AppFinance – piaggiotopcom

Video cách xoá tk mb

Cách xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn trên điện thoại là điều đang được nhiều người quan tâm. Nếu không còn nhu cầu sử dụng tài khoản MB nữa thì bạn nên xoá chúng để không phải chịu các khoản phí phát sinh và các rủi ro có thể gặp phải. Bài viết dưới đây của AppFinance sẽ hướng dẫn chi tiết các bước xoá tài khoản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn là gì?

Xoá tài khoản vĩnh viễn (hay còn gọi là huỷ, đóng thẻ) tại ngân hàng MB tức là bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản đó để thực hiện các giao dịch, chấm dứt các hoạt động liên quan đến MB bank.

Việc bạn xoá tài khoản sẽ khiến tài khoản này không còn tồn tại trên hệ thống. Đồng thời, tất cả các thông tin như số tài khoản, chủ sở hữu, số thẻ, thông tin giao dịch,… đều được xoá bỏ hoàn toàn trong hệ thống thông tin của ngân hàng. Chính vì vậy mà bạn sẽ không thể nào sử dụng tài khoản đã được xoá để giao dịch hay mở lại tài khoản này được nữa.

Khi đưa ra quyết định xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng và nắm rõ những điều không thể làm đối với tài khoản bị xoá để tránh gặp phải các rắc rối không đáng có.

cach-xoa-tai-khoan-mb-bank-vinh-vien
Cách xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn

Lí do xoá tài khoản MB Bank vĩnh viễn

Việc huỷ tài khoản MB bank vĩnh viễn không phải là việc hiếm khi xảy ra. Các lý do thường gặp để đưa ra quyết định xoá tài khoản đó là:

+Bạn có quá nhiều tài khoản ngân hàng và không có nhu cầu sử dụng chúng nữa

+Phí duy trì tài khoản của ngân hàng MB quá cao hoặc quá nhiều khoản chi phí phát sinh

+Dịch vụ của MB Bank không đem lại sự hài lòng cho bạn

+Tài khoản MB không giao dịch trong một khoảng thời gian dài nên có nhu cầu huỷ để tránh mất phí duy trì

Hướng dẫn cách xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

Việc xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn rất đơn giản và các bước thực hiện cũng không có gì phức tạp. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách dưới đây để đóng tài khoản MB của mình.

Cách xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc xoá tài khoản MB bạn vĩnh viễn qua ứng dụng mà không cần phải ra ngân hàng. Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MB Bank của bạn trên điện thoại

+Bước 2: Tại trang chủ, bấm vào phần mũi tên chỉ xuống dưới và chọn “Tài khoản nguồn”

+Bước 3: Nhấp vào tài khoản mà bạn muốn xóa và chọn “Đóng tài khoản”

+Bước 4: Màn hình hiển thị quy trình đóng tài khoản tại ngân hàng Quân Đội, sau khi đọc xong bạn hãy nhấn “Đóng tài khoản”

+Bước 5: Tại mục “Tài khoản cần đóng” bấm “Chọn Tài khoản” để chọn tài khoản muốn xoá, sau đó bấm vào nút “Tiếp theo”

+Bước 6: Nhập mã PIN Digital tài khoản của bạn, nhập mã xác nhận OTP

+Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo xoá tài khoản thành công

Cách xóa tài khoản MB bank vĩnh viễn tại ngân hàng

Nếu bạn không muốn tự xoá tài khoản MB bank tại nhà thì có thể lựa chọn di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện việc xoá tài khoản. Quy trình này cũng rất nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần mang theo thẻ CCCD hoặc CMND để làm các thủ tục.

Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Quân Đội gần nhất và thông báo với giao dịch viên về nhu cầu hủy tài khoản.

+Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào giấy huỷ tài khoản, sau đó đưa lại cho nhân viên

+Bước 3: Nhân viên kiểm tra và xác thựuc thông tin, sau đó hoàn trả lại số tiền trong tài khoản cho bạn. Nếu có các chi phí phát sinh, bạn phải trả các khoản phí đó.

+Bước 4: Nhân viên thông báo đã hoàn thành việc xoá tài khoản

Các lưu ý khi xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

Có một vài điều bạn cần lưu ý khi thực hiện việc xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn như sau:

+Tài khoản ngân hàng sau khi bị xoá sẽ không thể khôi phục lại được. Tất cả các thông tin liên quan đến thẻ cũng không còn tồn tại trong hệ thống thông tin của ngân hàng nữa. Nếu muốn sử dụng tài khoản ngân hàng mới, bạn có thể đem giấy tờ cá nhân đến MB bank để đăng kí.

