lúc bạn sẽ gặp phải một số lỗi nhỏ như không nhận diện được khuôn mặt của người dùng, hoặc nhận diện sai khuôn mặt…

Hoặc có những lỗi khác mà người dùng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng, với một chiếc máy có giá thành cao như vậy thì rất khó để bạn có thể chấp nhận những điều đó. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục dễ dàng những lỗi của FaceID qua một vài hướng dẫn dưới đây của Quantrimang nhé.

Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone

Một số trường hợp iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã vì Face ID không hoạt động.

  • Thiết bị của bạn vừa được bật hoặc vừa khởi động lại
  • Thiết bị đã không được mở khóa trong hơn 48 giờ
  • Mật mã không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong sáu ngày rưỡi và Face ID đã không mở khóa cho thiết bị trong 4 giờ qua
  • Thiết bị đã được nhận lệnh khóa từ xa
  • Sau năm lần mở khóa không thành công
  • Sau khi bắt đầu tắt nguồn/SOS bằng cách nhấn và giữ hai nút giảm âm lượng và nút nguồn.

1. Thiết lập thêm khuôn mặt

lazy-bg.png

Như nhiều review trên mạng thường nói về tính năng Face ID không quét được gương mặt của họ khi mà họ đeo kính, đeo khẩu trang, thay đổi kiểu tóc, râu… Hoặc khi dừng ở ngoài đường mà ánh nắng hoặc di chuyển trong buổi tối mà Face ID không nhận diện được khuôn mặt do ánh nắng chiếu vào hoặc quá tối để Face ID có thể quét được khuôn mặt của bạn.

Theo một vài trang công nghệ trên mạng, lời khuyên là bạn nên thiết lập lại FaceID một lần nữa trong điều kiện ánh sáng thật tốt, ngoài ra bạn còn có thể thêm một khuôn mặt thay thế bằng tính năng Set Up Alternate Appearance trên iOS 12. Chỉ cần vào Face ID & Passcode và chọn Set Up Alternate Appearance > bấm Get Started và bắt đầu quét gương mặt thứ hai. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo Face ID is now set up.

Bạn nên thiết lập khuôn mặt thứ 2 này trong trạng thái đang đeo kính, đội mũ, hoặc có biểu cảm như khóc, cười, ngáp ngủ… để cải thiện được độ chính xác trong nhiều trường hợp hơn.

2. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

lazy-bg.png

Bạn có thể khắc phục đơn giản lỗi Face ID bằng cách cập nhật phần mềm điện thoại của mình. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng phiên bản iOS cũ trên thiết bị của bạn đang là nguyên nhân gây nên lỗi Face ID, và điều này thường sẽ khắc phục được vấn đề của Face ID nếu nó bị trục trặc về phần mềm.

Một điều nữa, như đã nêu qua ở trên thì Face ID vẫn đang trong quá trình phát triển để đem lại hiệu quả cao nhất cho người dùng, thế nên bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới để Face ID có những tính năng mới nhất, ngoài ra nó cũng giúp cho tốc độ mở khóa gương mặt của bạn khá hơn rất nhiều.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn

lazy-bg.png

Khởi động lại cũng là cách mà nhiều người hay sử dụng khi Face ID không hoạt động, bằng cách này bạn sẽ làm mới lại hệ điều hành trên iPhone của mình và có thể sẽ khắc phục được lỗi Face ID của bạn. Thao tác tắt máy trên iPhone X/Xs/Xs Max/Xr sẽ đều giống nhau.

Bạn chỉ cần giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó một vài giây màn hình sẽ hiện lên nút trượt tắt iPhone và bên dưới là nút SOS, trượt nút tắt iPhone và sau đó bấm nút nguồn để mở lại thiết bị của mình, khi thiết bị đã khởi động lên bạn hãy mở khóa bằng mật mã và bấm nút nguồn để khóa máy, sau đó thử lại Face ID một lần nữa.

4. Tắt tính năng “Require Attention for Face ID

lazy-bg.png

Để đảm bảo tính bảo mật của iPhone, Face ID cung cấp cho người dùng tùy chọn Require Attention for Face ID trong menu Face ID. Tính năng này mặc định được bật và nó yêu cầu người dùng phải nhìn vào điện thoại của mình trong lúc mở khóa.

Như vậy sẽ ngăn chặn được việc người lạ lấy iPhone để mở khóa chỉ bằng gương mặt của bạn trong lúc bạn đang ngủ. Tuy nhiên thì nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu như đang đeo kính cận hoặc kính râm, bởi tính năng này cần nhìn rõ đôi mắt của bạn khi mở khóa bằng Face ID.

Nếu bạn là một người tỉnh táo và không sợ ai đó lấy điện thoại mở trộm bằng Face ID thì hãy tắt tính năng Require Attention for Face ID đi để tăng độ chính xác của Face ID khi mở khóa iPhone.

5. Reset iPhone về cài đặt mặc định

lazy-bg.png

Nếu đã sử dụng các phương án trên mà tình trạng lỗi của FaceID chưa được cải thiện thì bạn có thể áp dụng phương pháp cuối cùng là Đặt lại cài đặt của máy.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại và bấm Đặt lại tất cả cài đặt, sau đó máy sẽ tự khởi động lại, lưu ý là trước khi thực hiện việc này bạn hãy tắt FaceID đi, và cũng đừng quên sao lưu lại trước khi cài đặt lại nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420