Bật mí cách khóa tài khoản Zalo tạm thời/ vĩnh viễn nhanh và chuẩn nhất 2022

Zalo được biết đến là một trong những ứng dụng OTT hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet phổ biến rộng rãi và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn muốn khoá tài khoản Zalo tạm thời hay vĩnh viễn nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết sau đây của Thế Giới Máy Cũ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện siêu chi tiết và cực kỳ đơn giản để giải quyết ngay vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

1. Những lý do người dùng cần khóa tài khoản Zalo tạm thời hoặc vĩnh viễn

 • Thứ nhất, người dùng muốn bảo mật quyền riêng tư, không muốn bị người khác xâm nhập những thông tin cá nhân và bị làm phiền vô cớ.
 • Thứ hai, người dùng muốn thực sự thư giãn và tập trung cho một việc gì đó. Họ không muốn để những thông báo, tin nhắn làm mất tập trung vào công việc mình đang làm.
 • Thứ ba, họ muốn xóa vĩnh viễn các tin nhắn, hình ảnh, bài đăng một cách nhanh nhất có thể.
 • Thứ tư, họ không còn sử dụng tài khoản Zalo đã đăng ký nữa và muốn xóa đi để không nhận phải những cuộc gọi nhầm lẫn.

2. Hướng dẫn cách khóa Zalo tạm thời trên điện thoại, máy tính

Trước đây, Zalo cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác khóa tài khoản tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tính năng này không còn được hỗ trợ trên ứng dụng này nữa. Vì vậy, bạn chỉ có thể khóa vĩnh viễn tài khoản Zalo của mình mà thôi. Vậy làm thế nào để khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn? Đừng quên đọc tiếp bài viết để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách cài đặt Zalo về điện thoại trong tích tắc và cực đơn giản

3. Cách khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

Bạn có thể áp dụng các bước dưới đây để khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhé!

3.1. Cách khóa Zalo trên điện thoại iPhone, Android

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, hãy nhấn vào mục “Cá nhân” trên thanh Menu bên phải góc trên cùng của màn hình. Bạn tiếp tục chọn vào phần “Cài đặt” với biểu tượng hình răng cưa đối diện ngay phía trên để hoàn thành thao tác.

Vào

Vào Zalo > Cá nhân > Cài đặt

Chọn vào Tài khoản bảo mật

Chọn vào Tài khoản bảo mật

 • Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ hiện lên các lưu ý khi xóa tài khoản. Bạn nhớ đọc kỹ vì phần này sẽ thông báo cho bạn biết tất cả những thông tin sẽ mất khi thực hiện thao tác xóa. Nếu đồng ý, bạn hãy tiếp tục chọn vào mục “Xóa tài khoản” nổi bật ngay phía dưới. Nhưng hãy nhớ ấn thêm lần nữa để xác nhận rằng bạn sẽ khoá tài khoản Zalo của mình.

Bấm “Xoá tài khoản” để khoá tài khoản Zalo

Bấm “Xoá tài khoản” để khoá tài khoản Zalo

 • Bước 4: Bạn phải điền số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo trước đó và nhập đầy đủ Lý do xoá tài khoản. Đừng quên, chỉ viết ngắn gọn không quá 200 ký tự thôi, bạn nhé! Sau đó, bạn chọn “Tiếp tục” để gửi yêu cầu khóa tài khoản Zalo cho hệ thống.

Chọn “Lý do xoá tài khoản” để hoàn thành

Chọn “Lý do xoá tài khoản” để hoàn thành

 • Bước 5: Cuối cùng, trong vòng 48 giờ đồng hồ tiếp theo bạn sẽ nhận được một tin nhắn yêu cầu xác thực việc khóa tài khoản vĩnh viễn từ hệ thống của Zalo. Soạn “OK” và gửi đi theo hướng dẫn nếu bạn đã chắc chắn với quyết định khoá tài khoản Zalo vĩnh viễn.

3.2. Cách khóa Zalo trên máy tính

Hiện nay, Zalo PC chưa được cập nhật tính năng hỗ trợ khóa tài khoản. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn làm cách nào để khóa tài khoản Zalo trên máy tính, thì câu trả lời là bạn chỉ có thể thực hiện khóa tài khoản của mình trên điện thoại iPhone và điện thoại Android thôi nhé.

Tham khảo thêm các mẫu Series iPhone 14, 13:

 • iPhone 13 Pro 256GB Cũ Chính Hãng (Fullbox, Likenew)
 • iPhone 13 Pro Max 256GB Cũ Chính Hãng (Fullbox, Likenew)
 • iPhone 14 Pro 256GB Chính hãng
 • iPhone 14 Pro Max 128GB Chính hãng
 • iPhone 14 Pro Max 512GB Chính hãng

4. Một số lưu ý khi khóa tài khoản Zalo

Trước khi quyết định khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn, bạn hãy lưu ý một vài điều sau đây:

Hiện nay, dù bạn xóa hay khóa tài khoản trên ứng dụng Zalo thì đều có ý nghĩa tương tự nhau. Bởi vì Zalo không còn hỗ trợ tính năng khóa tài khoản tạm thời nữa mà chỉ cho phép khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn.

