Bài văn mẫu lớp 9 hay nhất về việc phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi (Sơ đồ tư duy) 3 Dàn ý

Giai đoạn kháng chiến chống Mĩ cũ, 25 bài Phân tích nhân vật Phương Định xuất sắc nhất, kèm theo 3 dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh lớp 9 nhận thấy trách nhiệm và tinh thần của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Phương Định

Các ngôi sao xa xôi, qua truyện ngắn, chúng ta thấy được tinh thần trong sáng, ngây thơ, ảo mộng, cùng lòng gan dạ, kiên định của nữ thanh niên xung phong Phương Định. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.Vn để có thêm nhiều từ vựng phong phú hơn.

Tác phẩm Những ngôi ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê là tác phẩm mà chúng ta phân tích nhân vật Phương Định. Qua nhân vật này, em có suy nghĩ gì về thế hệ tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước? Đề bài: Phân tích nhân vật Phương Định trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê.

Phân tích Định lý Pythagoras trong các vì sao xa xôi.

Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật Phương Định

Dàn ý Phân tích nhân vật Phương Định

Mở đầu bài:

Giới thiệu tác giả, tác phẩm và nhân vật của Phương Định.

 • Tác giả Lê Minh Khuê và tác phẩm đầu tiên “Những ngôi sao xa xôi”.
 • Phương Định là một nhân vật đặc trưng đại diện cho thế hệ trẻ trong thời kỳ kháng chiến.
 • 2. Nội dung chính của bài viết là:

  * Tổng quan về nhân vật:

  Tổng quan về nhân vật:

 • Là một cô gái Hà Nội với mái tóc dày và vẻ đẹp tự hào như đài hoa loa kèn.
 • Trẻ trung, yêu cuộc sống, thường mơ mộng.
 • -> Sống giữa chiến trường khốc liệt nhưng Phương Định vẫn giữ được tính cách trong sáng, ngây thơ.

  Nhẹ nhàng, nữ tính, nhận thức được vẻ đẹp của chính mình:.

 • Hãy quan sát bản thân trong gương.
 • Nhận được sự quan tâm từ các anh bộ đội nhưng không tỏ ra tự cao.
 • Thường xuyên nhớ nhà, nhớ mẹ và những kỷ niệm tại thành phố Hà Nội.

  * Tình huống sống và đấu tranh:

 • Sống trong một hang sâu dưới chân một đỉnh núi.
 • Nhiệm vụ: Đo khối lượng đất đá, san hố bom,….
 • Tính chất công việc: Nguy hiểm, cái chết luôn đe dọa.
 • * Ngoại hình của nhân vật:

 • Tinh thần cách mạng, lòng yêu nước rất sâu.
 • Dũng cảm, bền bỉ.
 • Tinh thần trách nhiệm rất đáng khen.
 • Lạc quan yêu cuộc sống, tâm hồn trong trắng.
 • Tình đồng đội đồng chí rất mạnh mẽ.
 • Đầu vào: Nhân vật của cuốn truyện được tác giả đánh giá rất chính xác và hợp lý, giúp hiển thị rõ những nét đẹp trong tính cách và phẩm chất.

  3. Kết luận:.

  Phương Định, nhân vật của câu truyện, được khẳng định sự hấp dẫn của bản thân. Nhà văn Lê Minh Khuê đã miêu tả những nét đẹp trong nhân vật này, mang đến cho người đọc những trải nghiệm mới về thế hệ trẻ đam mê.

  Phân tích nhân cách của Phương Định trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi

  Bài mẫu 1

  Trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ, nhiều nhà văn danh tiếng đã xuất hiện. Một trong số đó là Lê Minh Khuê với tác phẩm Những ngôi sao xa xôi. Trong truyện ngắn này, nhân vật Phương Định nổi bật lên. Cô là một cô thanh niên xung phong trong sáng, ngoan cường và cũng rất xinh đẹp. Văn học Việt Nam có rất nhiều nhà văn trưởng thành trong kháng chiến. Sáng tác của họ mang sự mộc mạc, chân thành và khiến người đọc yêu mến. Phạm Tiến Duật là một tiêu biểu với tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính và Lâm Thị Mĩ Dạ với tác phẩm Khoảng trời hố bom.

  Có nhiều cô gái trẻ khác, Phương Định nhận thức về ngoại hình của mình. Đó là một vẻ đẹp tự hào như đài hoa loa kèn khiến nhiều chàng phải mê mẩn. Nhắc tới nữ thanh niên xung phong thời chiến, nhiều người sẽ nhớ về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc đã hy sinh dũng cảm. Nhiệm vụ đó, phải là những người can đảm mới có thể thực hiện được vì nguy hiểm luôn rình rập và cùng với đó là đất bụi dọc đường. Nó giúp cho những chuyến xe qua được thông suốt. Nhiệm vụ của cô có ý nghĩa rất lớn. Phương Định cũng là một nữ thanh niên xung phong với nhiệm vụ lấp đầy những hố bom trên tuyến đường Trường Sơn.

  Vẻ đẹp về diện mạo tôn thêm bởi vẻ đẹp tâm hồn của cô, Phương Định là một cô gái có tâm hồn trong trẻo và giàu tình yêu thương. Ngược lại, không có chuyện cái nết đánh chết cái đẹp, cũng không vì thế mà Phương Định trở nên kiêu ngạo. Nhận thức được về vẻ đẹp của chính mình.

  Ra khỏi nhà với những cô gái trẻ tuổi xung phong mới 18, 20 tuổi, công việc đó là phổ biến. Có căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc, nhưng đối với họ, cái chết luôn rình rập. Phương Định và đồng đội của cô vẫn hàng ngày thực hiện công việc mở đường đó. Họ đo, tính toán xem khối lượng đất đá bị kẻ địch đào xới là bao nhiêu, có bao nhiêu quả bom chưa nổ rồi tìm cách làm chúng nổ để xe đi qua an toàn. Công việc đó thực sự rất nguy hiểm khi sau mỗi trận bom, họ phải lao vào vùng trọng điểm. Lịch sử cũng cho chúng ta thấy những câu chuyện thực tế và cảm động về họ. Đã có nhiều bài thơ, bài hát hay ca ngợi về những cô gái mở đường. Thực sự trong chiến tranh, ở ngoài đường cũng nguy hiểm, chưa kể đến việc ra khỏi nhà.

  Cô, công việc này khiến thần kinh Phương Định được thử thách ở mức cực đại, nói thì nói vậy. Căng thẳng như nhau thì phá quả bom thứ năm hay phá quả bom đầu tiên. Kề bên cái chết là kề bên bom, dường như phải nhẹ nhàng thở thôi cũng. Các anh cao xạ quan sát, hành động của Phương Định được dõi theo ấy như tiếp thêm cho cô sức mạnh. Dường như, họ cũng nín thở để chờ đợi và căng thẳng chẳng kém gì cô.

  Đồng chí của Phương Định, cô yêu thích hàng ngày, cô nuôi dưỡng tâm hồn bằng tình cảm dành cho đồng chí, đồng chí và cho quê hương đất nước giữa khói bom ác liệt. Cô cũng yêu thích những người mà cô gặp trên trọng điểm của những con đường vào mặt trận mỗi đêm, những con người ấy có khi cô chỉ gặp có 1 lần. Từ sự yêu thích mọi người, Phương Định tinh tế nhận ra vẻ đẹp của những người đồng chí, đồng cảm với sở thích và tâm trạng của đồng chí.

  Trước kia, Phương Định từng là con gái của Hà Nội, cô có một thời sinh viên vô tư bên gia đình. Đó là những năm tháng yên bình trước cuộc chiến. Bây giờ, Phương Định nhớ về những kỷ niệm dịu dàng trước đây như một cách để cô an ủi tâm hồn mình, giữ được những ước mơ về tương lai. Thật đẹp khi vẫn giữ được tinh thần trong sáng như ngày xưa, giữ được tinh thần trong sáng như ngày xưa.

  Thông qua nhân vật Phương Định, chúng ta có thể thấy sự cực nhọc và đau khổ của những cô gái thanh niên xung phong. Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhìn thấy vẻ đẹp tinh thần của họ. Họ tương tự như những ngôi sao trên bầu trời đêm, luôn tỏa sáng rực rỡ.

  Đoạn văn mẫu 2

  Trong tôi là Phương Định, khâm phục trước tinh thần can đảm, tình đồng đội thân ái, tâm hồn lạc quan trong sáng của ba nữ thanh niên xung phong, đến với “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê. “Lạc hướng thù hứng lấy luồng bom”, ta lại bắt gặp những cô gái mở đường không tiếc thân mình trong “Khoảng trời hố bom” của Lâm Thị Mỹ Dạ. “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” đưa ta đến với sự trẻ trung, ngang tàng của các chiến sĩ Trường Sơn với Phạm Tiến Duật. Nguồn cảm hứng của rất nhiều nhà thơ, nhà văn là người lính và chiến tranh. Viết về người lính và chiến tranh.

  Các phẩm chất đáng quý của chị đã được chúng ta cảm nhận, tuy nhiên, chính hoàn cảnh khó khăn và nguy hiểm. Công việc của chị rất vinh quang nhưng cũng đầy gian khổ. Công việc của chị và đồng đội trong nhóm trinh sát mặt đường là “đo lượng đất đá lấp hố bom, đếm bom chưa nổ và nếu cần thiết thì phá bom” để bảo vệ con đường cho những đoàn xe di chuyển về phía trước, đóng góp vào việc thống nhất đất nước và giải phóng miền Nam. Phương Định cùng Nho và Thao – những cô gái thanh niên xung phong sống trên đỉnh cao của Trường Sơn và phải đối mặt với bom đạn hủy diệt từ kẻ thù.

