Ăn trứng vịt có tăng cân không? Và ăn số lượng như thế nào là hợp lý?

Trứng vịt là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể sau khi ốm dậy. Tuy nhiên ăn trứng vịt có tăng cân không? Bài viết này, WheyShop sẽ cùng bạn tìm hiểu giải đáp thắc mắc về ăn trứng vịt có tăng cân không và cách ăn trứng vịt hợp lý nhé!

Có thể bạn quan tâm

» Tham khảo Whey Protein tăng cơ giảm mỡ đang khuyến mãi tại đây : https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. Ăn trứng vịt có béo không? Ăn trứng vịt có tăng cân không?

Ăn trứng vịt có tăng cân không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng vịt có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn trứng gà, nhưng tanh hơn và chứa nhiều cholesterol hơn. Hơn nữa, một quả trứng vịt thường nhiều calo hơn so với trứng gà và thường to hơn trứng gà khoảng 30%. Trong 100g trứng vịt có thể cung cấp khoảng 185 đơn vị calo cho cơ thể, trong khi đó trứng gà chỉ có thể cung cấp khoảng 149 đơn vị calo.

Ngoài ra, hàm lượng Axit Amin trong 2 loại trứng này tương tự nhau nhưng trứng vịt nhiều hơn về số lượng. Trong 100g trứng vịt có chứa tới 884mg Cholesterol, còn ở trứng gà chỉ có tới 425mg mà thôi. Do đó những người có tiền sử bệnh tim mạch thường hạn chế đưa trứng vịt vào danh sách thực đơn hàng ngày của mình.

Như vậy, có thể thấy trứng vịt tuy rất giàu Vitamin và các chất dinh dưỡng, nhưng đi kèm với đó là hàm lượng calo cao, nên nếu bạn ăn với số lượng nhiều thì sẽ rất dễ lên cân. Tuy nhiên nếu bạn ăn với một lượng vừa phải thì sẽ không khiến bạn tăng cân mà còn có thể giúp bạn giảm cân do trứng vịt làm tăng cảm giác no lâu, khiến bạn ít thấy đói bụng hơn và hạn chế ăn vặt tốt hơn.

» Tham khảo 30 cách chế biến ức gà cho người giảm cân tại đây : https://wheyshop.vn/30-cach-che-bien-uc-ga-an-kieng-giam-can.html

2. Ăn số lượng thế nào là hợp lý?Trứng vịt là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại ở tỉ lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng.

  • Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
  • Với trẻ trên 7 tháng mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
  • Với trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà
  • Với trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả
  • Với trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần
  • Với người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.
  • Với người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng vì qua những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định là ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 lần trong một tuần.

» Tham khảo thực đơn giảm cân hiệu quả 1 tuần tại đây: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html

Qua bài viết này, WheyShop đã giúp bạn trả lời câu hỏi ăn trứng vịt có tăng cân không rồi đó, hãy bổ sung trứng vịt với một lượng vừa phải trong ngày để vừa hạn chế khả năng tăng cân lại vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Rate this post