Bỏ túi ngay cách tạo tin nổi bật trên Facebook cực đỉnh sau đây

Tin nổi bật trên Facebook là tập hợp những hình ảnh, video tồn tại dưới dạng tương tự Story mà bạn muốn lưu trữ lâu dài trên trang cá nhân của mình trên mục Đáng chú ý. Bạn đã biết cách tạo tin nổi bật trên Facebook của mình chưa? Hãy cùng GEARVN tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật trên Facebook là gì?

Tin nổi bật trên Facebook là một bộ sưu tập hình ảnh, video bạn chủ động lưu trữ ngay trên trang cá nhân của mình. Không giống với Story Facebook chỉ có thể lưu trữ trong một thời gian nhất định, tối đa trong vòng 24h. Tin nổi bật trên Facebook lại có khả năng lưu trữ dài lâu, cho đến khi bạn xóa đi.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng story dài trên Facebook, Instagram đơn giản.

Bạn có thể thêm tin nổi bật từ nhiều nguồn khác nhau như hình ảnh, video từ thư viện Ảnh trên điện thoại và kết hợp với những Story Facebook đã đăng trước đó để tạo nên một bộ sưu tập hình ảnh của riêng bạn.

GEARVN - Tin nổi bật trên Facebook là gì?

>>Xem thêm: Cách đăng ảnh trên Facebook để không bị vỡ.

Tính năng này cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng kể từ ngày ra mắt bởi:

  • Lưu trữ những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ vào một mục riêng.

  • Chia sẻ những khoảnh khắc đẹp đến người dùng lâu dài hơn.

  • Làm đẹp cho trang cá nhân và bạn bè có thể hiểu biết về bạn nhiều hơn khi ghé thăm trang cá nhân của bạn.

Có rất nhiều cách để tạo tin nổi bật trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau đây để tạo tin nổi bật trên trang cá nhân của mình.

Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ thư viện ảnh

Có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa biết đến tính năng thêm ảnh và video trực tiếp từ thư viện ảnh vào tin nổi bật trên Facebook. Điều này giúp bạn thêm nhiều khoảnh khắc đẹp cùng một lúc mà không cần đăng nhiều Story.

Bước 1: Truy cập Facebook > chọn “Menu” > chọn tài khoản Facebook của bạn để vào trang cá nhân.

Bước 2: Phần tin nổi bật trên Facebook sẽ hiển thị ngay bên dưới thông tin giới thiệu của bạn.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ thư viện ảnh

Bước 3:

3.1/ Nếu bạn chưa tạo tin nổi bật trước đó, chọn “Chỉnh sửa chi tiết công khai” > kéo xuống bên dưới đến phần Đáng chú ý > chọn “Dùng thử”.

3.2/ Nếu bạn đã tạo tin nổi bật trước đó, chọn “Mới”.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ thư viện ảnh

Bước 4: Bạn sẽ được đưa sang giao diện lựa chọn hình ảnh và video để tạo tin nổi bật > kéo xuống dưới sẽ có mục “Cuộn Camera” để bạn tự do lựa chọn những hình ảnh và video trong thư viện Ảnh trên điện thoại làm tin nổi bật.

Bước 5: Nhấn “Xem tất cả” để truy cập nhiều hình ảnh hơn > chọn “Xong” khi bạn đã chọn xong > chọn “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ thư viện ảnh

Bước 6: Đặt tên cho tin nổi bật của bạn ở mục Tiêu đề > chọn “Xong”. Vậy là bạn đã tạo tin nổi bật trên Facebook từ hình ảnh có sẵn điện thoại được rồi.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ thư viện ảnh

>> Xem thêm: Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook đơn giản nhất.

Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ

Kho lưu trữ chính là nơi chứa tất cả những Story đã không còn hiển thị, bài đăng của bạn trên Facebook đã ẩn hoặc xóa của bạn trên Facebook. Bạn cũng thể vào đây để tìm kiếm và lựa chọn hình ảnh cho tin nổi bật của mình.

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn > nhấn vào biểu tượng dưới ba chấm bên cạnh “Chỉnh sửa trang cá nhân” > chọn “Kho lưu trữ” > tiếp tục chọn “Kho lưu trữ tin” để truy cập những Story Facebook đã đăng từ trước đến nay.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ

Bước 2: Chọn Story bạn muốn lưu trữ lại làm tin nổi bật trên Facebook > chọn Tin nổi bật bạn đã tạo trước đó hoặc tạo thêm một tin nổi bật khác nữa.

Bước 3: Nếu bạn tạo thêm một tin nổi bật mới trên Facebook, chọn “Bộ sưu tập đáng chú ý mới” > đặt tên mới cho tin nổi bật > chọn “Xong”.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ

>>Xem thêm: Cách ẩn bài viết trên Facebook đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ những Story đã đăng

Một cách khác để bạn tạo tin nổi bật từ những Story bạn đã đăng trên Facebook. Cách này có lẽ sẽ nhanh hơn, nhưng bạn sẽ không thể xem lại Story Facebook trước khi tạo tin nổi bật nên bạn cần cẩn thận hơn một chút nhé.

Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook > chọn “Mới” để tạo tin nổi bật mới trên Facebook hoặc chọn “Chỉnh sửa chi tiết công khai” > “Dùng thử”.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ những Story đã đăng

Bước 2: Bạn sẽ thấy mục “Tin” hiển thị đầu tiên > chọn “Xem tất cả” để hiển thị tất tất tần tật mọi Story bạn đã đăng trên Facebook nhé.

Bước 3: Chọn những tin bạn muốn thêm vào tin nổi bật mới > “Tiếp” > đặt tên mới cho tin nổi bật > chọn “Xong” để hoàn tất.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ những Story đã đăng

Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ Story Facebook đang hiển thị

Nếu bạn muốn thêm Story hiện tạo vào tin nổi bật, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Facebook > chọn Story hiện tại của bạn > nhấn vào biểu tượng hình trái tim ở góc trên video.

Bước 2: Chọn tin nổi bật hiện có của bạn hoặc thêm tin nổi bật mới > đặt tên mới cho tin nổi bật > chọn “Xong”. Vậy là bạn đã tạo tin nổi bật từ Story đang hiển thị là được rồi.

GEARVN - Cách tạo tin nổi bật trên Facebook từ Story Facebook đang hiển thị

>>Xem thêm: Tải Story Facebook miễn phí bằng những cách sau đây.

Cách chỉnh sửa tin nổi bật trên Facebook

Bạn muốn chỉnh sửa lại số lượng hình ảnh, video, đổi tên tin nổi bật của mình, bạn có thể thực hiện theo những bước sau.

Bước 1: Truy cập trang cá nhân Facebook > nhấn giữ tin nổi bật bạn muốn chỉnh sửa > chọn “Chỉnh sửa bộ sưu tập Đáng chú ý”.

Bước 2: Lúc này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nhiều yếu tố như

  1. Thêm tin khác” vào tin nổi bật hiện có của Facebook.

  2. Xóa bớt những tin đã có trên tin nổi bật bằng cách bỏ chọn tick xanh.

  3. Đổi tên của tin nổi bật trên Facebook.

  4. Thay đổi ảnh bìa đại diện cho tin nổi bật.

Bước 3: Nhấn “Xong” nếu bạn muốn lưu trữ tin nổi bật mới vừa chỉnh sửa.

GEARVN - Cách chỉnh sửa tin nổi bật trên Facebook

Trên đây là những cách tạo tin nổi bật trên Facebook mà bạn có thể áp dụng để tô điểm cho trang cá nhân của mình. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GEARVN – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373