+Không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền ở các tài khoản đã bị xoá

+Số dư trong tài khoản ngân hàng sẽ được hoàn trả lại khi bạn quyết định xoá thẻ, đồng thời bạn phải thanh toán các khoản phí phát sinh (nếu có) tại ngân hàng

+Việc xoá tài khoản và khoá tài khoản và hoàn toàn khác nhau, bạn nên chú ý điều này để tránh các rắc rối không đáng có

+Nếu không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng MB, bạn không nên cho người khác mượn hay bán lại để tránh rò rỉ thông tin cá nhân và vướng vào các rắc rối, cách tốt nhất là xoá tài khoản đi

Các thắc mắc về xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn

Xoá tài khoản MB Bank có mất phí không?

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn xoá tài khoản MB tại nhà hoặc tại ngân hàng. Cả hai hình thức này đều hỗ trợ huỷ miễn phí. Nếu có chi phí phát sinh, đó có thể là tiền duy trì tài khoản mà bạn chưa đóng. Số tiền còn lại trong tài khoản cũng sẽ được tất toán cho bạn.

Xóa tài khoản MBBank vĩnh viễn rồi có mở lại được không?

Hãy lưu ý rằng bạn hoàn toàn không thể mở lại tài khoản sau khi đã xoá. Nếu muốn sử dụng lại dịch vụ của MB bank, bạn có thể mang theo giấy tờ cá nhân đến ngân hàng để đăng kí mở tài khoản mới.

Xóa tài khoản MB vĩnh viễn thì có xóa luôn thẻ ATM không?

Câu trả lời là CÓ. Khi lựa chọn xoá tài khoản MB bạn vĩnh viễn, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa, trong đó bao gồm việc nạp tiền/ rút tiền bằng thẻ ATM. Tất cả các thông tin về số tài khoản, số thẻ, chủ sở hữu,… đã bị xoá trong hệ thống thông tin của MB.

Số tài khoản MB Bank có thể thay đổi được không?

Khi đang sử dụng dịch vụ của MB bank, bạn sẽ không thể thay đổi số tài khoản của mình. Mỗi tài khoản MB được cấp tương ứng với một số tài khoản duy nhất, không trùng lặp.

Nếu muốn thay đổi số tài khoản, bạn chỉ có thể lựa chọn xoá số cũ để mở tài khoản mới hoặc mở thêm một tài khoản nữa. MB bank cho phép mỗi khách hàng sở hữu nhiều tài khoản khác nhau và đang hỗ trợ dịch vụ đăng kí số tài khoản đẹp theo ý muốn của khách hàng.

Xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn và khóa tài khoản tạm thời khác nhau thế nào?

Xoá tài khoản và khoá tài khoản và hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng lại dễ bị nhầm lẫn. Việc phân biệt rõ hai hành động này rất quan trọng để phục vụ nhu cầu của bạn một cách chính xác nhất.

Xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

+Tất cả các thông tin về tài khoản của bạn sẽ bị xoá trong hệ thống thông tin của MB bank

+Không thể khôi phục lại thẻ hay mở thẻ sau khi huỷ tài khoản

+Sau khi xóa tài khoản, không thể thực hiện các giao dịch rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền

+Không thể sử dụng thẻ ATM của tài khoản ngân hàng đã bị xoá

Khóa tài khoản MB Bank tạm thời

Một số khách hàng sẽ lựa chọn khoá tài khoản MB bank khi gặp các vấn đề như: bị mất thẻ ATM, bị lộ thông tin tài khoản, nghi ngờ có người lạ đang xâm nhập vào tài khoản thẻ của mình, có nguy cơ bị người lạ rút tiền, lừa đảo qua mạng,…

+Các thông tin liên quan đến tài khoản vẫn còn tồn tại trên hệ thống của ngân hàng Quân Đội

+Khi khoá tài khoản, hệ thống chỉ tạm thời đóng băng các giao dịch của bạn

+Có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường sau khi khoá

Trên đây là cách xoá tài khoản MB bank vĩnh viễn mà AppFinance tổng hợp, hi vọng những thông tin này đã giải đáp các thắc mắc và giúp bạn thực hiện việc xoá tài khoản một cách dễ dàng. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn còn các vấn đề khác cần được giải đáp.

Rate this post