  Hết trên hết đặt chị được luôn nhiệm vụ trên đặt chị được luôn mục đích “hàng thứ lần mìn châm để làm không? Nổ có mìn châm để làm nổ có mìn châm để làm không? Nổ có mìn châm để làm thế làm nào thứ lần mìn châm để làm?” Cháy bỏng nghĩ ý Còn mờ này chết cái nhạt mìn đến nổ có mìn châm để làm không? Nổ có mìn châm để làm thế làm nào chết cái đến nghĩ cũng chị lúc những gái cô và riêng nói Định Phương ở quý đáng đẹp vẻ là bom phá khiên bình tĩnh độ thái, thế tư, tác thao. Qua tất vượt chị đã quốc Tổ yêu tình cùng cảm dũng tinh với cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh với cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm dũng tinh cùng cảm d

  Biết bao chị thêm đậm sâu trong chị đồng chí, đồng đội tình. Chiến sĩ cảm mến nhiều rất được chị. Binh pháo sĩ chiến anh của lệ khích động viên, theo dõi mắt ánh cảm thấy tự tin và ấm lòng chị. Đồng đội động viên cổ vũ cần rất cũng Định Phượng chị. Nguy gian đầy trận mặt trên lòng vững thêm chị thêm động viên khích lệ nguồn là lực, niềm tin, ấm lòng sưởi lửa đồng chí, đồng đội tình. Này nguy gian đầy trận mặt trên lòng vững thêm chị thêm động viên khích lệ nguồn là lực, niềm tin, ấm lòng sưởi lửa đồng chí, đồng đội tình. Thạch gan dạ, tĩnh bình lại Nho còn lên quýt cuống thì bị Nho khi trạng tâm được hiểu chị. Hoa bông một có luôn Nho áo ngực trên thêu thùa thích Nho ở hiểu chị. Quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm đáng rất nhưng bạo táo, quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất nhưng bạo táo, công việc trong gờm quyết cương đáng rất như

  Thật thà và vô cùng trong sáng, cái điệu dễ thương của chị là điệu đà của người Hà Nội. Chị tự đánh giá mình là “một cô gái tương đối”. Chị thường cười một mình, thường hát, ngắm bản thân trong gương. Chị nhớ những kỷ niệm tuổi thơ, nhớ nhà dù vào chiến trường khói lửa. Chị là cô gái Hà Nội, tâm hồn trong trẻo, giàu ước mơ và điểm thu hút nhất với người đọc chúng ta là nét nổi bật của Phương Định.

  Những năm tháng nguy nga ấy, qua nhân vật Phương Định, ta càng hiểu thêm về những nét đẹp quý giá của những cô gái thanh niên tình nguyện trên đường Trường Sơn cụ thể và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung. “Cô gái tiên phong ra đi cứu nước. Tiếng hát ai vang vọng rừng núi…..” Âm vang của những câu hát sau sẽ mãi mãi vang vọng trong lòng người Việt Nam với lòng tự hào trân trọng.

  Đoạn văn đã được chỉnh sửa như sau: “Một ví dụ về bài văn số 3.”

  Trong thời gian cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra khốc liệt nhất, không chỉ các chàng trai mà cả những cô gái trẻ cũng tình nguyện tham gia vào chiến trường, để tham gia vào cuộc chiến tranh và đấu tranh cho sự độc lập của dân tộc. Đây cũng là chủ đề đã truyền cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ thời đó. Lê Minh Khuê đã thành công trong việc mô tả hình ảnh của những cô gái trẻ tình nguyện trên con đường Trường Sơn, với sự tuyệt vời của tâm hồn, sự dũng cảm và tình đồng đội thân thiết qua câu chuyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”. Một ví dụ nổi bật là nhân vật Phương Định – nhân vật chính của câu chuyện.

  Lê Minh Khuê là một nhà văn nữ chuyên viết truyện ngắn. Bút pháp của bà trong cuộc chiến luôn tập trung vào cuộc sống đấu tranh của tuổi trẻ trên con đường Trường Sơn. Tác phẩm “Những vì sao xa xôi” là một ví dụ điển hình của bà viết về chủ đề này. Tác phẩm này được bà sáng tác vào năm 1971, khi cuộc chiến chống Mỹ của dân tộc diễn ra một cách khốc liệt. Bài thơ là một bức tranh sống động về cuộc chiến với những ngôi sao mà ánh sáng của chúng chiếu sáng trong lòng chúng ta – ánh sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Trưởng thành trong cuộc chiến chống Mỹ của dân tộc, trinh sát đi trên con đường giữa mù bụi Trường Sơn.

  Phương Định – một cô gái trẻ xung phong sống cùng đồng đội, Thao, Nho, trên đỉnh cao, giữa một khu vực quan trọng ở tuyến đường Trường Sơn là nhân vật chính trong câu chuyện. Công việc của họ mặc dù khó khăn và nguy hiểm nhưng các cô vẫn có những khoảnh khắc trong sáng, lãng mạn của tuổi trẻ. Trong một lần phá bom, Nho bị thương, Phương Định và Thao đã chăm sóc rất chu đáo. Cũng là lúc có một trận mưa đá mạnh đổ xuống, Phương Định được sống lại với niềm vui tuổi thơ và cô lại nhớ về thành phố và gia đình.

  Các cô gái trẻ xung phong, gan dạ, rạng rỡ tinh thần yêu nước, từ đó ta thấy sự thật của cuộc chiến khắc nghiệt, thể hiện phần nào qua nhiệm vụ quan trọng và gian khổ của họ. Khuôn mặt của các cô ai cũng “hai con mắt lấp lánh”, “cười thì hàm răng lóa lên khuôn mặt nhem nhuốc” khi trở về từ điểm cao nhất. Trên điểm cao nhất cả ban ngày, dưới cái nóng trên 30 độ, các cô, tổ trinh sát mặt đường, phải chạy. Trong “lúc đơn vị thường ra đường vào lúc mặt trời lặn và làm việc có khi suốt đêm”, họ phải đối diện với cái chết từng phút, từng giờ, “thần kinh căng như chao, tim đập bất chấp cả nhịp điệu chân chạy mà vẫn biết rằng khắp chung quanh có nhiều quả bom chưa nổ”. Công việc của họ là “đo khối lượng đất lấp vào hố bom, đếm bom chưa nổ và nếu cần thì phá bom”. Họ sống trên một điểm cao, trọng điểm ở tuyến đường Trường Sơn giữa mênh mông khói bụi và bom đạn tiêu diệt của kẻ thù. Phương Định có hoàn cảnh sống và chiến đấu rất khó khăn, gian khổ.

  Đoạn văn đã được chỉnh sửa: “Phương Định là một cô gái từ Hà Nội tham gia chiến trường. Vẻ ngoại hình dễ thương, trẻ trung, xinh xắn và tràn đầy năng lượng là ấn tượng đầu tiên về cô. Cô có “hai bím tóc dày, khá mềm, một cái cổ cao, tự hào như đài hoa loa kèn”. Đặc biệt, cô có đôi mắt với ánh nhìn sâu xa. Các anh pháo thủ và lái xe thường hỏi thăm cô, hoặc “viết những thư dài gửi đường dây”, “mặc dù có thể chào nhau thường xuyên”. Phương Định nhận thấy điều đó, cô cảm thấy vui và tự hào nhưng chưa đặt tình cảm vào ai. Cô chỉ thích nhìn thấy bản thân trong gương và tỏ ra đáng yêu hoặc có vẻ kiêu kỳ khi thấy đồng đội của mình giao tiếp với một anh lính giỏi nào đó.”

  Được quay về quê hương thân yêu, được gặp lại người bạn đời sau bao nhiêu nhớ nhung, mong đợi, biết ơn tình yêu của tuổi trẻ, của người chiến sĩ, cô hát trong những khoảnh khắc “im lặng” khi máy bay trinh sát rè rè trên đầu, khi cơn bão lửa sắp chụp xuống cao điểm. Cô thích rất nhiều bài, thích Ca-chiu-sa của Hồng quân Liên Xô, thích ngồi bó gối mơ màng: “Về đây khi mái tóc còn xanh xanh…” Đó là dân ca Ý trữ tình giàu có. Tuy nhiên, chị Thao vẫn rất thích sao chép những lời bài hát mà Định sáng tác. “Thường làm quen với một điệu nhạc nào đó rồi viết ra lời để hát. Lời tôi viết lộn xộn và ngớ ngẩn đến mức tôi cũng phải bất ngờ, đôi khi cười một mình”. Cô rất thích hát. Sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt của bom đạn trên chiến trường Trường Sơn, lúc nào cũng gần gũi với cái chết, cô vẫn không bỏ đi sở thích của mình. Cô mang theo vào chiến trường Trường Sơn đầy khắc nghiệt cả những nét đáng yêu của một cô gái tuổi mới lớn, mang theo cả một tâm hồn mơ mộng, rất trong sáng, yêu đời. Phương Định vừa bước qua tuổi học sinh trong sáng, vô tư.

  Cuộc chiến, trong tình huống khắc nghiệt, đã làm dịu đi tâm hồn cô gái bằng những kỷ niệm tuyệt vời nhất ở thủ đô Hà Nội. Về mẹ, về tuổi thanh thiếu niên trong sáng, vô tư như trở về, xoay tròn mạnh mẽ trong lòng cô. Tất cả những kỷ niệm đó đã tràn về cô, khiến cô trở nên lặng lẽ, tiếc nuối không thể diễn tả. Cô nhớ một điều gì đó, có lẽ là hình ảnh của mẹ cô, cửa sổ hoặc những ngôi sao lớn trên bầu trời thành phố. Cô nhặt những hạt mưa đá, đột nhiên chúng biến mất nhanh chóng, như khi chúng đến bất ngờ. Niềm vui của tuổi thơ, sôi nổi, tràn đầy, ngay lập tức hiện ra trong cô khi cô đơn đối diện với trận mưa đá. Phương Định sống với những kỷ niệm của tuổi thanh niên vô tư giữa gia đình và thủ đô yêu quý Hà Nội.

