Các bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng trước khi mua

Video cách kiểm tra samsung s6 chính hãng

Bạn đang muốn sắm hco mình một thiết bị Samsung S6 nhưng lại chưa biết cách test máy, thì với bài viết các bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng trước khi mua dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các thao tác thực hiện các bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng một cách chính xác nhất để bạn có một thiết bị chuẩn ổn định và sử dụng được dài lâu hơn. Cách kiểm tra Samsung S6, S6 Edge trước khi mua cũ Hướng dẫn kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng Cách test Samsung S7 cũ trước khi mua Cách kiểm tra điện thoại Sony chính hãng Kiểm tra iPhone khi mua

Có thể bạn quan tâm

Thiết bị Samsung S6 tuy đã được ra mắt cách đây một khoảng thời gian khá lâu nhưng vẫn luôn có sức hút với nhưng ai yêu công nghệ với thiết kế mạnh mẽ và bắt mắt, và khi bạn đang có ý định mua thiết bị Samsung S6 cho mình thì đừng bỏ qua cách kiểm tra Samsung S6 trước khi mua, cũng như các bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng mà 9Mobi.vn sẽ đề cập trong bài viết này nhé.

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua

Hướng dẫn bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng trước khi mua

Chúng ta có các thao tác, cách kiểm tra Samsung S6 chính hãng trước khi mua như sau:

* Đối với việc kiểm tra Samsung S6 chính hãng mới, đập hộp

– Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra vỏ hộp thiết bị

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 2

Trên vỏ hộp thiết bị Samsung S6 chính hãng sẽ có tem đảm bảo, Seal, và thông tin về nhà phát hành, thông tin thiết bị như hình trên.

– Phụ kiện đi theo thiết bị

Với việc đập hộp Samsung S6 chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra phụ kiện đi theo thiết bị bao gồm: sách hướng dẫn, 1 rắc kết nối micro usb, tai nghe, củ sạc nhanh và 1 cái chọc sim.

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 3

* Cách test, kiểm tra Samsung S6 chính hãng đã qua sử dụng, không phải Fullbox

Khác với việc kiểm tra, test Samsung S6 chính hãng mới, đập hộp khá đơn giản thì cách kiểm tra Samsung S6 chính hãng đã qua sử dụng, không phải Fullbox chúng ta cần phải thông qua các thao tác như sau:

1. Kiểm tra hình thức máy

– Với việc kiểm tra hình thức máy chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra từ vẻ bề ngoài của thiết xem có xước sát gì hay không.

– Tiếp đó là đến cạnh viền, rìa thiết bị để kiểm tra tính kết nối mặt lưng của thiết bị cũng như biết được thiết bị đã bị tháo ra hay chưa?

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 4

– Cuối cùng là 2 phần trên và dưới thiết bị nơi đặt các cổng tiếp xúc như USB, tai nghe hay Loa có hiện tượng bóp méo, nào hay không.

2. Kiểm tra các phím cứng trên thiết bị

Sau khi đã thực hiện các bước kiểm tra đánh giá hình thức máy, chúng ta sẽ tiến hành test Samsung S6 chính hãng với các phím cứng trên thiết bị như nút Home, nút Quay lại, nút Đa nhiệm, Điều chỉnh âm lượng xem có gặp sự cố nào không, có dễ dàng ấn chọn hay không.

Đặc biệt với phím Home các bạn có thể thực hiện kiểm tra Samsung S6 chính hãng bằng cách test độ nhạy bảo mật vân tay trên thiết bị.

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 5

3. Kiểm tra, test Samsung S6 chính hãng về phần cứng

Điều thú vị trên các thiết bị Samsung S6 chính hãng đều hỗ trợ người sử dụng lựa chọn thực hiện việc kiểm tra phần cứng ngay trên thiết bị.

Các bạn chỉ cần nhập mã *#0*# như hình dưới.

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 6

Sau đó chúng ta lần lượt lựa chọn các chức năng để kiểm tra phần cứng thiết bị.

Với Red, Green, Blue: Màn hình thiết bị sẽ xuất hiện 3 màu cơ bản để người dùng kiểm tra xem thiết bị có bị lỗi màn hình, có điểm chết trên màn hình hay không.

cac buoc kiem tra samsung s6 chinh hang truoc khi mua 7

Và lần lượt các bạn tiến hành các tính năng kiểm tra phần cứng với:

– Với Dimming: Thực hiện Kiểm tra độ tương phản của máy.

– Với Touch: Kiểm tra độ nhạy cảm ứng trên màn hình thiết bị.

– Với Sensor: Kiểm tra tính năng cảm biết trên thiết bị.

– Với Speaker: Kiểm tra loa ngoài thiết bị cũng như loa thoại.

– Với Sub Key: Kiểm tra các phím chức năng trên thiết bị

– Với Mega Cam & Front Cam: Kiểm tra Camera trên thiết bị.

4. Kiểm tra các kết nối trên thiết bị như kết nối Wifi, 3G, 4G xem có gặp sự cố hay không

Ngày nay việc sử dụng truy cập mạng Internet trên điện thoại này càng phổ biến vì vậy chúng ta chúng ta cũng cần phải thực hiện kiểm tra các thao tác kết nối Wifi, 3G, 4G trên thiết bị Samsung S6.

Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên kiểm tra cả tính năng phát Wifi trên thiết bị Samsung S6 của mình, nếu chưa biết cách thực hiện có thể xem lại bài viết hướng dẫn phát Wifi Samsung để thực hiện điều này.

Trên đây là các bước kiểm tra Samsung S6 chính hãng trước kia mua đập hộp Full box cũng như đã qua sử dụng, xách tay…, ngoài ra nếu như bạn đang lựa chọn chọn mua, kiểm tra Samsung S6 chính hãng xách tay, bạn hãy thật cẩn thận kiểm tra xuất xứ Samsung theo các bước check, kiểm tra xuất xứ Samsung mà 9Mobi.vn đã đề cập trước đó nữa nhé.

https://9mobi.vn/cac-buoc-kiem-tra-samsung-s6-chinh-hang-truoc-khi-mua-18984n.aspx Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được những thao tác thực hiện cách test, kiểm tra Samsung S6 chính hãng mà mình đang có ý định lựa chọn mua và tìm được một thiết bị ưng ý dành riêng cho mình để có quá trình sử dụng ổn định và tốt hơn rồi.

Rate this post