Bật mí khung giờ đăng TikTok để đạt triệu view nhanh chóng

Video cách đăng video lên tiktok cho mọi người xem

Nếu bạn đã xây dựng nội dung video chất lượng thì đừng vội đăng ngay trên TikTok. Hãy tìm hiểu khung giờ “vàng” đăng TikTok bằng điện thoại di động để video của bạn càng viral và dễ lên xu hướng hơn nữa. Vậy những khung giờ đăng TikTok nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Người dùng nên lựa chọn khung giờ đăng TikTok hiệu quả để video dễ lên xu hướng hơn.

Khung giờ vàng TikTok là khoảng thời gian có lượng người truy cập vào ứng dụng nhiều nhất trong ngày.

Sau khi làm video Tiktok xong bạn nên lựa chọn đăng tải vào khung giờ vàng bởi 2 lợi ích sau:

+ Giúp tăng khả năng tiếp cận với người xem, từ đó tăng lượt xem và tương tác, đồng thời lượng người theo dõi kênh cũng tăng theo.

+ Giúp video của bạn lên xu hướng và nằm ở top thịnh hành TikTok một cách dễ dàng, kênh của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Khung giờ vàng là thời điểm có nhiều người truy cập và sử dụng TikTok nhất.

Vậy video TikTok nên đăng giờ nào hiệu quả nhất? Mỗi ngày thường có 4 khung giờ đăng TikTok được coi là thời điểm “vàng” giúp tiếp cận lượng người xem nhiều hơn, bao gồm:

– Khung giờ từ 7 – 9 giờ:

Mọi người thường có thói quen dành chút thời gian trong bữa sáng để lướt TikTok. Vào khoảng thời gian bắt đầu ngày mới, người dùng nên đăng những video mang tính giải trí hoặc tạo động lực và năng lượng tích cực đến người xem.

– Khung giờ 11 giờ 30 phút – 13 giờ 30 phút:

Lượng người xem TikTok để giải trí trong khoảng thời gian nghỉ trưa rất lớn. Do đó, nếu nội dung video của bạn có tính chất giải trí cao, hãy đăng ngay trong khung giờ này để dễ dàng tiếp cận lượng lớn người xem và lượt tương tác.

– Khung giờ 18 – 20 giờ:

Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Lúc này, mọi người sẽ có xu hướng truy cập và sử dụng TikTok nhiều hơn để giải trí cũng như cập nhật tin tức trong ngày. Vì vậy, việc đăng video vào khung 18 – 20 giờ sẽ giúp video của bạn nhanh đạt được lượng view khủng.

– Khung giờ 22 giờ 30 phút – 0 giờ:

Lượng người xem TikTok trong khung giờ này chủ yếu là người trẻ. Nếu kênh của bạn hướng đến nhóm đối tượng này thì đăng video vào khung 22h30 – 0 giờ là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài những khung giờ vàng hàng ngày thì người dùng cũng nên chú ý đến từng khoảng thời gian trong tuần. Cụ thể, lượng người truy cập cuối tuần hoặc dịp lễ Tết sẽ thường lớn hơn những ngày bình thường.

Mỗi ngày thường có 4 khung giờ vàng giúp video TikTok của bạn dễ lên xu hướng hơn, hãy nắm rõ nhé!

Ngoài việc tham khảo các khung giờ vàng nói chung, bạn cũng nên biết cách tự phân tích để tìm ra khoảng thời gian riêng khi đăng video TikTok để phù hợp kênh của mình. Cụ thể, bạn có thể tiến hành phân tích theo các cách sau.

Đầu tiên, người dùng có thể tận dụng ngay công cụ dành cho tác giả mà TikTok tích hợp sẵn trên ứng dụng để theo dõi và phân tích đối tượng, thời điểm và lượng người truy cập. Để sử dụng Công cụ dành cho tác giả, bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok rồi nhấn sang tab “Hồ sơ” ở góc phía dưới bên phải màn hình. Sau đó, tại góc phía trên bên phải giao diện, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn “Công cụ dành cho tác giả”.

Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên rồi chọn “Công cụ dành cho Tác giả”.

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào công cụ “Phân tích” để xem thông tin kênh của bạn bao gồm tổng quát, nội dung, follower và live. Bạn có thể xem chi tiết các chỉ số như bài đăng, lượt xem, lượt thích, bình luận và chia sẻ để hiểu hơn về tệp người xem kênh của mình. Từ đó, bạn sẽ theo dõi các hoạt động, từ đó điều chỉnh để nâng cao chất lượng cho kênh TikTok của mình.

Bạn nhấn vào phần phân tích để theo dõi các hoạt động trên kênh TikTok của mình.

Thông qua mục “Live” trong phần “Phân Tích” của Công cụ dành cho tác giả, bạn có thể nắm được các đối tượng mục tiêu trong kênh của bạn đang hứng thú với chủ đề nào nhất khi họ sử dụng TikTok. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung và thời gian đăng tải video sao cho phù hợp với chủ đề mà người xem đang quan tâm.

Bạn có từng thắc mắc tại sao cùng 1 nội dung mà kênh của đối thủ lại có lượng view và tương tác khủng đến vậy? Nếu bạn cũng đang gặp thắc mắc này thì hãy thử tìm hiểu hình ảnh, âm thanh trong video của đối thủ, đặc biệt là thời điểm mà họ đăng tải video. Từ đó, bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ đối thủ cạnh tranh để nâng cao chất lượng cho kênh TikTok tránh tình trạng bị flop của mình.

Bạn cũng nên so sánh lượng view của từng video trong kênh của mình để tìm ra khung giờ đăng tải hiệu quả nhất. Từ đó, bạn sẽ tìm ra được định hướng xây kênh TikTok tốt hơn trong tương lai.

Thực tế, không có khung giờ đăng TikTok tiêu chuẩn bởi sẽ thay đổi theo từng địa điểm và giai đoạn. Do vậy, nếu thấy video có dấu hiệu giảm hiệu suất thì bạn cần nghiên cứu lại để điều chỉnh khung giờ cũng như nội dung đăng tải sao cho phù hợp với những thay đổi của người xem.

Bạn nên điều chỉnh khung giờ đăng TikTok nếu nhận thấy hiệu suất video bị giảm.

Nhiều người đang lầm tưởng rằng đăng càng nhiều video liên tục càng tốt. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra người dùng TikTok không nên đăng liên tục nếu không có nội dung chất lượng. Việc đăng video liên tục mỗi ngày không giúp kênh lên xu hướng mà còn khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không còn ấn tượng với kênh của bạn nữa.

Bạn không nên đăng video TikTok với tần số liên tục bởi sẽ khiến người xem nhàm chán.

Vậy nên đăng bao nhiêu video lên TikTok? Nếu bạn có nhiều video chất lượng thì có thể đăng mỗi ngày. Nếu không thì hãy duy trì ít nhất 3 – 5 video/tuần để gia tăng lượt xem và tương tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiểm tra để xác định được tần suất đăng video phù hợp cho kênh TikTok của mình.

Tóm lại, việc xác định khung giờ đăng TikTok hiệu quả sẽ giúp video của bạn tiếp cận được lượng lớn người xem và tăng lượt tương tác để dễ dàng lên xu hướng hơn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xây dựng kênh TikTok trên điện thoại như điện thoại Realme của mình tốt hơn nhé!

Rate this post