  Mọi nguy hiểm vượt qua cô dũng cảm, giúp cô thể hiện ý chí mạnh mẽ. Cô không sợ hãi, cảm thấy yên tâm vì các chiến sĩ đang theo dõi. Cô quyết định không đi cúi mình, đi theo con đường chính đáng. Tại Phương Định, cùng đồng đội, cô nổi bật với tinh thần can đảm và thái độ bình tĩnh. Một lần phá bom trên đỉnh cao ở Trường Sơn, sau những lần giặc thả bom, Định và đồng đội chạy lên đỉnh cao làm nhiệm vụ, nơi vẫn còn những quả bom chưa nổ. Không gian lúc đó yên tĩnh đến đáng sợ. Cô có cảm giác như các chiến sĩ đang theo dõi mình. Cô có lòng tự hào và quyết định không đi cúi mình.

  Được sử dụng cái xẻng nhỏ đào đất dưới quả bom, Phương Định. Quả bom nằm lạnh lẽo. Thỉnh thoảng, lưỡi xẻng lại va chạm vào quả bom, một tiếng động sắc đến gai người vang lên, cắt vào da thịt cô. “Tôi rùng mình và đột nhiên nhận ra tại sao tôi làm quá chậm. Một chút nhanh lên. Vỏ quả bom nóng. Một dấu hiệu không tốt”. Cách miêu tả của tác giả thật tài tình, khiến cho người đọc cũng có thể cảm nhận được âm thanh của hai vật bằng sắt va chạm vào nhau rồi lại cảm thấy rùng mình như Định, càng thấy rõ hơn sự bình tĩnh, gan dạ của cô.

  Tiến Nam lên xe chuyến đi để làm phẳng đường cho các thương thân quốc gia Tổ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dệt giờ hàng đang diễn ra trên tuyến đường Trường Sơn. Đường này khác với hàng ngàn con gái cô khác, một mình gái cô Một. Mình anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệm trách đã được định. Anh đã giúp thực hiện công việc tốt và nhiệ

  Khuê Minh Lê đã tạo ra trang này từ lòng giàu tình cảm của mình. Tốt nhiệm vụ của cô đã có sức mạnh từ tình đồng chí, đồng đội cao cả và thiêng liêng của Định Phương. Trong suy nghĩ của cô, những người mặc đồ lính có ngôi sao trên mũ là những người xinh đẹp nhất, thông minh, dũng cảm và tôn kính nhất. Cô dành tình cảm trân trọng và yêu mến của mình cho những người chiến sĩ đang trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường. Ba cô gái thanh niên xung phong, mặc dù có tính cách khác nhau, nhưng họ yêu thương và đối xử với nhau như chị em ruột. Định đã chăm sóc tận tình để giúp Nho khỏe lại nhanh chóng. Cô đã vuốt ve và chăm sóc Nho như một cô y tá khi Nho bị thương lúc phá bom. Cô lo lắng cho chị Thao lên đến mức “nói như gắt vào máy” khi đại đội trưởng hỏi tình hình. Cô luôn yêu thương trìu mến và quan tâm đến đồng đội. Ở Định, ta còn thấy thường trực một tình cảm đồng đội, đồng chí nồng nhiệt. Công việc “chọc giận thần chết” đã trở nên quen thuộc với cô, là công việc hàng ngày, nhưng nó không làm cho tâm hồn cô trở nên uể oải, khô cứng.

  Cảm xúc của những người chiến sĩ, tâm trạng của họ, tất cả được diễn tả một cách chân thực và tự nhiên, tận hưởng vẻ đẹp của tâm hồn ba cô gái giữa thực tại khó khăn. Về phần mình, câu chuyện được miêu tả theo ngôi thứ nhất, từ góc nhìn của nhân vật chính, tạo điều kiện cho tác giả tập trung miêu tả thế giới nội tâm của nhân vật chính. Tiêu đề của truyện lấy cảm hứng từ ánh mắt của Phương Định, các ngôi sao xa xăm trên bầu trời, gợi lên nhiều cảm xúc. Ngoài ra, vẻ đẹp của tâm hồn ba cô gái cũng lấp lánh, lãng mạn giữa thực tại khắc nghiệt như các ngôi sao xa xôi, lấp lánh trên bầu trời rộng lớn. Thành công nhất trong truyện là nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật.

  Dân tộc trao cho anh hùng những phẩm chất đặc biệt đã nhưng bình thường thay đổi rất nhiều con người nhưng chỉ với bản tính của họ. Anh hùng mà khó khăn trong cuộc chiến đã mạnh mẽ đủ để đạt được hy vọng của dân tộc, yêu thương và trẻ trung. Sự sáng tỏ vẫn tồn tại trong họ, cuộc chiến ác liệt giữa “lửa tuyến trên hoa bông” đã được ca ngợi bởi các nhà Nho, Thao, Định Phương như những người con của Việt Nam, những người con mang trong mình khí phách và ý thức thử thách, nơi đó là Sơn Trường.

  Em băng qua đường dài tiếp tục đốt lên đam mê chiến công. Em là một người thanh niên tiên phong. Không có khẩu súng, chỉ có đôi vai gánh nặng đạn dược. Giữa vòng xoáy của đạn thù, tấm lòng dũng cảm không chùn bước.

  Trong thời kỳ kháng chiến, những cô gái trẻ xung phong đã tái hiện hình ảnh đẹp đẽ trong truyện “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê. Họ mang trong mình tâm hồn trong trẻo, mơ mộng, tinh thần dũng cảm và sẵn lòng hi sinh trong cuộc sống chiến đấu đầy khó khăn. Tuy nhiên, dù vậy, họ vẫn giữ được tính hồn nhiên, lạc quan. Phương Định, một ngôi sao nhỏ bé, luôn tỏa sáng, rực rỡ trên bầu trời Việt Nam. Những cô gái này là biểu tượng đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam.

  Phân tích nhân vật Phương Định một cách rõ ràng

  Quê hương của chúng ta, con đường lên nhập ngũ, tình yêu đẹp, trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết, những người anh hùng trẻ tuổi của đất nước, những người dũng cảm đã hy sinh và bị tổn thương, thời kỳ đau khổ lớn đó, chúng ta, những người dân của đất nước, đã chiến đấu và chống lại Mĩ.

  “Chia cắt dọc dãy núi đi giải cứu quê hương, Trái tim đầy phấn khởi nâng niu tương lai.”

  Vẫn là tính kiên cường, dũng cảm, cô gái Hà Nội xinh đẹp, mơ mộng. Với cô thanh niên tình nguyện Phương Định, ta không thể đề cập đến Các ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê. Sáng tác về họ, ta không thể đề cập đến.

  Hà Nội ở nhà gia đình bên yên ổn tuổi một có Định Phương nhập đường lên trước khi. Hà Nội con người của tính điển đẹp mang con gái là Định Phương. Kèn loa hoa đài chiếc một như tự hào, cao cổ cô chiếc mềm, đối tượng và dài, dày tóc bím hai, Hà Nội con người của điển đẹp mang con gái là Định Phương. Nhạy cảm, tế tinh hồn tâm một chứa ẩn đó mơ mộng, xa mắt đôi là đặc biệt và. Nhất thống nước đất vì cha mẹ riêng tạm yên nhỏ phố con lại bỏ đường lên dũng cảm đã ấy mạn lãng, mơ mộng thành Hà con gái. Chiến đấu trong khó mọi vượt Định Phương giúp mạnh sức và tin niềm thêm thần tình thuốc liều một như đó yên ổn tuổi niệm kỉ những.

  An toàn đích về xe đoàn những cho đường mở bom phá vụ nhiệm vụ thành hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng, lần 3 ít nào ngày, 5,7 bom phá vụ nhiệm xong hoàn tâm quyết, đường lên cô là lệnh có thể xảy ra nhưng.

  Cao trách nhiệm tinh có người một là còn mà dạ gan cảm dũng người một là cảm dạ gan cảm dũng người một là không cao trách nhiệm tinh có người một là lên hiện Định Phương ảnh hình ấy nghĩ suy những với rõ thứ thứ lần châm để nào thế làm không nổ có bom liệu “hỏi câu nhất duy hỏi câu nhất duy khoăn băn chỉ trí tâm trong Bởi mờ nhạt niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm mờ nhạt niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết cái về nghĩ Định Phương này Lúc bom phá thao tác từng chính hiện thực với niệm khái một là nhưng chết

  Các bạn tôi không trở về nếu không có gì thú vị đâu, những gì đã trải qua, những gì sắp tới không còn quan trọng gì nữa. Cô cảm thấy như vậy khi sử dụng điện thoại. Cô đã nổi cáu với trung đội trưởng khi anh hỏi về tình hình, có lẽ vì vậy. Cô rất lo lắng khi chị Thao và Nho đi thăm dò chưa trở về, trong khi đó Phương Định đã rất chu đáo, tận tụy chăm sóc Nho bị thương. Cô đã rửa vết thương, băng bó và pha sữa cho Nho. Dù hiểu tình cảm chị Thao dành cho Nho, trước nỗi đau của đồng đội, cô không còn tâm trí để hát và cãi nhau với chị Thao.

