Automatic repair trong hệ điều hành Windows 8 là gì và nó vận hành như thế nào  

Video cách repair win 8

Một trong các chức năng tuyệt vời mà các nhà phát triển phần mềm đã thiết kế cho ; Windows đó là: Automatic repair. Vậy nó có chức năng gì và vận hành như thế nào. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu với các bạn trong bài này nhé.

Có thể bạn quan tâm

Một trong những lý do mà các nhà sản xuất thiết kế chương trình này là do các vấn đề khởi động với phiên bản trước của hệ điều hành Windows xảy ra khá thường xuyên. Vì vậy Microsoft luôn cố gắng các công cụ để khắc phục các sự cố đó. Ví dụ, Windows NT có Tiện ích Phục hồi Khẩn cấp( Emergency Recovery Utility), Windows 2000 có Bàn điều khiển Phục hồi(Recovery Console), với Windows XP đã có tiện ích Khôi phục Hệ thống (System Restore)và với Windows 7 đã có Công cụ Sửa chữa Khởi động(Startup Repair Tool).

Ở Windows 8, nhà sản xuất đã thiết kế công cụ mới được gọi là Automatic Repair và giống như Windows 7 trước đó, Tự động sửa chữa( Automatic Repair) được thiết kế để can thiệp vào khi những vấn đề về khởi động hệ điều hành xuất hiện lần đầu tiên. Khi phát hiện sự cố khởi động, Tự động sửa sẽ khởi chạy trình khắc phục sự cố tự động, chẩn đoán không yêu cầu sự can thiệp của người dùng và trong nhiều trường hợp, nó sẽ khôi phục hệ thống không thể khởi động.

Nếu vấn phức tạp hơn và có khă năng ngăn không cho Tự động sửa chữa kích hoạt, bạn có thể khởi động nó từ Windows Recovery Drive

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi Automatic Repair trên Windows 10 thành công

Các bạn có thể chạy Automatic Repair từ Recovery Drive. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giải thích cách nó hoạt động.

Chạy Automatic repair

Chạy sửa chữa tự động từ Recovery Drive không hề khó. Sau khi hệ thống khởi động từ Ổ đĩa khôi phục và bạn làm theo Troubleshoot | Advanced options thông qua menu, bạn sẽ thấy màn hình Tùy chọn nâng cao được hiển thị trong Hình A bên dưới. Trong số các công cụ tìm thấy trên màn hình Tùy chọn nâng cao, bạn sẽ thấy Automatic repair

Hình A

Trên màn hình cửa sổ Advance, bạn sẽ tìm thấy bốn công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để khôi phục hệ thống Windows bị hỏng.

Khi bạn chọn Automatic Repair, bạn sẽ thấy màn hình thể hiện trong hình B.

Hình B

Một khi bạn khởi động Automatic Repair, nó sẽ bắt đầu chẩn đoán vấn đề khởi động mà máy đang gặp phải và bạn sẽ thấy màn hình thể hiện trong hình C.

Hình C

Bước đầu tiên, Automatic repair sẽ chẩn đoán vấn đề.

Trong giai đoạn chẩn đoán này, Automatic repair sẽ quét hệ thống của bạn và phân tích các cài đặt khác nhau, cấu hình và tệp hệ thống. Automatic repair tìm kiếm tệp bị hỏng hoặc cài đặt trong cấu hình bị hỏng. Cụ thể hơn, Tự động sửa sẽ tìm các sự cố sau:

Driver bị thiếu / hỏng / không tương thích

Thiết lập hệ thống bị hỏng / thiếu

Cài đặt cấu hình khởi động bị hỏng / thiếu / lỗi

Cài đặt registry bị hỏng

Dữ liệu đĩa bị hỏng (ổ đĩa khởi động chính, bảng phân vùng hoặc khu vực khởi động)

Cài đặt cập nhật có vấn đề

Nếu nó phát hiện bất kỳ loại vấn đề nào, nó sẽ tự động tìm cách sửa chúng, như trong Hình D.

Hình D

Sau khi Automatic repair đã chẩn đoán vấn đề khởi động của bạn, nó sẽ cố gắng sửa chữa nó.

Nếu Automatic repair có thể khắc phục được sự cố, nó sẽ tự thực hiện mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Sau đó máy sẽ khởi động lại hệ thống và khởi động bình thường.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Automatic repair với các lỗi khởi động thông thường, hệ thống có thể tự giải quyết mà không cần đến bất kỳ tác động nào của bạn.

Sửa chữa Laptop 24h .com hy vọng các bạn sẽ có các thông tin hữu ích về Automatic repair từ bài viết này.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420