Nếu bạn không muốn mất tài liệu, hình ảnh, tin nhắn, danh sách bạn bè hay nhật ký,…thì khi khóa tài khoản Zalo, bạn phải sao lưu dữ liệu hoặc tải về máy tính trước khi thực hiện thao tác. Bởi vì tất cả những thông tin này sẽ không thể lấy lại được ngay cả khi khôi phục tài khoản. Vậy nên, Thế Giới Máy Cũ khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định khóa tài khoản Zalo và đừng quên thực hiện lưu trữ các tài liệu quan trọng.

Xem thêm: So sánh chip A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Ai mới là kẻ thống trị?

Hiện nay chỉ áp dụng khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Hiện nay chỉ áp dụng khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Zalo có tính năng chặn tin nhắn và không cho phép tìm kiếm. Nếu bạn bị một vài trường hợp làm phiền thì có thể áp dụng tính năng hữu hiệu này thay vì khóa tài khoản Zalo.

Bạn cần nhớ mật khẩu và đảm bảo sim điện thoại đăng ký tài khoản Zalo vẫn hoạt động bình thường để có thể xác nhận việc sử dụng tính năng khóa tài khoản Zalo với nhà quản lý ứng dụng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và tính bảo mật thông tin cho người dùng. Nếu không có đủ hai yếu tố trên thì bạn không thể tiến hành khóa lại tài khoản như mong muốn.

Xem thêm: Top 6 iPad cho sinh viên – học sinh giá rẻ học tập và làm việc online

Sau khi việc khóa tài khoản Zalo hoàn tất, bạn bè của bạn sẽ không còn nhìn thấy ảnh đại diện và nội dung tin nhắn trước đây hay bất cứ thông tin nào liên quan đến tài khoản.Thay vào đó, họ sẽ nhận được thông báo “Tài khoản này đã bị xóa”.

Sau khi thực hiện việc khóa tài khoản Zalo, bạn sẽ có 48 giờ đồng hồ để xác nhận việc tài khoản của mình sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu trong thời gian đó bạn suy nghĩ lại và muốn khôi phục tài khoản thì bạn có thể liên hệ cho tổng đài của Zalo vào số 1900 561 558 hoặc gửi trực tiếp qua email [email protected] để được hỗ trợ.

5. Xóa tài khoản Zalo có lấy lại được không?

Nhiều người thắc mắc: “Khi có nhu cầu, tài khoản đã xóa liệu có thể lấy lại hay không?”. Và đáp án cho câu hỏi này là hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng chính số điện thoại dùng cho tài khoản đã xóa để đăng ký lại ngay sau khi thực hiện xóa tài khoản Zalo. Tuy nhiên, tất cả những thông tin, dữ liệu trước đó sẽ bị mất hết. Bạn chỉ có thể khôi phục được tên đăng nhập và tên hiển thị mà thôi.

Xem thêm: Siri là gì? Những câu hỏi độc đáo dành cho Siri mà bạn chưa biết

Người dùng có thể lấy lại tài khoản Zalo sau khi xóa tài khoản

Người dùng có thể lấy lại tài khoản Zalo sau khi xóa tài khoản

Trong một số trường hợp, hệ thống Zalo bị quá tải, sau 48 giờ chưa xử lý kịp nên tài khoản cũ chưa được xóa hoàn toàn ra khỏi hệ thống. Điều này khiến cho người dùng chưa thể đăng ký được tài khoản bằng số điện thoại đã dùng trước đó. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần chờ thêm một chút thời gian là có thể tiến hành đăng ký lại tài khoản bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ số tổng đài hoặc chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Zalo để xác nhận xem việc khóa tài khoản Zalo trước đó của bạn đã thành công hay chưa cũng như nhận được hướng dẫn để tiến hành đăng ký tài khoản mới. Khi liên hệ tới số tổng đài tư vấn hỗ trợ của Zalo, cước phí sẽ được tính là 2000 đồng/phút.

6. Tổng kết

Chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản mà Thế Giới Máy Cũ đã cung cấp như trên, bạn đã có thể thực hiện khóa tài khoản Zalo của mình hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thao tác thành công nhé!

Hãy theo dõi Thế Giới Máy Cũ để cập nhật những tin tức, so sánh, đánh giá, tư vấn, thủ thuật về công nghệ cùng các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn được diễn ra trong thời gian tới!

Có thể bạn quan tâm:

 • Sim Đầu số 082 là mạng gì? Liệu đầu số 082 có mang lại may mắn?
 • Đầu số 0934 là mạng gì? Giải mã ý nghĩa phong thủy của sim đầu số 0934
 • Modem là gì? Tất cả thông tin về chức năng, phân loại, cơ chế hoạt động của modem
 • Discord là gì? Cách tải, đăng ký dùng Discord miễn phí trên máy tính và điện thoại

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420