  Được truyền cảm hứng từ cơn mưa giữa rừng, cô gái mơ mộng, nhạy bén và đầy tính cách cuồng nhiệt, thưởng thức âm thanh của chiến tranh và không gian đầy mùi bom đạn. Trong hoàn cảnh sống chiến đấu khốc liệt, cơn mưa đá lạnh nhanh nhưng lại đánh thức những kỷ niệm tuổi thơ ở Hà Nội, nơi có mẹ và những đứa trẻ chơi bóng. Những kỷ niệm này trở thành hành trang tinh thần, mang lại sức mạnh cho cô trong cuộc chiến. Đoạn văn cũng nhấn mạnh sự giàu chất thơ trong ngòi bút của Lê Minh Khuê khi miêu tả những khoảnh khắc yên lặng trong tâm hồn Phương Định. Khi cơn mưa đến, niềm vui của cô con trẻ được thể hiện, nhưng khi mưa tạnh, Phương Định lại thẫn thờ tiếc nuối và nhớ về quá khứ êm đềm và bình yên. Từ đó, ta nhận thấy tâm hồn nhạy cảm, trong sáng và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

  Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Phương Định là hình ảnh đặc trưng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ngòi bút Lê Minh Khuê mô tả tâm lý nhân vật chân thực, sống động. Qua nhân vật Phương Định, người đọc không chỉ nhìn thấy sự tỏa sáng của phẩm chất anh hùng mà còn hình dung được thế giới tâm trí phong phú của cô.

  Phân tích nhân vật Phương Định tỉ mỉ

  “Các ngôi sao xa xôi” là một trong số đó, không thể không đề cập đến. Truyện ngắn đã mô tả rõ hình ảnh cô thanh niên xung phong Phương Định đầy cá tính, dũng cảm nhưng ẩn chứa nhiều ước mơ, lạc quan của tuổi trẻ. Đồng thời, nó ẩn chứa hình ảnh của thế hệ thanh niên Việt Nam thời bấy giờ, sẵn sàng hi sinh bản thân vì trách nhiệm với đất nước. Lê Minh khuê là một trong những tác giả viết truyện ngắn đặc sắc của văn học Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến, với nhiều tác phẩm nổi bật.

  Các câu đã được đảo cấu trúc:1. “Đường bị đánh “lở loét, màu đất đỏ, trắng lẫn lộn”.” -> “Đường bị đánh “lở loét, màu đất đỏ, trắng lẫn lộn”.”2. “Sự sống dường như bị diệt vong: “không có lá màu xanh” hai bên đường, “thân cây bị tước khô cháy”.” -> “Sự sống dường như bị diệt vong: “không có lá màu xanh” hai bên đường, “thân cây bị tước khô cháy”.”3. “Họ ở trong một cái hang dưới chân đỉnh cao.” -> “Họ ở trong một cái hang dưới chân đỉnh cao.”4. “Ở đấy máy bay giặc Mỹ tấn công dữ dội.” -> “Ở đấy máy bay giặc Mỹ tấn công dữ dội.”5. “Mở đầu tác phẩm là cảnh vật và công việc phá bom đầy nguy hiểm và khó khăn của 3 cô thanh niên xung phong: Nho, Phương Định và chị Thao.” -> “Mở đầu tác phẩm là cảnh vật và công việc phá bom đầy nguy hiểm và khó khăn của 3 cô thanh niên xung phong: Nho, Phương Định và chị Thao.”6. “Những ngôi sao xa xôi là một trong những truyện ngắn đầu tiên của Lê Minh Khuê, viết vào năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra dữ dội và cam go.” -> “Những ngôi sao xa xôi là một trong những truyện ngắn đầu tiên của Lê Minh Khuê, viết vào năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra dữ dội và cam go.”

  Câu trả lời không thể dự đoán trước được do nó phụ thuộc vào đoạn văn nhập vào. Tuy nhiên, dưới đây là một ví dụ về cách thay đổi cấu trúc câu trong đoạn văn: Khi có sự xảy ra vụ nổ, công việc hàng ngày của những phụ nữ ở khu vực nguy hiểm là chạy lên đống đất để lấp vào hố bom, đếm số bom chưa nổ và cuối cùng là tiến hành phá bom. Họ có thể bị chôn vùi bởi bom, điều này là một sự việc bình thường đối với những người dũng cảm này. Tâm trạng của họ luôn căng thẳng vì “thần chết luôn hiện hữu trong những quả bom”.

  Khi các đơn vị khác thường “ra khỏi trụ sở vào buổi tối. Và làm việc đến tận đêm” thì nhóm trinh sát lại làm việc vào thời gian cao điểm giữa cái nắng 30 độ. Nhưng khi trở về căn cứ, mọi người đều chỉ thấy “hai con mắt long lanh”, “hàm răng tỏa sáng” khi cười, khuôn mặt thì “mờ nhạt”. Công việc mặc dù gian khổ và khắc nghiệt nhưng trong nhóm ba chị em luôn tỏ ra lạc quan, yêu đời.

  Truyện cho thấy tâm trạng trong sáng, lòng gan dạ, sự trong sáng và cuộc sống chiến đấu nhiều khó khăn, hi sinh nhưng vẫn lạc quan của các nhân vật nữ thanh niên xung phong. Đặc biệt, nhân vật Phương Định được tác giả miêu tả chân thực, sống động bằng nhiều kỹ thuật nghệ thuật độc đáo, thế giới tâm lý của các nhân vật nói chung và của nhân vật Phương Định nói riêng hiện lên một cách sống động, phong phú, đầy nữ tính. Đây cũng là điều làm nên sự thành công trong nghệ thuật kể chuyện và miêu tả tâm lý nhân vật của thiên truyện ngắn này.

  Tương tự như nhiều cô gái trẻ khác, Phương Định rất nhạy cảm và luôn quan tâm đến ngoại hình của mình. Cô còn tự đánh giá về bản thân: “Tôi là một cô gái Hà Nội. Nói một cách khiêm tốn, tôi có ngoại hình khá. Hai bím tóc dày, khá mềm, một cái cổ cao, tự hào như đài hoa loa kèn…”. Phương Định rất nhạy cảm và luôn quan tâm đến vẻ đẹp ngoại hình của mình, giống như nhiều cô gái trẻ khác. Cô còn tự đánh giá về bản thân: “Tôi là một cô gái Hà Nội. Tôi có ngoại hình khá, nói một cách khiêm tốn. Hai bím tóc dày, khá mềm, một cái cổ cao, tự hào như đài hoa loa kèn…”.

  Đó là vẻ đẹp đầy nữ tính, kín đáo mang sâu sắc tâm hồn của một cô gái trẻ mới lớn. Đặc biệt cô luôn thích ngắm bản thân trong gương, đặc biệt là ngắm đôi mắt. Cô nhạy bén phát hiện các anh lái xe thường khen “Cô có cái nhìn thật đặc biệt!” “Nó dài, màu nâu, hay nhếch nhác như ánh nắng chói”.

  Khi mô tả rất trung thực tâm lý của cô gái trẻ này, Lê Minh Khuê đã rất tài năng. Cô còn luôn cảm thấy vui vẻ và có cái gì đó tự hào khi biết mình được nhiều người lính chú ý đến, quan tâm, muốn làm quen, tán tỉnh. Tuy nhiên, cô chưa dành tình cảm đặc biệt sâu sắc cho một ai hết.

  Cô thường cho thấy sự kín đáo trước mặt mọi người, ít biểu lộ ra bên ngoài, khiến mọi người tưởng cô rất kiêu kỳ. Qua đó ta thấy được rằng Phương Định có một tâm hồn nhạy cảm. Phương Định thường lờ đi một bên khi các cô gái khác nói về chủ đề này như không để tâm. “Nhưng chỉ là tôi cách ứng xử thôi. Thực tình trong suy nghĩ của tôi, những người xinh đẹp nhất, thông minh, dũng cảm và cao thượng nhất là những người mặc đồng phục có ngôi sao trên mũ…”

  Của đất nước về phương diện quan lạc tin niềm tràn đầy, cách mạng sâu sắc, cảm quả đầy phụ nữ một thực miêu Khuê Minh Lê. Mỹ kháng thời thanh niên của ngang hiên phách khí, anh hùng chất tính thêm rõ làm đậm tô để phụ nữ trẻ của dịu dàng, tính cách đẹp vẻ ở lại chưa dừng, ở lại chưa dừng.

  Cô gái này đã sẵn lòng từ bỏ những điều tốt đẹp nhất trong tuổi trẻ, những kỷ niệm, những ngày tháng yên bình để mang theo balo và thực hiện ước mơ, chịu trách nhiệm của một người trẻ với quê hương và dân tộc bằng lòng tin to lớn của mình. Điều đó cũng là nét đẹp chung của tất cả các thanh niên tham gia chiến đấu trên chiến trường.

  Ở họ luôn bùng cháy ngọn lửa can đảm, sự kiên trì, tình đồng đội gắn kết và tinh thần trách nhiệm cao. Phương Định hiểu thần chết là một tay không thích đùa. Một ngày cô phải đối mặt với thần chết một vài lần, nhưng cô không hề sợ hãi. Giống như nhiều người lính khác, Phương Định xác định rõ mục tiêu sống và cố gắng của bản thân: Sẵn lòng hy sinh cho tổ quốc và sẵn lòng sống cùng với Phương Định, cô coi cái chết như là điều nhẹ nhàng như không.

  Cô vẫn không hề sợ hãi, tuy có đáng sợ, có nguy hiểm nhưng sau khi máy bay thả bom, không khí trên cao trở nên yên tĩnh đến đáng sợ, sự can đảm dũng cảm của Phương Định còn thể hiện ở thái độ của cô trong những lần phá bom.

  Sự xinh đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam thời kỳ chống Mỹ được biểu hiện qua một cô gái nhỏ bé, trẻ trung nhưng thực sự dũng cảm, Phương Định. Với tính cách tự tin, can đảm trong những lần tiêu diệt bom căng thẳng, cô đã thu hút được lòng yêu mến và ngưỡng mộ của độc giả.

