Bấm một huyệt trên lòng bàn tay để nuôi dưỡng tim, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

Nguồn ảnh: epochtimes

Mùa đông dễ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim, thường xuyên ấn huyệt ở lòng bàn tay sẽ giúp bạn dưỡng tim.

Ấn huyệt lao cung trong lòng bàn tay để bảo vệ tim và làm dịu cơn bốc hỏa.

Nhồi máu cơ tim thường xảy ra ở nam giới trên 45 tuổi và nữ giới trên 55 tuổi, càng ngày càng có xu hướng những người với số tuổi ít hơn đã xảy ra.

Ông Chính Bình, Giám đốc Phòng khám Đại Hán Trung Quốc cho biết: “Tính đàn hồi của các mạch máu của phụ nữ vốn đã tốt hơn đàn ông rất nhiều, cho nên khởi phát nhồi máu cơ tim thấp hơn ở phái nữ”.

Khi rảnh rỗi, bạn có thể thường xuyên xoa bóp huyệt lao cung để chăm sóc tim mạch.

Nguồn ảnh: afamily

Nhẹ nhàng nắm lấy ngón giữa và ngón áp út của bàn tay về phía lòng bàn tay, vị trí mà các đầu ngón tay chạm vào là huyệt lao cung.

Huyệt lao cung là một huyệt đặc biệt trong điều trị bệnh tim, có tác dụng làm dịu tâm hỏa, thanh nhiệt, dưỡng huyết. Nó nằm trong kinh tuyến màng tim, và chức năng của kinh mạch màng tim là bảo vệ tim. Ông Chính Bình cho biết, bấm huyệt lao cung phù hợp với những người hiện đại, những người chăm chỉ làm việc và chăm sóc bản thân.

Huyệt nội quan nằm giữa hai đường gân của cổ tay, đường chỉ ngang của cổ tay rộng bằng ba ngón tay theo chiều cánh tay, chuyên dùng cho các bệnh về ngực và bụng.

Ăn nhiều thức ăn có màu đỏ và đắng, uống 1 ly trà để đào thải chất béo tốt cho tim mạch

Y học Trung Quốc nói rằng màu đỏ đi vào tim, nếu bạn muốn bảo vệ tim, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có màu đỏ như táo, cà chua, đậu đỏ.

Những loại thực phẩm tốt cho tim mạch. Nguồn ảnh: timmach.net

Trong “ngũ vị tử”, vị đắng vào tâm, mướp đắng và tâm sen rất đắng tốt cho tim, có tác dụng giải hỏa ở tim. Những ai thường xuyên thức khuya, làm thêm giờ, khô miệng thì có thể thường xuyên uống tâm sen.

Thường xuyên ăn mướp đắng và tâm sen để dưỡng tim.

Đăng Dũng biên tập

Nguồn: epochtimes

Rate this post