Cá ngừ bao nhiêu calo? Khám phá giá trị dinh dưỡng đỉnh từ cá ngừ

Cá ngừ là một trong các loài cá nước mặn có họ hàng gần với cá thu, thường sống ở vùng biển ấm và có nhiều loài khác nhau. Từ lâu, cá ngừ đã được biết đến là loài cá giàu dinh dưỡng, tươi ngon nên được rất nhiều người yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Cách chế biến và ăn cá ngừ cũng rất đa dạng. Bạn có thể ăn cá ngừ sống hoặc nấu cá ngừ theo nhiều phương pháp như chiên, kho, nướng, nấu lẩu… Ngoài ra, người ta còn sử dụng cá ngừ để làm thành cá ngừ đóng hộp, một trong những loại thực phẩm cũng được rất nhiều người yêu thích. Theo đó, lượng calo trong cá ngừ sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến và bảo quản cá.

100g cá ngừ đại dương tươi sống có chứa bao nhiêu calo?

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cứ 100g cá ngừ tươi sống, chưa qua chế biến thì cung cấp khoảng 109 calo. Ngoài ra, trong 100g cá ngừ còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác, có thể kể đến như:

Thành phần dinh dưỡng Hàm lượng Protein (chất đạm) 24,4g Lipid (chất béo) 0,49g Kali 441mg Phốt-pho 278mg Natri 45mg Magie 35mg Canxi 4mg Sắt 0,77mg Kẽm 0,37mg

Ngoài ra, trong cá ngừ còn chứa nhiều vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B6, B12…và axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

100g cá ngừ hấp chứa bao nhiêu calo?

Hấp là một cách chế biến cá ngừ được nhiều người lựa chọn do có khả năng giữ lại độ ngọt và tươi ngon của thịt cá, đồng thời không làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu này. Với cách hấp, lượng calo trong cá ngừ có sự thay đổi nhẹ. Cụ thể, 100g cá ngừ hấp sẽ cung cấp cho bạn khoảng 137 calo.

Salad cá ngừ có chứa bao nhiêu calo?

Salad cá ngừ là sự kết hợp của cá ngừ (có thể sống hoặc chín) và các loại rau xanh, trái cây, nước sốt để tạo ra một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Theo ước tính của USDA, cứ 100g salad cá ngừ sẽ chứa 187 calo. Tuy nhiên, lượng calo này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm.

1 hộp cá ngừ ngâm nước (167g) chứa bao nhiêu calo?

Cá ngừ đóng hộp thường có 2 loại là cá ngừ ngâm nước và cá ngừ ngâm dầu. Việc chế biến và ngâm cá ngừ có thể làm thay đổi lượng calo của loại thực phẩm này. Trong đó, cá ngừ ngâm nước thường có lượng calo cũng như chất béo ít hơn cá ngừ ngâm dầu. Cụ thể, một hộp cá ngừ ngâm nước 167g sẽ cung cấp khoảng 191 calo cùng 1,57g chất béo.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là tùy hãng sản xuất mà lượng calo trong mỗi hộp cá ngừ ngâm nước sẽ khác nhau. Bạn nên kiểm tra nhãn sản phẩm để biết chính xác nhé.

1 hộp cá ngừ ngâm dầu (160g) chứa bao nhiêu calo?

Cá ngừ được chế biến và ngâm trong một loại dầu đặc biệt để làm tăng hương vị cho cá. Tuy nhiên, các loại dầu này có thể làm tăng lượng calo trong cá ngừ. Cụ thể, lượng calo của một hộp cá ngừ ngâm dầu 160g sẽ dao động khoảng 317 calo. Tuy nhiên, tương tự như cá ngừ ngâm nước, lượng calo này sẽ thay đổi tùy thương hiệu.

Rate this post