  Phương Định không chỉ là một cô bé dũng cảm mà còn là một thiếu nữ với trái tim nhân từ tràn đầy tình yêu, quý trọng mọi người xung quanh. Thể hiện điều đó đã qua tình cảm, qua lòng mà cô dành cho những người bạn đồng đội của mình nơi chiến trường khốc liệt. Trong tình huống mà sự sống và cái chết dường như không có ranh giới, vẫn nổi bật lên một cô bé đảm đang, biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc và truyền động lực cho đồng đội.

  Tâm hồn đồng lòng và tình yêu thương là những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ. Cô gái Phương Định thực sự là một người đầy đủ và tài năng.

  Truyện ngắn đã gây ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc với cách miêu tả tâm lý và tính cách nhân vật rất thành công. Lê Minh Khuê đã thể hiện tài năng của mình thông qua việc sử dụng ngôn ngữ trần thuật phù hợp và ngôn ngữ nhân vật trẻ trung, nữ tính.

  Nhân vật tiêu biểu cho lớp thanh niên thời kháng chiến chống Mỹ là đây, qua tác phẩm Những ngôi sao xa xôi, Phương Định đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc bởi những sự cá tính, tâm hồn mơ mộng lạc quan nhưng sâu đậm nhất vẫn là lí tưởng, là sự dũng cảm là tinh thần trách nhiệm, là tình yêu thiêng liêng đối với quê hương.

  Phân tích hình ảnh của nhân vật Phương Định

  Lê Minh Khuê là một trong những nhà văn trưởng thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Cô có những đóng góp tích cực trong việc đổi mới văn học nước nhà sau khi đất nước giải phóng. Tác phẩm đầu tiên xuất sắc của Lê Minh Khuê là truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Tác phẩm đã thành công vẽ nên vẻ đẹp tâm hồn của các cô gái trinh sát mặt đường tại một điểm cao trên tuyến đường Trường Sơn khốc liệt. Nhân vật Phương Định, một cô gái trẻ trung hồn nhiên, tươi tắn, tâm hồn lãng mạn, bay bổng và đặc biệt có tinh thần chiến đấu rất dũng cảm, có thể để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người đọc.

  “Những ngôi ngôi sao xa xôi” là một bài viết ngắn của Lê Minh Khuê kể về cuộc sống, cuộc chiến đấu của ba cô gái trẻ Nho, Thao và Phương Định. Họ làm tổ trinh sát mặt đường tại một điểm cao trên tuyến đường Trường Sơn. Nhiệm vụ hàng ngày của họ là “đo lượng đẩy đá san lấp những hố bom, đếm số bom chưa nổ và phá bom nếu cần”. Nhiệm vụ này rất khó khăn và nguy hiểm, họ phải đối mặt với Thần chết luôn ẩn mình trong ruột những quả bom.

  Tiếng Việt đã bị thay đổi cấu trúc: Phương Định, một cô gái trẻ sống ở Hà Nội, được giới thiệu. Một tinh thần lạc quan, yêu đời và yêu cuộc sống được các cô gái giữ cho bản thân, dù cuộc sống trong chiến trường có gian khổ và hiểm nguy.

  Rất xinh đẹp, Phương Định là một cô gái với ngoại hình hấp dẫn. Cô luôn tự nhận thức về sự hấp dẫn của mình và tự mình là một “cô gái khá” với “hai bím tóc dày mềm mại”, “cái cổ cao tự hào như đài hoa loa kèn”, “đôi mắt nâu dài” và “có cái ánh nhìn đặc biệt” giống như một anh lính lái xe nào đó đã từng nhận xét.

  Hà Nội gái con người của trưng đặc rất đó kiêu kì, rất kì trang, đài các và đẹp xinh gái cô một là Định Phương đó ta hình dung hết cho đó tiêu cảm tình lộ biểu hề không, đáo kín rất cô, lại trái. Ai kì vã vồn, săn sóc không cô với ai kì bất vã, sóc, căn cô đối tình cảm riêng dành chưa vẫn Định Phương nhưng nhắm ý để xe lái lính anh nhưng ý chút đó của mình cảm tình riêng của mình cho ai ai đó nhưng nhưng nhưng và biết được đẹp xinh ngoài bề vẻ có trai chàng bao biết được vẻ ngoài bề có dù Mặc.

  Một của đẹp vẻ là phải không đọc người lòng trong đậm sâu ấn một lại để và động sống trở Định Phương nhân vật nhân lệ hoa thành Hà nơi xuất nữ thiếu một của đẹp vẻ là phải không đọc người lòng trong đậm sâu ấn một lại để và động sống trở Định Phương nhân vật nhân lệ hoa thành Hà nơi xuất nữ thiếu

  Đầu tiên, tôi xin lỗi vì không thể thay đổi cấu trúc câu mà không viết bất kỳ lời giải thích nào. Tuy nhiên, tôi có thể giúp bạn thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn đó. Dưới đây là đoạn văn sau khi câu đã được thay đổi cấu trúc: “Trong chiến trường ác liệt nơi đạn bom rơi rụng, cô vẫn giữ cho mình sự trong sáng và hồn nhiên. Cô thích ngồi bó gối mơ màng và hát những bài “dân ca quan họ mềm mại, dịu dàng”, “những bài Ca-chiu-sa của Hồng quân Liên Xô”, “những bài dân ca Ý trữ tình giàu có”. Sau những giờ phút căng thẳng đối mặt với Thần chết luôn ẩn mình trong ruột những quả bom, Phương Định lại trở về cuộc sống đời thường với nụ cười hồn nhiên, tươi tắn, và với những lời ca câu hát mượt mà, trong trẻo. Cô ấy còn có những suy nghĩ và ước mơ lãng mạn, bay bổng.”

  Quê hương, lòng yêu thương đối với con người, nhưng lại được coi là quốc gia của chúng ta, bởi vì chúng ta đã hy sinh bảo vệ quê hương mình trong cuộc chiến. Chúng ta đã trải qua những khó khăn, thử thách và gian khổ, nhưng vẫn vượt qua được mọi khó khăn nhờ sự giúp đỡ của những người anh hùng và Định Phương. Kí ức tuổi thơ đẹp đẽ, những kỉ niệm ngọt ngào, tình cảm gia đình và niềm tin mãnh liệt đã giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn. Mẹ tôi vẫn nhớ về những ngày thơ ấu của mình và cảm nhận sự nhớ nhà khi cô đến thăm. Bất ngờ, cô đã rơi vào trạng thái mất trí nhớ khi có một trận mưa.

  Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, cô vẫn thở phào nhẹ nhõm và vui khi nhìn lại quãng đường đã qua. Cô vẫn tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn, vào cuộc chiến đấu. Cô vẫn yêu thích công việc của mình, một công việc tuy nguy hiểm nhưng có sự thú vị của nó. Cô vẫn sống lạc quan, yêu đời và yêu cuộc sống. Nó chỉ thoáng qua chứ không đủ sức khiến con người trở nên yếu đuối, khuất phục. Nhưng đó là một cái chết mờ nhạt, xa xăm, không rõ ràng. Phương Định cũng như bao người lính ngày đó cũng đã từng nghĩ tới cái chết. Nơi mạng sống của con người trở nên mong manh như sợi tóc, sống ở chiến trường nơi bom đạn kẻ thù liên tiếp dội xuống.

  Mạng sống của tôi để hoàn thành nhiệm vụ, không hề rời bỏ cuộc sống đầy khắc nghiệt và nguy hiểm dưới chân cao điểm nơi bom đạn kẻ thù liên tiếp rơi xuống, không khí đầy mùi chiến tranh, tàn bạo. Hiện thực chiến tranh rất tàn khốc. Tử thần luôn đe dọa, đe dọa mạng sống của con người nhưng cô vẫn không hề sợ hãi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phương định có tinh thần trách nhiệm với công việc, chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hi sinh.

  Ngày nào ít: ba lần. Một ngày chúng tôi phải đánh bom đến năm lần. Tính mạng lúc nào cũng có thể bị đe dọa: “một mối hiểm họa luôn là đó: có thể nổ ngay bây giờ, có thể trong chốc lát. Nhưng chắc chắn sẽ nổ”. Con người phải luôn sống trong trạng thái “thần kinh lúc nào cũng căng như dây, tim đập bất chấp nhịp điệu, chân chạy mà vẫn biết xung quanh mình là những quả bom chưa nổ”. Công việc hàng ngày luôn đối mặt với nguy hiểm. Ngày ngày phải chạy trên cao điểm, trên đầu cầu là máy bay địch có thể bất ngờ tấn công, dưới đất là những quả bom chưa nổ.

  Quê hương của họ, một đất nước đáng sống và đáng yêu, đã trở thành mục tiêu của cuộc chiến. Họ đã sẵn lòng đối mặt với cái chết và sự hủy diệt tàn khốc. Nhưng họ không bao giờ nản lòng, vì họ mang trong lòng một tình yêu quê hương mãnh liệt và sẵn sàng hi sinh cuộc sống của mình cho hạnh phúc của nhân dân và sự tự do độc lập của quê hương. Phương Định và những cô gái thanh niên xung phong ngày đó đã chấp nhận tất cả.

  Chúng ta tạo ra các bài ca chịu đau để thế hệ sau nghe hát chịu đau. Thế hệ hiện tại sinh ra để thế hệ sau nghe hát chịu đau. Miền Bắc trải qua những ngày độc lập chịu đau để miền Nam. Khi nhìn lên bầu trời, chúng ta không tiếc thịt xương của mình.

  Phương Định đã thể hiện sự gan dạ của mình rõ nhất trong một lần phá bom. Tác giả đã mô tả một cách rất tinh tế và sâu sắc cảm xúc và suy nghĩ của Phương Định trong khoảnh khắc khi cô tiến gần đến quả bom. Mặc dù công việc phá bom đã trở nên quen thuộc, nhưng mỗi lần phá bom, Phương Định vẫn có những cảm xúc căng thẳng, hồi hộp và lo sợ.

  Điều không thể nào chấp nhận được. Đã là binh lính thì chỉ có thể tử chiến chứ không được yếu đuối. Có những cử chỉ nhát gan, nhụt chí ấy chúng ta sẽ làm mất ý chí chiến đấu của đồng đội. Đi cúi chào là tỏ ra yếu đuối nhát gan. Đó là điều tối kị đối với những người lính. Thế nên dù sợ hãi, Phương Định cũng cố trấn tĩnh bước đến gần quả bom một cách trang trọng, không đi cúi lưng nữa vì cô biết rằng “các anh ấy không thích cái kiểu đi cúi khi có thể đi trang trọng mà bước tới”. Cô tiến chậm chạp, người hơi cúi nhưng nghĩ có biết bao anh lính cao xạ đang quan sát, dõi mắt nhìn mình bởi các anh “có cái ống nhòm có thể thu cả trái đất vào tầm mắt”.

  Khi không may lưỡi xẻng va vào quả bom, con người vẫn cảm thấy rùng mình sợ hãi, vì nỗi sợ hãi vẫn chiếm lĩnh tâm hồn dù đối mặt với quả bom và cái chết sẽ đến với mình ngay lập tức. “Thỉnh thoảng lưỡi xẻng va vào quả bom. Một âm thanh kim loại đến từng tận tâm thần, đâm vào da thịt tôi. Tôi rùng mình và đột nhiên nhận ra tại sao mình làm quá chậm… Vỏ quả bom nóng, một dấu hiệu không tốt”. Vì không ai có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra sau đó, chỉ cần một chút sơ xuất nhỏ là con người có thể trả giá bằng chính mạng sống của mình.

  Vô cùng gan dạ là những lính trong những khoảnh khắc nguy hiểm, khi tính mạng bị đe dọa, vẫn có tinh thần đấu tranh. Nhưng điều quan trọng ở đây, cô đơn và nỗi sợ hãi là thực sự. Cô chỉ đối mặt với quả bom, mặc dù có đồng đội sẵn lòng hỗ trợ và bảo vệ. Những khoảnh khắc phá bom là vô cùng căng thẳng.

  Các khoảnh khắc đó đã làm cho con người trở nên đẹp đẽ và khác thường. Các phẩm chất tốt đẹp của người lính, lòng dũng cảm, tình yêu nước mạnh mẽ, ý thức trách nhiệm đối với công việc và đồng đội đã được nhấn mạnh. Nhà văn đã nhạy bén khi nhận ra rằng người lính có những nỗi sợ hãi ngay trong những thời điểm căng thẳng như vậy. Đó là một nỗi sợ hãi phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng là con người đã kiểm soát được nỗi sợ hãi đó. Họ vẫn giữ được những phẩm chất tốt đẹp của người lính, luôn đặt lợi ích của quốc gia và dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, yêu nước, anh hùng, kiên cường và dũng cảm.

  Tâm trí cô ở Phương Định tỏa sáng với tinh thần hợp tác, đồng chí thiêng liêng, dính chặt, gắn bó, luôn biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Cô yêu thương và gắn bó như chị em với đồng đội. Trong cuộc sống, cô hòa mình trong đời sống chung của người chiến sĩ. Cô hát hò, nói chuyện và trêu đùa vui vẻ cùng hai người đồng đội. Cô cũng rất quan tâm với các chiến sĩ khác.

  Đầu vào: Cô đã gặp trên tuyến đường Trường Sơn, cô quý trọng và cảm phục tất cả những chiến sĩ. Với đại đội trưởng, chỉ tiếp xúc qua điện thoại nhưng biết rõ từ cách ăn nói đến đặc điểm riêng. Mặc dù chị Thao đã cố che dấu bằng việc bảo cô hát, cô biết tâm trạng lo lắng của Thao khi Nho bị thương. Cô hiểu rõ tính tình của từng người trong đơn vị.Đầu ra: Bà đã gặp trên con đường Trường Sơn, bà trân trọng và kính trọng tất cả những chiến sĩ. Với đội trưởng, chỉ liên lạc qua điện thoại nhưng hiểu rõ từ cách nói chuyện đến đặc điểm riêng. Mặc dù chị Thao đã cố che đậy bằng cách bảo bà hát, bà biết tâm trạng lo lắng của Thao khi Nho bị thương. Bà hiểu rõ tính cách của từng người trong đơn vị.

  Cô hiện tại chỉ có bạn đồng hành là nguồn niềm vui to lớn và duy nhất. Chính bạn đồng hành là nguồn niềm vui to lớn và duy nhất của cô. Cô rất hạnh phúc khi thấy nho khỏe mạnh trở lại, vết thương đang lành dần. Cô chu đáo chăm sóc Kho Nho khi bị thương. Nếu tôi mắc sai lầm trong công việc phá bom sẽ khiến bạn đồng hành phải hy sinh, cô lo lắng và sợ hãi. Cô luôn lo lắng và sợ hãi nếu tôi mắc sai lầm trong công việc phá bom sẽ khiến bạn đồng hành phải hy sinh. Cùng sống cùng chết bên cạnh bạn đồng hành của mình, cô luôn gắn kết trong nhiệm vụ. Cùng sống cùng chết bên cạnh bạn đồng hành của mình, cô luôn đứng cạnh, gắn kết trong nhiệm vụ.

  Đại diện sống động cho tuổi trẻ Việt Nam yêu nước là hình tượng nhân vật Phương Định. Hình ảnh người nữ thanh niên tình nguyện giàu lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bản thân vì lý tưởng lớn đã được Lê Minh Khuê miêu tả thành công. Họ là những cô gái có lý tưởng sống cao đẹp, yêu nước, anh hùng. Đại diện cho một thế hệ những người thanh niên Việt Nam yêu nước thời điểm đó, là nguồn sức mạnh của dân tộc chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù.

  Về đời sống của các binh lính trên mặt trận, tác giả có hiểu biết sâu sắc. Nghệ thuật mô tả, phân tích tâm lý nhân vật khéo léo làm cho câu chuyện trở nên chân thật, sống động đến từng chi tiết. Nghệ thuật kể chuyện theo ngôi thứ nhất.

  Của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Việt Nam, chính từ những nơi khó khăn, gay go ta lại thấy rực rỡ vẻ đẹp của tuổi trẻ, của con người. Cuộc xung đột là đau đớn thiệt hại, nhưng cuộc xung đột không thể phá hủy được vẻ đẹp tinh thần rất tươi sáng của tuổi trẻ, của con người. Lê Minh Khuê đã có cái nhìn thật đẹp, thật lãng mạn về cuộc sống chiến tranh, về con người trong cuộc xung đột qua nhân vật Phương Định và các cô thanh niên xung phong.

  Phân tích nhan sắc của nhân vật Phương Định

  Lê Minh Khuê là một nhà văn nữ tập trung vào viết truyện ngắn. Tác phẩm đầu tiên của bà được xuất bản vào những năm 70, nói về cuộc sống đầy khó khăn của tuổi trẻ Việt Nam trên con đường Trường Sơn. “Những ngôi sao xa xôi” là một tác phẩm nổi tiếng của bà. Truyện này đã thành công trong việc miêu tả nhân vật Phương Định với tâm hồn trong sáng, trong trẻo, mơ mộng, và lòng dũng cảm, kiên cường, không khuất phục.

  Năm 1971, trong khi cuộc kháng chiến chống Mĩ đang diễn ra khốc liệt, Lê Minh Khuê đã sáng tác truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”. Truyện kể về cuộc sống đấu tranh của ba nữ thanh niên tham gia tại vùng quan trọng của tuyến đường Trường Sơn. Người kể chuyện là Phương Định, nhân vật chính. Tác giả có vẻ như đã truyền đạt được sự tuyệt vời, những ước mơ và hy vọng cùng với những khó khăn, hy sinh của những cô gái thanh niên tham gia vào thời điểm đó.

  Nàng gái trẻ trung, xinh đẹp là Phương Định, một cô gái Hà Nội. Nàng tự hào về vẻ đẹp của mình: “Tôi là một cô gái khá, nói một cách khiêm nhường. Hai bím tóc dày, khá mềm, một cái cổ cao, tự phụ như đài hoa loa kèn. Còn đôi mắt tôi thì các anh lái xe bảo: “Nàng có cái nhìn sao mà xa xăm!”. Vẻ đẹp của nàng hấp dẫn nhiều người: “Không hiểu sao các anh pháo thủ và lái xe lại thường hỏi thăm tôi. Hỏi thăm hoặc viết những thư dài gửi đường dây, làm như ở cách xa nhau hàng nghìn cây số, mặc dù có thể chào nhau hằng ngày.”.

  Cô gái trẻ xung phong, Phương Định, là một cô dũng cảm, kiên cường. Cùng với Nho và chị Thao, cô sống trong một cái hang dưới chân đỉnh cao tại một vùng quan trọng của tuyến đường Trường Sơn – nơi tập trung nhiều bom đạn và nguy hiểm khắc nghiệt. Đây là một nơi không có sự sống, đường được đánh lở loét, màu đất đỏ, trắng xen kẽ, không có lá xanh, chỉ có những thân cây bị khô cháy. Công việc chiến đấu của cô rất nguy hiểm và im lặng. Khi có bom nổ, cô chạy lên để đo khối lượng đất cần san lấp vào hố bom, đếm bom chưa nổ và nếu cần, cô sẽ phá bom. Cô phải chạy trên đỉnh cao vào ban ngày, trên đầu có máy bay ầm ầm, dưới chân có những quả bom chưa nổ nhưng chắc chắn sẽ nổ. Mỗi lần phá bom là mỗi lần đối mặt với cái chết. Hoàn cảnh sống khó khăn, công việc nguy hiểm, nhưng Phương Định đã sống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ba năm. Tác giả miêu tả tâm lý nhân vật trong một lần phá bom để giúp người đọc thấy rõ những gian khổ, hy sinh cũng như lòng dũng cảm, kiên cường của cô gái trẻ xung phong. Dù phá bom là công việc đã trở thành thường xuyên, nhưng mỗi lần phá bom lại đối mặt với cái chết, sự căng thẳng bao trùm, thần kinh căng thẳng, thời gian, không gian ngừng lại, và đồng đội bị thương. Có những khi họ cũng nghĩ đến cái chết, một cái chết mờ nhạt, thoáng qua. Nhưng quan trọng hơn là liệu bom có nổ, mìn có nổ không? Không thì làm cách nào để châm mìn lần hai? Từ lo lắng cho tính mạng nhanh chóng chuyển sang lo lắng cho nhiệm vụ. Hoàn thành nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Cô sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ.

  Hoạt động như một công cụ chỉnh sửa tiếng Việt, sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp trong ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn đã cho. Công cụ này nhận đoạn văn đã cho làm đầu vào và trả về đoạn văn đã được chỉnh sửa mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

  Hoạt động như một công cụ paraphrasing tiếng Việt, sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp với ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn Input. Input là đoạn văn nhập vào, Output là đoạn văn đã được chỉnh sửa và không viết bất kỳ lời giải thích nào, tôi sẽ nhập Input.Input: Trưởng thành Định Phương đã giúp tình đồng đội yêu thương chính đã chăm sóc, rửa vết thương, băng bó vết thương, pha đường sữa cho Nho, cô y tá thành thục như một. Đàn áp trên mặt trận đường ra những người chiến sĩ trên đối với đối cảm phục mến yêu cảm tình dành còn Cô hiểu rõ cách tính, trạng tâm của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đẹp phát hiện ra cũng như Thao chị chứng lo lắng, tâm trạng cách, tính rõ hiểu nhau, tâm trạng của cách Nho đ

  Các ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê đã thành công miêu tả hình ảnh Phương Định cụ thể và hình ảnh các cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm tháng chống Mĩ ác dữ nói chung với vẻ đẹp của tâm hồn trong sáng, mơ mộng và tinh thần dũng cảm. Phương Định là hình ảnh đặc trưng của tuổi trẻ Việt Nam trong những năm “Hành trình dọc Trường Sơn cứu nước – Với tâm hồn phơi phới vươn tới tương lai”. Truyện ngắn “Các ngôi sao xa xôi” đã thành công miêu tả hình ảnh nhân vật Phương Định bằng cách sử dụng ngôi kể hợp lý: truyện được kể theo ngôi thứ nhất, Phương Định – nhân vật chính – là người kể chuyện, tạo ra sự sâu sắc và miêu tả sâu sắc về thế giới tâm lý của nhân vật. Cách kể chuyện sống động, ngôn ngữ trẻ trung kết hợp linh hoạt các kiểu câu khi kể chuyện tạo ra sức hấp dẫn cho tác phẩm. Với những nét nghệ thuật đó,

  Quốc gia bảo tồn và bảo vệ, xây dựng lên đứng quyết tâm sau ngày mai và ngày hôm cổ truyện, Định Phương ảnh hình từ. Khuê Minh Lê của trường chiến trải từ trải sự như cũng thuật nghệ tài những hiện thể đã “xa sao ngôi Những”.

  Đoạn văn đã được chỉnh sửa: Phân tích nhân vật Phương Định và diễn đạt quan điểm về thế hệ trẻ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

  Trong văn đàn Việt Nam, ít ai thấy sự xuất hiện của các nhà văn, nhà thơ nữ, đặc biệt là trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bởi thực tế rằng, khi viết về đề tài này, các nhà văn thường phải là người lính thực thụ bước ra từ trong khói lửa để có được sức hút và mô tả tính chân thực của chiến trường. Các nhà văn như Quang Dũng, Phạm Tiến Duật, Chính Hữu, Tố Hữu, Tô Hoài, Nguyễn Thi, Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Trung Thành,… Và rất nhiều nhà văn khác đã trưởng thành từ kháng chiến. Trong một rừng văn học kháng chiến như vậy, lại nổi lên một cây bút nữ, một nữ thanh niên xung phong dũng cảm, gan dạ với giọng văn mới lạ và hấp dẫn. Lê Minh Khuê có thể nói đã tỏa ra một thứ ánh sáng đặc biệt, đúng như cái tên của bà, ánh sáng của ngôi sao Khuê biểu tượng cho sự thông minh, trí tuệ và học vấn. Bà đã tham gia vào nghiệp sáng tác khi còn khá trẻ, khoảng 20 tuổi, với phong cách viết chắc tay, già dặn trong câu chữ, như thể đó không phải là giọng văn của một thiếu nữ mà là tác phẩm của một con người đã thu thập cho mình nhiều trải nghiệm trong cuộc chiến. Tác phẩm của Lê Minh Khuê như “Ngôi sao xa xôi” với nhân vật chính là Phương Định đã đưa tên tuổi của bà vụt sáng giữa nền văn học kháng chiến giai đoạn chống Mỹ cứu nước đầy ác liệt. Điểm mới lạ của tác phẩm nằm ở chỗ tập trung thể hiện cuộc sống và chiến đấu của những cô gái thanh niên xung phong, dưới đôi mắt cảm nhận của người trong cuộc.

  Điểm chung trong phong cách sáng tác về đề tài này của Lê Minh Khuê cùng với Phạm Tiến Duật, Thúy Bắc hay Nguyễn Minh Châu là đều nói về hình ảnh những cô gái trong sáng, trẻ trung, yêu đời. Tuy nhiên Lê Minh Khuê có lẽ là một phụ nữ nên ưa thích những điều tinh tế, nên bà tập trung đi sâu vào cuộc sống tâm hồn của nhân vật, hơn là diễn tả những gì khắc nghiệt của chiến tranh. Tác giả nghiêng về xu hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn tập trung làm nổi bật vẻ đẹp nội tâm, cuộc sống của người anh hùng trong cuộc chiến, lấy sự mất mát hi sinh trong cuộc chiến để làm rõ hơn vẻ đẹp của họ. Những ngôi sao xa xôi được viết vào năm 1971, trong giai đoạn 4 của cuộc kháng chiến chống Mỹ, sau thất bại của chiến lược chiến tranh cục bộ trên đất Việt Nam, quân Mỹ chuyển sang chiến lược Việt Nam hóa cuộc chiến. Cuộc chiến lại càng trở nên ác liệt, Mỹ điên cuồng sau những lần thất bại liên tiếp nên càng trở nên nóng lòng muốn đánh nhanh rút gọn. Tuyến đường Trường Sơn cực kỳ quan trọng đối với quân đội ta, trở thành điểm đánh phá thường xuyên của quân Mỹ, buộc chúng ta phải bảo vệ bằng mọi giá. Chính vì vậy sự có mặt của các nữ thanh niên xung phong dò bom, phá bom, lấp đường như Phương Định, chị Thao và Nho là rất cần thiết.

  Tuy nhiên, sau khi rời khỏi cái trận chiến trên cao điểm đầy nóng bỏng, với nhiệt độ vượt quá 30 độ, và thoát khỏi cảnh “Thần kinh thì căng như dây, tim đập không ngừng, chân chạy mà vẫn biết rằng xung quanh có nhiều quả bom chưa nổ”, Phương Định ngay lập tức trở lại với thế giới mơ mộng, hồn nhiên của một thiếu nữ. Dường như tất cả những gì cô vừa trải qua đã bị cái lạnh tê tái trong hang xóa tan đi hoàn toàn. Có thể là như vậy. Trở lại với tác phẩm, câu chuyện xoay quanh cuộc sống và cuộc chiến của ba cô gái Phương Định, Nho và chị Thao từ góc nhìn của nhân vật chính, là Phương Định, một cô gái Hà Nội, lạnh lùng và xinh xắn. Họ chính là lực lượng hậu cần trọng yếu, luôn phải đối mặt với những nguy hiểm gần kề, ranh giới giữa sống và chết chỉ cách một bức màn mỏng manh. Họ sinh sống trong một hang dưới chân cao điểm, và công việc của họ là luôn chạy trên cao điểm để đếm bom, phá bom, và lấp đất sau khi máy bay địch càn quét qua, để đảm bảo đoạn đường luôn ở trạng thái yên ổn mỗi khi đoàn xe của bộ đội chúng ta đi qua. Ban đầu, qua cách kể của Phương Định, có thể nhận thấy rằng cô là một cô gái hơi táo bạo ngầm, cô nói về sự khốc liệt của chiến trường bằng một giọng nói rất dễ thương và sôi nổi: “chúng tôi thì chạy trên cao điểm cả ban ngày. Nhưng chạy trên cao điểm ban ngày không phải chuyện đùa. Thần chết không thích đùa đâu”. Chỉ cần nghe những lời đó, người ta đã hiểu được rằng công việc của ba cô gái trẻ thật không đơn giản, họ có thể hy sinh vì bom nổ, vì bị máy bay địch phát hiện bất cứ lúc nào, và họ phải sẵn sàng tinh thần cho điều đó.

  Lê Minh Khuê khắc họa nhân vật Phương Định rất rõ nét và ấn tượng, đó là một cô gái trẻ tuổi, xinh xắn, tóc dày và mềm, cần cổ cao kiêu hãnh như cành hoa loa kèn, còn đôi mắt thì có cái nhìn xa xăm mơ mộng. Dù không thể sánh được với vẻ đẹp mảnh dẻ, dịu dàng vô cùng lãng mạn của Nguyệt trong Mảnh trăng cuối rừng (Nguyễn Minh Châu) thế nhưng Phương Định cũng là một đóa hoa thơm giữa núi rừng Trường Sơn đầy khốc liệt này. Và Phương Định là một cô gái thông minh, nên nàng ý thức rất rõ những ưu điểm của bản thân, cô rất tự tin và khách quan khi tự đưa ra những đánh giá về bản thân cũng như nhìn nhận về tính cách của mình. Đặc biệt Định là cô gái rất biết yêu bản thân, yêu bằng cái cách nguyên thủy nhất, thích ngắm mình trong gương, ngắm mãi cái đôi mắt mà những anh lái xe thường xuýt xoa khen ngợi, cái đôi mắt “dài dài, màu nâu, hay nheo lại như chói nắng”. Rồi cô nàng có lẽ cũng biết rõ những bức thư những lời hỏi thăm của các anh bộ đội là ý gì, nhưng Phương Định cũng “không săn sóc, vồn vã”, và thường đứng ngoài những cuộc đối đáp tếu táo, những cuộc thảo luận sôi nổi. Đó là cái lòng kiêu hãnh của một cô gái khá, mặc dù đối với Phương Định “những người đẹp nhất, thông minh, can đảm và cao thượng nhất là những người mặc quân phục, có ngôi sao trên mũ”. Nhưng cô nàng vẫn điệu bộ xa cách như một cái cách giữ giá làm duyên của những cô gái trẻ tuổi, đặc biệt là cô gái gốc Hà Nội vốn nổi tiếng với sự trang nhã, tế nhị và duyên dáng trong tà áo dài nền nã. Vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật Phương Định còn được thể hiện qua những nỗi nhớ sâu thẳm của cô về quê hương, cơn mưa đá chóng qua đã đem đến cho Phương Định một nỗi tiếc nuối không tên, nhưng có lẽ đó là nỗi hụt hẫng khi niềm vui thích trôi đi quá nhanh. Định nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ từng cảnh vật yên bình nơi thủ đô, cô mơ mộng về một thời thiếu nữ xa xăm và tươi đẹp biết mấy, và cái khắc nghiệt cực khổ nơi chiến trường dường như đã được những kỷ niệm tươi đẹp làm dịu đi, tựa như cơn mưa đá vừa rồi. Cũng từ những nỗi nhớ, những mơ mộng xa xăm ấy của Phương Định người ta nhìn ra được niềm khao khát mãnh liệt của cô với hòa bình, với độc lập, mong sao đất nước không còn bóng giặc để nàng có thể trở về thủ đô với mẹ, tiếp tục những mơ mộng còn dở dang. Không chỉ đẹp ở những nỗi nhớ, những mơ mộng thiếu thời mà Phương Định còn hiện lên với hình ảnh một cô gái yêu đời, yêu nghệ thuật, thích hát và hát cũng rất hay, nàng “thích nhiều bài. Những bài hành khúc bộ đội hay hát trên những ngả đường mặt trận. Tôi thích dân ca quan hộ mềm mại, dịu dàng. Thích “ca chiu sa” của Hồng Quân Liên Xô. Thích ngồi bó gối mơ màng: “Về đây khi mái tóc còn xanh xanh…”. Đó là dân ca ý trữ tình, giàu có, phải lấy giọng thật trầm. Thích nhiều”. Từ cái phong cách âm nhạc ấy cũng nhìn ra được Phương Định là cô gái yêu cách mạng, hào hùng trong chiến đấu nhưng cũng rất đỗi truyền thống xen lẫn cái vẻ lãng mạn, ý nhị của một người con gái.

  Đó là trong cuộc sống thường ngày, còn trong chiến đấu Phương Định lại có những nét đẹp rất thú vị mang tính chất sử thi của một người anh hùng đích thực. Cái cách mà Phương Định kể về chiến trường như tôi đã đề cập có lẽ dùng hai chữ “phóng khoáng” là thích hợp nhất. Một cô gái đối mặt với cái nguy hiểm của trận địa bằng trách nhiệm và lòng tự hào của “tổ trinh sát mặt đường”, phong thái tự tin. Một vết thương ở đùi chưa lành miệng có lẽ rằng đối với một người con gái thì nó cũng khá ghê gớm, nhưng với Phương Định cô không cho là vậy và cũng chẳng thiết vào viện Quân y, bởi không đáng, làm người lính có thương tích là chuyện quá thường. Khi nói về công việc của mình Phương Định cũng rất tếu táo mà cho đó là một cái “thú”, thú vui hoặc thú vị giống mấy anh nhà văn khi nói về nghề của mình vậy. Và có lẽ cái “thú” của Phương Định là thích cảm giác mạnh, tận hưởng cái cảm giác căng thẳng chờ bom nổ, hồi hộp chạy trên cao điểm, để khi làm xong nhiệm vụ như một vị tướng đại công cáo thành chạy về hang báo cáo vậy. Nhưng như thế không có nghĩa là Định không sợ, khi lưỡi xẻng chạm vào quả bom “một tiếng động sắc đến gai người, cứa vào da thịt”, Định giật mình và càng hối thúc mình phải làm cho nhanh, càng nhanh càng tốt, để mau chóng hoàn thành nhiệm vụ, bởi càng kéo dài thì càng nguy hiểm. Đã làm 3 năm nay, Định đương nhiên cũng dày dặn kinh nghiệm, vỏ quả bom nóng, hay sự im lặng đến bất thường đều là những dấu hiệu chẳng lành, và phải cảnh giác cao độ. Định còn muốn sống để tiếp tục cống hiến và chiến đấu, chứ không thể chết khi còn quá trẻ, mặc dù từ lâu nay Định cũng từng nghĩ mình sẽ chết, một cái chết nhẹ tựa lông hồng. Hoặc thay vì nghĩ đến cái chết Định nghĩ nhiều hơn đến việc bom có nổ không, làm thế nào để gài mìn lại một lần nữa, đó đều là những câu hỏi hóc búa với cô gái trẻ. Những điều ấy đều cho thấy Phương Định là một cô gái gan dạ, tinh thần thép và vô cùng dũng cảm, chẳng thế mà nàng nói “Quen rồi. Một ngày chúng tôi phá bom đến 5 lần”, thế có nghĩa là 5 lần đối mặt với cái chết trong 24 giờ, thật khó mà tưởng tượng được. Bên cạnh việc anh dũng, kiên cường trong chiến đấu thì Phương Định còn là một người con cái tình cảm, khác hẳn cái vẻ ngoài lạnh lùng thường thấy. Cô hết lòng lo lắng cho đồng đội khi họ ra ngoài trinh sát, những lúc ấy lòng Định cũng chẳng khác gì so với lúc phá bom ở cao điểm, Định sợ có chuyện xảy ra với chị Thao, với Nho, tấm lòng yếu đuối của một cô gái lúc này mới có dịp được bộc lộ rõ nét. Cảnh Nho bị bom vùi, người ta lại thấy một Phương Định bình tĩnh lạ thường, có lẽ là bình tĩnh thay chị Thao mặt đang tái mét vì sợ máu, Định biết mình phải gánh trách nhiệm đưa Nho về hang và băng bó cho nó thay chị Thao. Từ đó, ta lại thấy một mặt khác nữa của Phương Định ấy là sự tinh tế, chu đáo và tỉ mỉ khi chăm sóc cho đồng đội bị thương.

  Phúc hạnh êm ấm của cuộc sống và sự bình hòa của nước đất về ước mơ thiết thiết là một và yêu tình về khát khao những và hương quê nhớ nỗi của, đời đời yêu trẻ mơ mộng sự của diện hiện có họ ở đấu chiến trong anh sự cạnh bên. Liệt mãnh cách mạng yêu nước lòng và cả và hồn tâm của quý đáng đẹp vẻ những lên hiện cũng họ ở thì đấu chiến trong anh sự cạnh bên và liệt mãnh. Yêu mạnh mãnh cách mạng yêu nước lòng và cả và hồn tâm của quý đáng đẹp vẻ những lên hiện cũng họ ở thì đấu chiến trong anh sự cạnh bên và liệt mãnh. Yêu mạnh mãnh cách mạng yêu nước lòng và cả và hồn tâm của quý đáng đẹp vẻ những lên hiện cũng họ ở thì đấu chiến trong anh sự cạnh bên và liệt mãnh. Yêu mạnh mãnh cách mạng yêu nước lòng và cả và hồn tâm của quý đáng đẹp vẻ những lên hiện cũng họ ở thì đấu chiến trong anh sự cạnh bên và liệt mãnh. Yêu mạnh mãnh cách mạng yêu nước lòng và cả và hồn tâm của quý đáng đẹp vẻ những lên hiện cũng họ ở thì đấu chiến trong anh sự cạnh bên và liệt mãnh.

  Những cô gái trong trận chiến vào những năm 70 của thế kỷ trước, dũng mãnh, can đảm và cũng tràn đầy tình yêu thơ của tuổi trẻ, được mô tả một cách rất chân thực trong hình ảnh của các cô gái này. Cách viết, cách mô tả nhân vật của tác giả là một nữ thanh niên xung phong rất độc đáo và đặc biệt. Điều đặc biệt về nhân vật là vẻ đẹp phẩm chất ẩn chứa trong cái vỏ kiên cường, dũng cảm của người lính chiến. Tác giả đã khai thác một cách đặc biệt thế giới tâm lý của nhân vật Phương Định, xây dựng một nhân vật sống động, với nhiều phẩm chất tốt đẹp. Lê Minh Khuê đã xây dựng nhân vật Phương Định một cách rất sống động dưới cây bút của mình.

  >> Tải tệp để tham khảo các mẫu còn lại!

  Rate this post